Tầm quan trọng của cửa tự động trong các cơ sở y tế

Posted on Tin Tức 805 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Chăm sóc định kỳ cho người cao tuổi tại các cơ sở y tế giả định việc áp dụng một loạt các thủ tục và biện pháp để giảm thiểu rủi ro, mang lại sự thoải mái hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong những môi trường này, tự động hóa là một đồng minh thúc đẩy các điều kiện dịch vụ tốt hơn cho đối tượng này.

Việc sử dụng tự động hóa trong các phòng khám, văn phòng, phòng thí nghiệm, viện dưỡng lão và bệnh viện làm tăng khả năng tiếp cận và quyền tự chủ. Hai điểm này có liên quan đến sự an toàn và hạnh phúc của người cao tuổi.

Có thể kết hợp công nghệ này trong các thiết bị và nguồn lực sử dụng hàng ngày khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật tầm quan trọng và lợi ích của tự động hóa để cải thiện việc chăm sóc người cao tuổi.

thietbi cua kinh tu dong 76

Lợi ích của tự động hóa trong chăm sóc người cao tuổi

Trong các cơ sở y tế phục vụ người cao tuổi, các nguồn lực công nghệ dựa trên tự động hóa thường mang lại tính thiết thực trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày. Hãy xem những lợi ích chính là gì!

Tính di động: khi được áp dụng cho cửa ra vào, thang máy và thang cuốn, tự động hóa hỗ trợ khả năng di chuyển của người cao tuổi, đặc biệt là những người bị suy giảm kỹ năng vận động.

Vô trùng: nói chung, tự động hóa gắn liền với vệ sinh và vô trùng, vì nó thường loại bỏ tiếp xúc với các bề mặt, chẳng hạn như vòi và cửa tự động.

thietbi cua kinh tu dong 77

An toàn:

Thiết bị tự động thường hoạt động thông qua các cảm biến và xem xét các cơ chế hoạt động cụ thể. Các hệ thống này có xu hướng an toàn hơn các phiên bản thủ công của chúng, có thể xảy ra rủi ro và lỗi của con người.

Tính tự chủ:

Cũng có thể liên hệ các công cụ tự động với quyền tự chủ cao hơn được cấp cho người cao tuổi, vì công nghệ này giảm bớt khó khăn gặp phải khi thực hiện một số nhiệm vụ.

Thoải mái và thiết thực:

Bằng cách giảm bớt những rào cản mà người cao tuổi phải đối mặt khi thực hiện các công việc, tự động hóa mang lại sự thoải mái và thiết thực hơn cho cuộc sống hàng ngày của những người này.

Hiệu quả:

Thiết bị tự động, hoạt động theo cảm biến và lập trình cụ thể, hiệu quả hơn, vì nó chỉ được kích hoạt trong quá trình sử dụng, do đó tránh được mọi loại lãng phí.

thietbi cua kinh tu dong 78

Vì vậy, lợi ích của tự động hóa là toàn diện và có thể mang lại lợi ích cho người cao tuổi trong các cơ sở y tế. Tuy nhiên, trong thực tế, những thiết bị hoặc nguồn lực nào có thể được tự động hóa để đảm bảo những lợi thế này?

Đối mặt với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, khả năng sử dụng tự động hóa phát triển mỗi ngày. Tiếp theo, chúng tôi đánh dấu các ứng dụng phù hợp nhất với chăm sóc người cao tuổi.

Trong việc chăm sóc người cao tuổi, khả năng tiếp cận là điểm cơ bản, vì đây là đối tượng thường gặp khó khăn trong việc vận động. Thông thường họ cần đến xe tập đi, xe lăn, sự hỗ trợ của người bạn đồng hành hoặc tùy từng trường hợp mà có cả cáng.

Cửa tự động tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, trao quyền tự chủ nhiều hơn cho những người này, giảm rủi ro và đóng góp vào công việc của những người chăm sóc và đồng hành.

Ngoài việc ưu tiên khả năng tiếp cận, cửa tự động giảm nguy cơ ô nhiễm, vì chúng không cần tiếp xúc với bề mặt. Chúng cũng là thiết bị có hiệu suất năng lượng cao hơn, giúp duy trì các điều kiện nhiệt và âm của môi trường, vì cửa chỉ mở trong quá trình sử dụng.

thietbi cua kinh tu dong 79

Thắp sáng

Dự án chiếu sáng cũng có thể cung cấp khả năng tự động hóa các đèn chiếu sáng được đặt trong các không gian chiến lược. Đây là biện pháp phòng ngừa làm giảm nguy cơ tai nạn và cũng tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của nơi này do được kích hoạt tự động. Ánh sáng dựa trên cảm biến có thể được lắp đặt trong phòng ngủ, hành lang và các khu vực chung để cải thiện tầm nhìn và an toàn cho người cao niên vào ban đêm.

Nước

Cảm biến tự động cũng có thể có trên vòi nước và các thiết bị khác được lắp đặt trong phòng tắm. Trong trường hợp này, mục tiêu chính là giảm thiểu nguy cơ nhiễm bẩn do chạm vào các bề mặt. Ngoài ra, có lợi ích về hiệu quả trong việc tiêu thụ nước.

thietbi cua kinh tu dong 80

Cửa tự động, hệ thống chiếu sáng và vòi nước là một số ví dụ thực tế về việc sử dụng tự động hóa trong cuộc sống hàng ngày của các cơ sở y tế hoạt động trong việc chăm sóc người cao tuổi. Có thể phát triển các dự án tích hợp và phức tạp hơn, tập trung hóa việc kiểm soát các hệ thống tự động, áp dụng các cơ chế kiểm soát truy cập, trong số các điểm khác.

Điều quan trọng là đánh giá nhu cầu của từng môi trường liên quan đến công chúng được phục vụ. Hiểu không gian được sử dụng như thế nào, những rủi ro liên quan là gì và cách tự động hóa có thể được đưa vào dự án là điều cần thiết để xác định các giải pháp công nghệ tốt nhất ưu tiên cho việc chăm sóc người cao tuổi.

Về cửa tự động, lý tưởng là tùy chỉnh dự án để kết hợp các giải pháp phù hợp hơn với nhu cầu của địa điểm và xem xét các phương pháp thực hành tốt nhất trong việc chăm sóc người cao tuổi. Do đó, hãy tin tưởng vào kinh nghiệm và chất lượng của DTA DOOR. Liên hệ với nhóm của chúng tôi và lập ngân sách của bạn.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."