So sánh hiệu suất động cơ cửa điện và thuỷ lực

Posted on Tin Tức 735 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Động cơ cửa điện hoặc cửa điều khiển từ xa. Nhiều tên khác nhau đã được đặt cho thiết bị hữu ích và thiết thực này. Kích giữ xe là công cụ giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Thiết bị này đã được làm trong nhiều năm, nhưng gần đây thiết bị này đã được làm với chất lượng cao hơn nhiều.

Động cơ cửa là một thiết bị cơ khí mạnh mẽ và được lắp đặt trên bản lề cửa của các bãi đậu xe, nhà xưởng, giúp mọi người dễ dàng đóng mở cửa bằng điều khiển từ xa. Điều này cho phép bạn không còn di chuyển ra khỏi xe của mình để mở cửa đỗ và cửa đỗ sẽ mở chỉ bằng một nút bấm. Hãy cùng đánh giá và so sánh khả năng hoạt động của động cơ cơ điện và thủy lực.

thietbi cua kinh tu dong 52

Cửa điều khiển từ xa là gì?

Nó đã được sản xuất nhiều năm nhưng những năm gần đây mới tìm được thị trường tốt hơn. Mọi người đều muốn cửa tự động của những nơi khác nhau, cho dù là nhà ở, khu dân cư hay văn phòng, v.v. Cửa điều khiển từ xa là lựa chọn tốt nhất Một trong những ví dụ nước ngoài tốt nhất về thiết bị này được sản xuất tại Ý. Các kích này có thể được lắp đặt trên một cửa và hai cửa với kích thước, trọng lượng và lưu lượng khác nhau.

Cánh tay của chúng ở một bên một bên và hai bên hai bên giúp bạn mở cửa một cách dễ dàng. Do đó, trong một trận như vậy, bạn có thể dễ dàng đóng mở cửa chỉ bằng một nút bấm, và không còn phải ra khỏi xe mỗi khi đóng mở cửa. Kích tay thường được lắp trên cửa ô tô và cửa sinh khí hoặc cửa nhà biệt thự.

thietbi cua kinh tu dong 53

Các thành phần động cơ cửa:

  • Động cơ tay đòn: thực chất là một thiết bị truyền tải điện năng cho cơ khí hoặc thủy lực.
  • Điều khiển từ xa: Nó là thiết bị giao tiếp của người dùng với trung tâm chỉ huy, thường có 2 điều khiển từ xa trong gói.
  • Mắt thần: Mắt thần do có hệ thống hồng ngoại, nếu xe phát hiện có người qua đường hoặc chướng ngại vật trước mắt, nó sẽ ngăn cản việc đóng mở cửa và cũng không làm hỏng cửa xe.
  • Công tắc giới hạn: Đúng như tên gọi, chức năng của vô lăng là đóng mở cũng như kích dừng, cuối cùng là giao diện giữa điều khiển từ xa và động cơ đỗ xe.
  • Đèn: Đèn thực sự hiển thị một thông báo với các dấu hiệu cảnh báo và cảnh báo khác nhau, chẳng hạn như nhấp nháy ở trung tâm chỉ huy.

thietbi cua kinh tu dong 54

Phân loại động cơ:

Động cơ được chia làm hai loại:

  1. Động cơ điện
  2. Động cơ thủy lực.

Động cơ điện:

Động cơ này được sử dụng cho các cửa nhẹ như cửa ra vào của các công trình dân cư ít đông đúc hơn các nơi công cộng. Động cơ này có giá thành rẻ nhất so với kích thủy lực, chính vì vậy mà chúng được lựa chọn nhiều hơn, thời gian sử dụng của loại kích này từ 8 đến 10 năm.

Động cơ thủy lực

Loại động cơ này lý tưởng cho những cánh cửa nặng ở những nơi đông người như bãi đậu xe công cộng và văn phòng. Để tăng cường an ninh, cửa thủy lực và khớp nối của bản lề sử dụng khóa điện. Vì loại cửa này hoạt động với áp suất không khí và dầu nên ít cần bảo trì và bảo dưỡng hơn.

Loại động cơ này có giá thành cao hơn so với kích cơ điện và thời gian sử dụng của loại cửa này từ 10 đến 15 năm.

thietbi cua kinh tu dong 55

Chúng ta phải làm gì để bảo vệ động cơ?

  • Vệ sinh mắt thường xuyên
  • Thay pin điều khiển từ xa kịp thời
  • Lắp tấm che cho mắt vào mùa hè (không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời)

Vào mùa đông nên đóng cửa tự động bằng sợi thủy tinh để động cơ không bị đông nhớt (ray, con lăn, kích và lò xo) với dầu thích hợp. Chú ý cách cửa mở và âm thanh, đề phòng khi đóng mở có thêm tiếng ồn và nhiễu, cửa hoạt động không êm và phải trơn tru.

thietbi cua kinh tu dong 56

Các thông số lựa chọn thông số:

Chọn động cơ dựa trên trọng lượng cửa:

Một trong những yếu tố hiệu quả trong việc lựa chọn động cơ cửa là trọng lượng của cửa. Các giắc cắm phải được chọn có mô-men xoắn đầu ra chính xác để xử lý trọng lượng của cửa. Sử dụng công thức sau, bạn có thể nhận được mô-men xoắn tối thiểu cần thiết. Cần lưu ý rằng nếu bản lề cửa có trọng lượng không đối xứng, bạn nên đưa trọng lượng bản lề nặng hơn vào công thức.

Trọng lượng của mỗi động cơ tính bằng [kg] × 10 = Mô-men xoắn tối thiểu trên mỗi cánh tay đòn đỗ [Newton / m]

Lưu ý: Nếu lắp đặt cửa một cánh để thi công thì bạn hãy tính chiều dài và trọng lượng của cửa đơn vào công thức trên rồi chọn kích cửa một cánh.

thietbi cua kinh tu dong 57

Chọn động cơ cửa dựa trên chiều dài cửa

Đầu tiên bạn cần biết ý nghĩa của khóa học chuyển động của cửa. Tốc độ di chuyển là lượng chuyển động của cần kích ra vào và được tính bằng milimét.

Bây giờ nó phải được xác định xem kích nào đang di chuyển chính xác với cửa của bạn. Sử dụng công thức sau, bạn có thể tính toán hướng thích hợp của động cơ cửa. Cần lưu ý rằng đối với cửa không đối xứng, chiều dài của cánh cửa lớn hơn nên được xem xét trong công thức.

Chiều dài bản lề tại [cm] + 50 = Chuyển động của động cơ tối thiểu [mm]

thietbi cua kinh tu dong 58

Chọn động cơ cửa dựa trên giao thông:

Một yếu tố ảnh hưởng khác đến việc lựa chọn động cơ cửa là lượng xe cộ qua lại và giờ đóng mở cửa tối đa. Công ty nhập khẩu thường công bố số lượng cửa mở và đóng tối đa mỗi giờ hoặc một con số được gọi là chu kỳ làm việc, sau đó bạn có thể nhận được số lượng cửa đóng mở tối đa mỗi giờ. Trung bình, các cửa mất khoảng 1 phút để mở, vượt qua và đóng lại.

Sự khác biệt giữa động cơ thủy lực và cơ điện

Động cơ cửa thường được sản xuất dưới hai dạng là thủy lực hoặc cơ điện, mỗi loại được sử dụng cho những điều kiện cụ thể, mỗi loại kích này đều có ưu nhược điểm, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu từng loại và sự khác nhau của chúng.

thietbi cua kinh tu dong 59

Động cơ thủy lực

Động cơ thủy lực là một thiết bị trong đó một lực tác dụng vào dầu trong một xi lanh nhỏ. Lực này làm cho dầu không nén được truyền sang xi lanh lớn. Áp suất dầu lên pít-tông của xi-lanh lớn làm cho tải trọng lên xi-lanh (ví dụ, động cơ) nâng lên. Cơ chế làm việc của cầu trục,… vì vậy mà nó làm được nhiều việc hữu ích với hiệu quả cao.

Động cơ thủy lực được sử dụng phổ biến trong các khu dân cư, khu phức hợp văn phòng đông đúc. Loại động cơ thủy lực này sử dụng áp suất dầu để đóng mở cửa đỗ. Về ngoại hình thì kích thủy lực không khác nhiều so với loại cơ điện, tuy nhiên giá của loại kích cửa tự động này lại cao hơn rất nhiều so với loại cơ điện.

Khóa điện được sử dụng trong cửa thủy lực để tăng cường an ninh và kết nối bản lề. Ưu điểm duy nhất của động cơ thủy lực là ở các thành phố lạnh, nơi các kích khác khó hoạt động bình thường, các kích này sử dụng dầu. Chúng tiếp tục hoạt động mà không có bất kỳ thay đổi nào về hiệu suất.

thietbi cua kinh tu dong 60

Động cơ điện

Loại động cơ này rất phổ biến trong các tổ hợp dân cư và văn phòng. Do nhu cầu về loại động cơ này cao nên các công ty trong nước cũng đang đưa loại động cơ này trở thành đối thủ cạnh tranh của các thương hiệu nước ngoài nổi bật khác trong lĩnh vực này.

Động cơ cửa này được chế tạo bằng bánh răng và hộp số, rõ ràng cơ chế hoạt động của sản phẩm này là dựa vào cơ học và điện năng. Động cơ cửa được chia làm hai loại về điện áp: 24 và 220 vôn.

Động cơ thép được gắn với đai ốc giúp di chuyển đai ốc trên trục vít tới lui đóng mở cửa. Động cơ cửa tự động cơ điện có công suất tốt và giá thành cũng thấp hơn và đắt hơn so với kích thủy lực tiết kiệm hơn và chúng được sử dụng nhiều hơn.

Nhưng nhược điểm của các loại kích này là sử dụng logic lạnh (hơn -10 độ C) nên làm gián đoạn khả năng hoạt động của chúng, nguyên nhân quan trọng nhất là sự siết chặt các bánh răng trong hộp số và trên trục rắn làm giảm tốc độ.

thietbi cua kinh tu dong 61

Sự chuyển động của các bánh răng và đai ốc làm cho cửa không đóng và không đóng lại. Ngay cả khi ở nhiệt độ rất cao, lưu lượng truy cập đông đúc cũng có thể khiến giắc cắm bị quá nhiệt và dừng lại. Để nguội trở lại sau một thời gian và bắt đầu hoạt động. Một trong những tính năng tốt của cửa này là tách bộ phận cơ khí ra khỏi bộ phận điện tử, tuy nhiên khấu hao của hệ thống này nhiều hơn hệ thống thủy lực.

Nếu bạn đang có ý định mua một động cơ cửa cổng, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc những điều sau:

Như đã nói, Động cơ cửa thủy lực có thể hỗ trợ công suất xử lý cao trong các công trình. Nhưng Động cơ cửa cơ điện là lý tưởng cho những nơi có lưu lượng giao thông thấp. Vì mục đích này, bạn nên kiểm tra lưu lượng truy cập của tòa nhà mong muốn trước khi mua.

Ví dụ, đối với nhà dân dụng có dưới 20 đơn vị ở, có thể sử dụng động cơ cửa cơ điện. Nhưng trong các tòa nhà thương mại, văn phòng và nhà ở với số lượng lớn các đơn vị, tốt hơn là sử dụng mô hình thủy lực.

thietbi cua kinh tu dong 62

Giá của động cơ cửa là một điều khác mà hầu hết mọi người đều đặt làm tiêu chí chính của họ. Động cơ thủy lực thường đắt hơn kích cơ điện. Nhưng ngoài giá cả, bạn cũng phải xem xét nhu cầu của mình. Do động cơ điện của cửa không chịu được áp lực cao và không thích hợp với những nơi đông người qua lại.

Một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn là trọng lượng của cửa và chiều rộng của mỗi cửa. Động cơ điện không thể chịu được cửa nặng và có thể làm hỏng hộp số và bánh răng do áp suất cao. Nhưng kích thủy lực là một lựa chọn lý tưởng cho những cánh cửa bằng sắt và nặng. Vì mẫu tay nâng này chịu được áp lực cao và có thể dễ dàng di chuyển bản lề cửa kim loại.

Dịch vụ cửa

Đôi khi động cơ cửa có vấn đề. Việc lắp đặt nó trên các cửa không đúng cách, không nhất quán, tác động lên cửa hoặc các yếu tố tương tự có thể gây ra sự cố. Những thứ như: cửa không đóng mở được, toàn bộ không hoạt động, động cơ bị nóng, phát ra tiếng ồn lớn, vấn đề trong tầm, vấn đề trong điều khiển từ xa.

thietbi cua kinh tu dong 63

Kết luận

Động cơ cửa có nhiều model khác nhau, mỗi model có cấu tạo khác nhau về tính năng. Để mua động cơ cho cửa, bạn nên quan tâm đến các yếu tố như trọng lượng của từng cánh cửa, chiều rộng của nó, số lượng xe ra vào trong ngày và giá cả mà bạn mong muốn. Để biết thêm thông tin và giá cả, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."