Thẻ RFID chủ động và thụ động

Posted on Tin Tức 680 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Thẻ thụ động không được kết nối với bất kỳ nguồn điện bên trong nào. Thay vì sử dụng nguồn điện, nó sử dụng năng lượng điện từ của máy thu RFID để truyền dữ liệu. Thẻ này được sử dụng cho hệ thống Kiểm soát ra vào (hệ thống mở cửa tự động), theo dõi tệp, kiểm soát thời gian trong các cuộc thi thể thao, quản lý sản phẩm trong chuỗi cửa hàng, thẻ thông minh, v.v. Giá thành của các thẻ rất thấp, vì vậy sẽ tiết kiệm hơn khi sử dụng các thẻ này trong ngành.

the rfid 02

Các thẻ hoạt động liên tục gửi tín hiệu đến bộ thu của chúng; Họ sử dụng một nguồn cung cấp điện. Các thẻ này được sử dụng như một trình theo dõi để chúng có thể được theo dõi và chúng hoạt động trong môi trường nơi các đối tượng di chuyển với tốc độ cao. Các thẻ này bao gồm một phạm vi rất lớn các tín hiệu của chúng. Các thẻ này cũng có giá rất cao.

Các thẻ này được chia thành các loại sau dựa trên loại hình sử dụng. Một số trong số chúng thuộc một hoặc nhiều danh mục kết hợp. Các danh mục này bao gồm:

Khả năng chịu nhiệt độ cao: Các loại thẻ này được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp cụ thể, chẳng hạn như hệ thống chăm sóc sức khỏe, cũng như theo dõi tần suất sử dụng của các công cụ được sử dụng trong hệ thống nhiệt độ cao.

the rfid 03

Môi trường cứng: Các thẻ này được sử dụng trong môi trường ngoài trời hoặc nhà kho yêu cầu thẻ. Các thẻ này cũng có thể chịu được tuyết và băng, bụi và các mảnh vỡ. Thậm chí chống nghiền dưới bánh xe máy kéo. Đối với phần mềm phụ thuộc vào môi trường như vậy, các thẻ này phù hợp.

Kích thước: Đôi khi trong một số ngành công nghiệp có vấn đề về kích thước, các thẻ đặc biệt có thể được sử dụng. Ví dụ, ngành công nghiệp hàng hải. Các thẻ này có sẵn ở mọi kích cỡ.

Chất liệu thẻ: Thẻ kim loại UHF là tùy chọn duy nhất nếu ứng dụng cần theo dõi các mặt hàng kim loại. Các thẻ này được thiết kế đặc biệt để giảm các vấn đề của UHF RFID khi đối mặt với kim loại.

Nhúng: Các thẻ này chỉ bao gồm chip và ăng-ten và được đặt trên công việc như vỏ hoặc cán mỏng.

Được nhúng nhiều hơn: Các thẻ này chỉ bao gồm chip và ăng-ten.

the rfid 01

Các thẻ tích hợp: Nếu bạn cần nhúng các thẻ, các thẻ này có thể thực hiện lại. Những thẻ này có thể được đặt trong những khoảng trống nhỏ nhất hoặc thậm chí được nhúng bằng chất kết dính nhựa epoxy.

Về cơ bản có hai loại thẻ RFID đang hoạt động trên thị trường, thẻ người gửi đang hoạt động và thẻ trợ giúp hoặc thẻ ký tích cực.

Thẻ RFID bộ phát hoặc bộ phát đáp:

Trong hệ thống sử dụng thẻ bộ phát RF, thiết bị đọc thẻ trước tiên sẽ gửi tín hiệu, sau đó thẻ bộ phát hoạt động sẽ gửi tín hiệu phản hồi với thông tin liên quan. Thẻ RFID của máy phát rất hữu ích vì hết pin để duy trì tuổi thọ pin khi ra khỏi phạm vi của đầu đọc thẻ. Các loại thẻ này hầu hết được sử dụng trong hệ thống điều khiển giao thông và các trạm thu phí.

the rfid 04

Thẻ RFID tín hiệu hoặc trợ giúp:

Trong các hệ thống sử dụng thẻ RFID, thẻ không đợi tín hiệu được gửi bởi trình đọc thẻ. Thay vào đó, thẻ RFID tín hiệu, như tên gọi của nó, gửi một tín hiệu với các đặc điểm cụ thể sau mỗi 3 đến 5 giây.

Việc sử dụng các thẻ này rất phổ biến trong ngành dầu khí và khai thác và theo dõi hàng hóa. Thẻ RFID tín hiệu có thể gửi tín hiệu nhận biết cách xa hàng trăm mét, nhưng để duy trì tuổi thọ pin bên trong, khả năng truyền tín hiệu bị giới hạn trong khoảng 100 mét.

Và bởi vì các thẻ đang hoạt động có pin và các mạch bên trong và vỏ bọc chắc chắn, chúng lớn hơn nhiều so với các thẻ không hoạt động. Một số thẻ RFID hoạt động cũng có thể có cảm biến đo các yếu tố môi trường như nhiệt độ và độ ẩm, v.v. cho các ứng dụng cụ thể.

Xem xét tất cả các tính năng của thẻ RFID hoạt động, điều tự nhiên là giá của những thẻ này đắt hơn nhiều so với thẻ không hoạt động. Do đó, thẻ hoạt động được sử dụng trong các ứng dụng có giá trị tài chính cao, chẳng hạn như ngành dầu khí, hệ thống vận tải nặng và nặng, khai thác mỏ và xây dựng.

the rfid 05

Thẻ hoạt động so với thẻ không hoạt động

Thẻ đang hoạt động là những thẻ RFID có lắp pin trên bo mạch chính của chúng. Khi cần thiết để thẻ RFID gửi dữ liệu được lưu trữ trong đó đến người đánh giá, hãy sử dụng nguồn này để lấy nguồn điện cần thiết để truyền dữ liệu (tương tự như vai trò của pin trong điện thoại di động). Do đó, các thẻ hoạt động có thể giao tiếp với những người xem có ít quyền lực hơn và có thể gửi thông tin đến một phạm vi rộng hơn (ví dụ: hàng chục mét). Ngoài ra, các thẻ hoạt động thường có rất nhiều bộ nhớ (ví dụ: lên đến 128 KB).

Các thẻ hoạt động tương đối lớn hơn và phức tạp hơn các thẻ không hoạt động. Điều này đã dẫn đến chi phí sản xuất cao. Thời gian sử dụng hữu ích của pin trong các thẻ hoạt động được dự đoán là từ hai đến bảy năm.

Các thẻ thụ động không có nguồn điện trên bo mạch và lấy năng lượng của chúng để gửi dữ liệu từ tín hiệu được gửi bởi bộ phân tích. Điều này làm giảm kích thước của thẻ và giảm chi phí sản xuất.

the rfid 06

Ngoài ra, thẻ thụ động bao phủ một khu vực nhỏ hơn thẻ chủ động (ví dụ: vài mét). Do thực tế là các thẻ thụ động nhận được sức mạnh cần thiết để gửi dữ liệu từ trình xem của chúng, các loại bộ kiểm tra này cần phải có sức mạnh thích hợp. Thẻ thụ động có bộ nhớ ít hơn nhiều so với thẻ hoạt động (lên đến vài kilobyte).

Một số thẻ thụ động có thể có một pin được lắp sẵn trên bảng mạch chính của chúng không được sử dụng để giúp truyền tín hiệu vô tuyến và chỉ được sử dụng để “kích hoạt các mạch điện tử trên bảng”.

Ví dụ, một nhà sản xuất thực phẩm có thể lắp đặt các thẻ RFID được trang bị cảm biến nhiệt trên các bệ chở hàng để kiểm soát nhiệt của sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Sau khi nhiệt độ của một sản phẩm cụ thể tăng lên một mức nhất định, các đặc tính của sản phẩm đó sẽ được cảm biến tự động ghi lại trên thẻ.

the rfid 08

Sau đó, trong quá trình phân phối hoặc bán hàng hóa, thông tin có trong thẻ được sử dụng để kiểm tra tính chính xác của quá trình vận chuyển và lưu kho. Các loại cảm biến ngoại vi này có thể yêu cầu pin trên bo mạch chính của chúng để thực hiện đúng chức năng của chúng trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."