5 Sai lầm thường gặp trong việc dùng cửa kính cường lực

Posted on Tin Tức 702 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Cửa kính cường lực hay còn gọi với một tên khác là cửa thuỷ lực. Đây là một loại cửa mà rất rất nhiều gia đình, cửa hàng, văn phòng hiện nay đều ưa chuộng. Nhìn chung cửa kính cường lực không cần quá chú trọng vào khâu bảo trì, bảo dưỡng và cả cách bảo quản. Nhưng vận nó cũng có rất nhiều sai lầm khi sử dụng và thường gặp phải khiến cho giảm tuổi thọ của sản phẩm và mất tính thẩm mỹ của sản phẩm.

su dung cua kinh cuong luc 01

1. Sử dụng giấy báo, giấy nhám… để vệ sinh cửa kính

Đây là sai lầm nghiêm trọng mà một điều đáng ngạc nhiên là có không ít người sử dụng cách này để vệ sinh cửa. Hầu hết các loại giấy (cả cứng và mềm) đều có độ thô ráp, có thể gây ảnh hưởng đến độ bóng của kính, nguy hại hơn là có thể khiến cửa kính bị xước, rất mất thẩm mỹ.

2. Không thường xuyên vệ sinh cửa kính

Kính cường lực để lâu ngày cũng giống như các loại kính khác, thường bị bám bụi. Nếu để lâu ngày không vệ sinh, bụi bẩn, hóa chất đọng lại trên kính lâu ngày tạo các phản ứng tự nhiên làm kính bị mờ, đục rất mất thẩm mỹ. Lời khuyên cho bạn là nên dành ít nhất 1 lần/tuần để vệ sinh cửa kính cường lực bằng khăn mềm, sạch và nước rửa kính.

su dung cua kinh cuong luc 02

3. Sử dụng quá ít nước rửa kính

Nước rửa kính giúp việc vệ sinh kính cường lực trở nên đỡ vất vả hơn, tuy nhiên, có thể vì tiết kiệm hoặc vì sợ mùi nước rửa kính khiến bạn không sử dụng nhiều. Đây cũng là một trong những sai lầm thường gặp.

Khi lau cửa kính, bạn nên sử dụng đủ lượng nước cần thiết. Để ước lượng, bạn cứ xịt vào kính, để khoảng 5-10 giây rồi lau, nếu vẫn chưa sạch, bạn có thể làm tiếp 2-3 lần cho đến khi sạch hẳn.

4. Sử dụng bản lề kém chất lượng

Trên thị trường có nhiều loại bản lề cho cửa kính cường lực, bản lề dùng để nâng đỡ cửa nên đã được tính toán hợp lý để phù hợp với trọng lượng cửa. Tuy vậy, có thể để giảm giá thành mà nhiều đơn vị đưa những loại bản lề kém chất lượng vào, khiến quá trình sử dụng cửa bị sệ, thậm chí không sử dụng được.

Lời khuyên: bạn nên tham khảo về các thương hiệu bản lề uy tín, phù hợp cho cửa kính cường lực, đồng thời chọn loại bản lề phù hợp với kích thước và trọng lượng cửa.

su dung cua kinh cuong luc 03

5. Sử dụng kính quá mỏng làm cửa

Kính cường lực hiện nay có độ dày từ 6mm trở lên, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, cửa kính thủy lực nên làm với độ dày tối thiểu 10mm. Nhiều đơn vị vì tiết kiệm chi phí, đưa những mẫu cửa có độ dày 8mm, thậm chí 6mm vào sử dụng. Những mẫu này chịu va đập kém nên rất dễ vỡ trong quá trình sử dụng.

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng cửa kính cường lực, để được tư vấn tốt hơn, quý khách vui lòng gọi đến số Hotline 0961 488 884 của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."