Những lưu ý khi sử dụng cửa tự động

Posted on Tin Tức 911 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Cửa tự động là dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi ưu điểm và sự tiện lợi của nó. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở rất nhiều các công trình, tòa nhà, căn hộ,.. có thiết kế sang trọng và hẹn đại. Tuy nhiên để có thể sự dụng một cách an toàn thì các bạn cũng cần phải chú ý đến một số những lưu ý nhất đinh. Nhằm giúp bạn đảm bảo an toàn khi sr dụng sản phẩm cũng như giúp cổng có tuổi thọ lâu hơn.

cua kinh truot tu dong 04

Những lưu ý cơ bản khi sử dụng cửa tự động

Cửa tự động gồm có 2 chức năng chính đó là tự động mở và tự động đóng. Sản phẩm hoạt động chủ yếu vào bộ ngồn điện và các thiết bị tư động như Motor, boadrd điều khiển, hệ thống cơ khí và các kiện khác như kẹp kính, giá treo, polley không tải dây co doa và mắt thần cảm biến.

Thông thường thì những sản phẩm này hoạt động vô cùng chính xác và bền bỉ nhưng để đảm bảo tuyệt đối cho sự an toàn cũng như độ bền của sản phẩm cho người dùng thì các bạn cần lưu ý những điều sau.

cua kinh truot tu dong 05

Nên để cửa chạy hết chương trình

Khi mở điện thì cửa sẽ tự động đóng hoặc mở và cân sức nặng của cửa, nó sẽ chạy rất chậm và đó là chương trình mặc định của cửa. Bởi vậy các bạn nên cần để cửa chạy hết chương trình và không nên đẩy, kéo, tắt mở điện liên tục khiến cửa bị hỗn loạn khi chạy.

Thường xuyên vệ sinh cửa

Bạn cần thường xuyên lau chùi kính và nên tắt điện để đảm bảo an toàn về kính. Bởi vậy bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh thanh dẫn để cửa có thể hoạt động một cách ổn định vì nơi đây chứa rất nhiều bụi bẩn. Không những thế bạn cũng không nên tra dầu vào bánh xe nhựa và thanh ray.

cua kinh truot tu dong 07

Dán cảnh báo

Bạn nên dán cảnh báo để khách hàng chú ý và tránh va đập với kính để cửa tránh khỏi tình trạng bị cong bộ dẫn hướng kính.

Tốc độ

Tốc độ của cửa tự động có thể đóng mở với tùy từng tốc độ nhanh chậm khác nhau. Tuy nhiên thì bạn nên để tốc độ cửa vừa phải để giúp cửa có thể sử dụng được trọng thời gian lâu hơn.

Thông thường dòng cửa này sẽ có một công tắt điện trên ray trượt dành cho nhân viên bảo trì sử dụng, bạn không nên dùng cây để tắt mở công tắc này vì nó có thể làm rơi kính rất nguy hiểm do tốc độ mở cửa rất nhanh., tốt nhất các bạn nên lắp đặt một công tắc riêng để sử dụng.

cua kinh truot tu dong 09

Những lỗi thường gặp trên cửa tự động

Hiện nay cửa tự động đang được sử dụng rất rộng rãi ở trên thị trường nước ta. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm này ở bất cứ nơi nào trong cuộc sống hiện nay.

Nhưng vì lắp đặt ở ngoài trời nên sản phẩm này cũng thường gặp phải những lỗi hỏng hóc khiến cổng không thể hoạt động được. Bởi vậy các bạn nên chú ý đến 5 lỗi sau đây khi lắp đặt dòng sản phẩm này để bạn có thể khắc phục khi cửa gặp sự cố.

Cửa bị kẹt khi di chuyển

Nguyên nhân dẫn  hiện tượng này đó là do đường ray bị lệch ra ngoài hoặc các bánh xe không được đặt đúng trong đường ray. Hoặc do cửa bị nghiêng do chịu một tác động nào đó nên có thể gây trục trặc khi đóng mở cửa.

cua kinh truot tu dong 10

Cửa di chuyện chậm khi đóng mở

Trên thực tế khi cửa tự động được lắp đặt ở những khu vực có đông người qua lại thì việc cửa đống mở với tốc độ chậm sẽ gây nên sự bất tiện đối với người sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do tín hiệu điều khiển quá yếu, điện áp không ổn đinh, vành đai bị hỏng, có sựu ma sát cố định với sàn nhà,…

Cửa không thể đống mở được

Đây là sự cố thường gặp nhất đối với các sản phẩm cửa tự động, sự cố này có thể gây sự bất tiện lơn cho việc đi lại và làm  việt của mọi người, anh hưởng đến tiến độ công việc và hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Và nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này là động cơ có thể quá nóng do làm việc trong thời gian dài và bánh xe cửa bị trật khớp khỏi đường ray, bộ phân cảm biến hỏng.

cua kinh truot tu dong 11

Huy vọng với những chia sẽ trên về những lưu ý khi sử dụng cửa tự động của chúng tôi sẽ giúp ích nhiều đối với bạn. Nếu bạn còn quan tâm nhiều đến dòng sản phẩm này thì hãy đón đọc những bài học tiếp theo của chúng tôi nhé.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."