Ưu và nhược điểm của cổng mở tự động

Posted on Tin Tức 706 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Nếu bạn là một chủ sở hữu hạnh phúc của một chiếc xe cá nhân, thì hiển nhiên sớm muộn gì bạn cũng sẽ phải đối mặt với việc phải mua một chiếc cửa cổng. Cổng nào tốt hơn để mua: tự động hoặc vận hành bằng tay?

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc người lái xe vận hành cửa cổng mà không cần phải rời khỏi phương tiện cá nhân của mình bằng điều khiển từ xa sẽ thoải mái hơn nhiều. Điều này trở nên đặc biệt phù hợp trong điều kiện thời tiết xấu đi – Ví dụ, trong gió mạnh hoặc mưa lớn, cũng như trong mùa lạnh.

cong tu dong dta 74

Lợi ích của việc sở hữu cổng tự động

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự thoải mái của quá trình kiểm soát cửa nhà để xe khác xa so với lợi thế duy nhất của cổng xoay tự động .

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, chúng tôi chỉ liệt kê một số ưu điểm chính của cửa nhà để xe tự động, quan trọng nhất:

  • Phòng ngừa việc cửa nhà đóng đột ngột là do việc lắp đặt các bộ bù bảo vệ đặc biệt.
  • Trên khung chịu lực của cửa cổng, tải trọng được phân bổ đều và ổn định.
  • Nguồn lực của hệ thống treo chính đã được tăng lên đáng kể.

Ban đầu, điều khiển tự động được sử dụng riêng cho các nhà để xe lớn và cổng ra vào. Trọng lượng nặng của các cấu trúc như vậy khiến bạn không thể đóng mở cửa bằng tay. Ngày nay tình hình đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bạn có thể mua cổng tự động hóa và cài đặt nó trên cổng xoay làm sẵn. Điều kiện chính cho sự thành công của việc lắp đặt như vậy là hoạt động chính xác của các cánh cổng. Ngoài ra, khung và tán phải được điều chỉnh “trung tính”, cụ thể là: trong điều kiện thời tiết tĩnh lặng, các lá cửa gara phải bất động, nghĩa là chúng không được di chuyển theo hướng này hay hướng khác.

cong tu dong dta 75

Các tính năng của Cổng tự động:

Hiện tại, có khả năng lựa chọn và mua một số loại cổng tự động xoay. Các tùy chọn đơn giản nhất và giá cả phải chăng nhất liên quan đến việc kiểm soát dây đai bằng cách nhấn nút bởi người lái xe ô tô hoặc người có trách nhiệm khác.

Khi sử dụng các mô tơ này, nhược điểm chính là cái gọi là “yếu tố con người”: sử dụng bảng điều khiển không chính xác có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực và gây nguy hiểm cho người khác. Các mô hình tiên tiến của cổng xoay tự động có hệ thống nhận dạng, cảm biến vị trí và thiết bị bảo vệ trong kho vũ khí của chúng.

cong tu dong dta 76

Các thành phần chính của cổng xoay tự động

Để hiểu cách đóng mở cổng xoay tự động, cần phải xem xét chúng bao gồm những gì. Vì vậy, các thành phần chính của cổng xoay có động cơ tự động:

  • Truyền động tự động được trang bị hệ thống đòn bẩy
  • Các thiết bị bảo vệ để dừng giao thông tự động trong trường hợp khẩn cấp, cũng như trong trường hợp không được phép;
  • Tổ hợp cảm biến vị trí xe và các thành phần của cổng xoay tự động;
  • Các mạch điều khiển truyền động cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động trơn tru của tự động hóa cổng.

Cần lưu ý rằng ngoài tính năng tự động hóa, bộ hệ thống cổng nhất thiết phải bao gồm hệ thống báo động. Cũng như các yếu tố tín hiệu cảnh báo: đèn, đèn báo âm thanh, cũng như đèn đánh dấu, báo hiệu cắt cổng xoay tự động. Cần phải làm rõ rằng cửa nhà để xe tự động, trong số những thứ khác, nhất thiết phải được trang bị một ổ đĩa điều khiển bằng tay và các thiết bị khóa.

cong tu dong dta 77

Mở cửa xoay tự động từ xa:

Trong quá trình lắp đặt bộ tự động hóa trên cổng xoay làm sẵn, điều kiện tiên quyết là phải lắp đặt thêm các cảm biến và thiết bị điều khiển, cụ thể là:

Hai cặp tế bào quang điện để cố định vị trí của xe khi mở cửa. Hệ thống thứ nhất được gắn trên các cọc thực hiện chức năng chịu lực, hệ thống thứ hai được gắn trên các giá đỡ được đặt đặc biệt, duy trì khoảng cách hơn 1 mét so với mặt phẳng hàng rào. Một hộp đặc biệt chứa bảng điện tử và rơ le, cũng như công tắc khóa và tệp lệnh điều khiển nguồn điện của động cơ điện.

Báo hiệu trong trường hợp chuyển động của cánh cổng xoay tự động, anten thu. Cũng như một nút bấm, hệ thống cổng tự động sẽ được mở và đóng bằng cách sử dụng ổ đĩa bằng tay.

cong tu dong dta 78

Điểm dừng hạn chế chuyển động của cánh cổng tự động xoay

Toàn bộ dây cáp tín hiệu và hệ thống dây dẫn điện đều được đổ một lớp bê tông, trước đó được đặt trong ống sóng. Ăng-ten và bộ điều khiển từ xa được kiểm tra liên tục và khoảng cách tối đa mà tín hiệu điều khiển từ xa được kích hoạt được cố định, cho phép bạn mở và đóng cửa nhà để xe tự động.

Các chi tiết lắp ráp cũng như các điều kiện phải tuân theo trong quá trình lắp đặt cổng xoay tự động được nhà sản xuất đưa vào bản vẽ lắp. Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về việc chỉ định thương hiệu cáp, các tùy chọn để thiết lập hoạt động không bị gián đoạn của điều khiển từ xa, giám sát hoạt động chính xác của các thiết bị bảo vệ và rào chắn, cụ thể là bật bảo vệ trong các tình huống khẩn cấp.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra hoạt động chính xác, cần đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ máy phát và máy thu vô tuyến khỏi sự tăng điện áp có thể gây ra do hoạt động của máy hàn, cũng như hoạt động không bị gián đoạn trong trường hợp mất điện trong thời gian dài.

cong tu dong dta 79

Thiết bị cổng xoay tự động:

Phải thừa nhận rằng cơ chế đảm bảo hoạt động của hệ thống cổng tự động tương đối đơn giản gấp ba lần, và đây thường là lý do cho việc sản xuất các bản sao động cơ tự động. Ngày nay, trong số các loại tự động hóa chính cho cổng xoay, thông thường người ta chỉ sử dụng một đòn bẩy và truyền động tuyến tính.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."