Cách phân loại các loại cửa tự động hiện nay

Posted on Tin Tức 789 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Cửa tự động là một loại cửa có thể tự động đóng và tự động mở khi cần thiết thông qua điều khiển mà người dùng không cần phải trực tiếp đóng hoặc mở. Ngoài ra thì loại cửa này hiện còn đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, với nhiều những ưu điểm vượt trội mang đến cho khách hàng.

Vậy bạn cũng đang có nhu cầu lắp đặt cửa tự động? Bạn đang không biết chọn sản phẩm nào cho phù hợp bởi hiện này trên thị trường có rất nhiều loại cửa tự động đang được bày bán? Hãy yên tâm ở bài viết này DTA Door sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhất.

Khái niệm về cửa tự động

Cửa tự động thường được sử dụng trong các tòa nhà lớn để có thể cách âm, chống bụi và nâng cao đẳng cấp của tòa nhà. Sản phẩm này bao gồm nhiều bộ điều khiển tín hiệu, thiết bị vận hành và thiết bị cảm ứng cùng các bộ phận của cánh cửa.

Hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất đã cho ra mắt rất nhiều các loại cửa tự động khác nhau với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Cách để nhận biết các loại cửa tự động

Tùy theo hình thức đóng mở mà chúng ta có thể chia cửa tự động thành 4 loại cửa chính đó là cửa trượt, cửa xoay, cửa mở và cửa gấp. Ngoài ra bạn cũng thể nhận biết cửa tự động theo vật liệu của cánh cửa đó, điển hình chúng ta có thể kể đến như:

  • Cửa thép không gỉ, được sơn bảo vệ bằng một lớp tĩnh điện hoặc sử dụng các loại nguyên vật liệu bền bỉ như nhôm, thép, gỗ,…
  • Các loại cửa phổ biến của dòng sản phẩm này là cửa tự động bằng kính không khung, cửa tự động khung thép không gỉ, cửa tự động bằng hợp kim nhôm hoặc cửa kính sơn tự động.
  • Cửa tự động bao gồm cửa quay, cửa cong, cửa trượt, cửa gập, cửa chồng chéo, cửa y tế, cửa cuốn tự động, cửa tự động đặc biệt.
  • Về mặt lý thuyết, cửa tự động được hiểu là một phần mở rộng của khái niệm cửa.

Khi một người đến gần cửa (hoặc nhận ra một loại ủy quyền nào đó) là một bộ điều khiển cho tín hiệu mở cửa, cửa được mở bởi hệ thống lái xe và cửa sẽ tự động đóng lại sau khi người đó rời đi. Một hệ thống kiểm soát các quá trình mở và đóng cửa.

Phân loại các thiết bị cửa tự động

Cửa tự động được chia làm 4 loại chính đó là cửa trượt, cửa mở, cửa xếp và cửa xoay tròn tự động, 90% cửa tự động hiện nay là dòng cửa kính trượt tự động. Hoặc tùy theo kiến trúc và nhu cầu, sở thích của bạn mà có thể lựa chọn các loại cửa khác nhau.

Cửa trượt tự động

Cửa có thể có 1 cánh hoặc 2 cánh, mỗi cánh cửa đều có nẹp kính gắn bánh xe treo trượt tự động trên thành ray thông qua các thiết bị tự động như motor, dây cưa, dây cura, bánh xe,… Cửa tự động có thể đóng mở theo 1 bên (đối với cửa 1 cánh) và đóng mở theo 2 bên (đối với cửa 2 cánh).

Ưu điểm loại cửa trượt này là cửa có thế đơn giản, sản phẩm phụ tùng thay thế nhiều, giá thành phải chăng, dễ lắp đặt và sửa chữa, sản phẩm thông dụng nhất là cửa kính cường lực được lắp đặt tại văn phòng, siêu thị, nhà hàng,..

Cửa mở tự động

Loại cửa này dùng cho các loại cửa mở 1 cánh hoặc 2 cánh, thiết bị mở tự động được gắn trên cửa, sản phẩm này được dùng chủ yếu ở trong văn phòng, nhà hàng, bệnh viện,… Thông thường loại cửa này thược được sử dụng với cửa gỗ và có ưu điểm  là độ thông thủy mở được 100%. Tuy nhiên thì sản phẩm này lại có giá thành cao hơn một chút so với các loại cửa kính trượt tự động

Cửa xếp tự động

Cũng giống với cửa trượt tự động thì sản phẩm cửa xếp tự động cũng có thể đóng mở từ 2 phía khác nhau. Nhưng khác với cửa trượt tự động thì sản phâm này thì khi mở sản phẩm này xếp lớp với nhau. Cấu tạo của thiết bị này gồm 2 đường dây cura cho 2 dãy cửa, ưu điểm của sản phẩm này là thộng thông thủy của cửa lên đến 75% nên dùng những nơi lắp đặt cần độ thông thủy lớn.

Cửa xoay tự động

Cấu tạo chính cũng giống như cửa  cong trượt, nhưng ray trượt và cửa kính trượt bởi, cửa hàng này, dù cho là bện việc, trường học. Sản phẩm cũng có thể chống thoát nhiệt, chống bụi tốt và khả măng . Cửa được trang bị và lắp đặt chủ yếu tại các nơi như siêu thị, nhà hàng,…

Vậy bên trên là cách để phân loại các loại cửa tự động mà chúng tôi gửi đến giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm hiệu quả nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm cửa tự động này thì hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của DTA Door nhé.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."