Tuổi thọ của cửa tự động trong bao lâu?

Posted on Tin Tức 866 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ hiện đại trong các lĩnh vực công nghiệp đã giúp cho mọi việc trong cuộc sống thành thị trở nên dễ dàng hơn. Cửa tự động cũng được coi là công cụ để tăng sự dễ dàng và tốc độ hoàn thành công việc.

Cửa tự động được sử dụng ở nhiều nơi, bao gồm lối vào của các căn hộ, cửa hàng và địa điểm thương mại, ngân hàng, tổ chức, cửa hàng và lối đi. Theo thống kê đã công bố, trong năm có khoảng 10.000 đơn vị dân cư văn phòng, thương mại, bệnh viện, khách sạn, … được xây dựng trên cả nước.

Do sự phát triển của công nghệ, những cánh cửa cũ không thể được sử dụng ở tất cả những nơi này, đặc biệt là những nơi công cộng. Vấn đề này cho thấy công dụng to lớn và nhu cầu sử dụng cửa tự động ở những nơi công cộng và riêng tư.

cua kinh tu dong dta 146

Ảnh hưởng của việc bảo trì và bảo dưỡng đến tuổi thọ của cửa tự động

Chúng ta biết rằng tất cả các công cụ và thiết bị đi vào cuộc sống của chúng ta với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại đều có tuổi thọ hữu ích nhất định và để có thể sử dụng những công cụ này một cách tốt nhất và tăng tuổi thọ của chúng thì chúng phải được bảo dưỡng và bảo trì, no cũng xem xét chúng định kỳ vào những thời điểm nhất định.

Cửa tự động cũng không ngoại lệ và cần được bảo dưỡng, bảo trì. Vì lý do này, trong phần này của trang web, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về tuổi thọ hữu ích của cửa tự động, phương pháp bảo trì và bảo dưỡng cửa tự động và tăng tuổi thọ của chúng.

cua kinh tu dong dta 147

Các loại cửa tự động

Có nhiều loại cửa tự động khác nhau được lắp đặt và sử dụng ở những nơi khác nhau tùy theo cấu tạo và hình dạng của chúng. Sự đa dạng của các loại cửa này rất lớn tùy theo hình dạng, mẫu mã, kích thước và hiệu quả sử dụng. Một số loại cửa tự động bao gồm cửa cắt (dưới mái) , cửa tự động , cửa kính , cửa chắn, cửa tốc độ cao, kích đỗ xe, bản lề, ray, cửa chớp điện, v.v.

Mỗi cửa tự động được cấu tạo từ các bộ phận khác nhau, nhìn chung các phụ kiện được sử dụng trong các loại cửa này đều mang lại thời gian sử dụng của cửa tự động lên đến khoảng 10 năm. Nói cách khác, các phụ kiện của những cánh cửa này nhằm mục đích tạo ra hiệu suất gấp khoảng 25.000 lần chu kỳ đóng mở, và tổng số tiền này, tuổi thọ hữu ích của cửa tự động lên đến 10 năm.

cua kinh tu dong dta 148

Một cửa tự động được làm bằng các bộ phận và thành phần khác nhau như đường ray, nam châm, công tắc siêu nhỏ, bánh răng và hộp số, bộ phận động cơ giắc cắm, ray ống lồng, ổ trục động cơ, IC điều chỉnh, cảm biến điều chỉnh, thành phần bảng điều khiển giắc cắm, thiết bị đầu cuối, Máy biến áp và công suất mắt cung cấp.

Nếu bất kỳ thành phần, bộ phận nào trong số này có khuyết tật sẽ khiến toàn bộ cửa tự động bị hỏng hóc. Vì lý do này, do số lượng bộ phận đa dạng và nhiều nên cần phải bảo dưỡng và bảo trì cửa tự động định kỳ bởi dịch vụ chuyên về lĩnh vực này để tăng tuổi thọ của cửa tự động. Sau đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các giải pháp bảo trì, bảo dưỡng cửa tự động và tăng tuổi thọ cho cửa tự động.

cua kinh tu dong dta 149

Các phương pháp bảo trì và bảo dưỡng cửa tự động

Các loại cửa tự động bao gồm người điều khiển. Để duy trì hoạt động của cửa tự động trong tình trạng tối ưu và tăng tuổi thọ của nó, cần phải bảo dưỡng và bảo trì cửa tự động. Vì lý do này, một loạt các biện pháp có thể có tác dụng rất tốt trong việc giảm khấu hao và tăng tuổi thọ hữu ích của cửa tự động.

Những hành động này bao gồm những điều sau:

Việc bôi trơn hầu hết các bộ phận của thiết bị cơ khí sẽ có tác dụng tích cực trong việc tăng chất lượng công việc của nó, nhưng cần phải nói rằng điều này không đúng với trường hợp của cửa tự động. Nói cách khác, không phải tất cả các bộ phận cơ khí của cửa tự động nên được bôi trơn, vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ hữu ích của cửa tự động. Việc bôi trơn chỉ có thể được thực hiện trong các phần được đề cập trong sách hướng dẫn.

cua kinh tu dong dta 150

Trong quá trình lắp đặt cửa tự động ban đầu, hãy nhờ sự trợ giúp của dịch vụ chuyên gia trong lĩnh vực này để lắp đặt cửa chính xác và đúng cách. Cần lưu ý rằng việc lắp đặt cửa đúng cách có thể làm tăng chức năng và hiệu suất cũng như tuổi thọ hữu ích của cửa tự động và có hiệu quả trong việc giảm khấu hao của nó.

Nếu cửa đang ở chế độ tự động, không được đẩy lên hoặc mở hoặc đóng cửa. Điều này có nghĩa là khi cửa hoạt động bằng điện, không cản trở việc đóng mở bằng cách ấn tay.

cua kinh tu dong dta 151

Tốt hơn là nên kiểm tra định kỳ hệ thống cơ khí của nó để bảo dưỡng và bảo trì cửa tự động. Việc này nên được thực hiện bởi chuyên gia dịch vụ cửa tự động 6 tháng một lần Ngoài những hạng mục đã nêu, hãy sử dụng các thiết bị an toàn trên cửa tự động để tăng tuổi thọ của cửa tự động.

Về vấn đề này, hệ thống cơ điện có thể được sử dụng cùng với các trường hợp khác. Hệ thống cơ điện có dạng ngầm và cánh tay đòn được giải phóng cơ học. Nói cách khác, khi mất điện cửa và không thể đóng mở cửa với sự hỗ trợ của điều khiển, hệ thống cơ điện sẽ nhả hộp số bằng chìa khóa cơ một cách hoàn toàn thủ công. Trong trường hợp này, cửa có thể di chuyển tự do và không có chướng ngại vật nào đối với nó.

cua kinh tu dong dta 152

Các giải pháp được thảo luận là các trường hợp chung cho tất cả các cửa tự động. Do có nhiều loại cửa tự động trên thị trường nên mỗi loại đều có những phương pháp riêng để tăng tuổi thọ cho cửa tự động.

Mặt khác, tùy thuộc vào nơi lắp đặt cửa mà số lượng dịch vụ, bảo dưỡng cửa tự động sẽ khác nhau. Nếu cửa được lắp đặt ở lối ra vào của một cửa hàng hoặc ngân hàng bệnh viện, nó có rất nhiều công dụng và do đó, nhu cầu về dịch vụ và bảo trì cửa tự động được cảm nhận nhiều hơn.

Cách tăng tuổi thọ cho cửa tự động

Cách tốt nhất để tăng tuổi thọ của cửa tự động là nắm rõ các điều kiện bảo trì của loại cửa này và tuân thủ các nguyên tắc của nó để đảm bảo hiệu quả của cửa trong thời gian dài.

cua kinh tu dong dta 153

Cửa tự động trong tòa nhà được coi là bộ phận và thiết bị lớn và chuyển động của ngôi nhà hoặc lối vào của cửa hàng, v.v. và chúng cần được bảo trì và bảo dưỡng liên tục. Vì lý do này, phần cứng cửa, con lăn, lò xo cửa và dây cáp nên được đánh giá định kỳ để bảo trì và bảo dưỡng cửa tự động.

Nếu một bộ phận cụ thể bị hỏng, mòn hoặc mòn, nó phải được thay thế. Ngoài ra, lò xo của cửa và các bộ phận phần cứng của nó phải chịu nhiều áp lực và sức căng hơn, và nếu bị hỏng, chúng có thể làm hỏng toàn bộ cửa.

Cũng nên nhớ rằng ray, bản lề, con lăn và lò xo cần được bôi trơn định kỳ. Bạn cũng có thể sử dụng thanh dẫn hướng cửa cho mục đích này. Để bôi trơn các chi tiết cần bôi trơn, nên sử dụng bình xịt silicon hoặc dầu trắng.

Một cửa tự động khỏe mạnh nên di chuyển chậm và có lực cản thấp. Nếu không, bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp điều chỉnh lại hệ thống cửa. Tốt nhất là để điều khiển từ xa xa tầm tay trẻ em. Ngoài ra, không làm phiền chuyển động khi nó đang di chuyển và để cửa mở hoặc đóng hoàn toàn.

cua kinh tu dong dta 154

Trên đây là những giải pháp đơn giản nhưng quan trọng để tăng tuổi thọ sử dụng của cửa tự động. Để bảo trì và bảo dưỡng cửa tự động, hãy kiểm tra và thử nghiệm chúng hàng tháng. Nếu nó dừng và đảo chiều khi cửa tự động chạm đến gỗ, bạn phải cắt bộ mở cửa và sử dụng cửa bằng tay để sửa chữa hệ thống cửa sau đó sử dụng.

KẾT LUẬN

Cửa tự động là một trong những thiết bị vô cùng hiệu quả và quan trọng trong công việc hàng ngày của chúng ta, nó giúp công việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, rất nhiều trong số đó rất dễ thực hiện.

Cửa tự động, giống như các công cụ và phụ kiện cơ khí khác, có tuổi thọ nhất định mà bằng cách làm theo các khuyến nghị và giải pháp mà chúng tôi đã thảo luận trong bài viết này từ trang web, bạn có thể tăng tuổi thọ hữu ích của những cửa tự động này và tận hưởng những lợi ích khi sử dụng chúng trong một khoảng thời gian dài hơn.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."