Những gì cần tìm khi lựa chọn cổng tự động

Posted on Tin Tức 669 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Ngày nay, không thể tưởng tượng được việc kiểm soát các cổng ra vào một cách thoải mái mà không có hệ thống tự động: rất bất tiện khi mở chúng một cách độc lập, đặc biệt nếu cửa mở đủ lớn và kết cấu nặng.

Tự động hóa hỗ trợ khi bạn cần cung cấp quyền truy cập thuận tiện vào cơ sở sản xuất, nhà kho, lãnh thổ nhà riêng. Các thiết bị hiện đại có chức năng không chỉ cho phép thiết lập các cài đặt linh hoạt cho cổng trượt, mặt cắt, cửa trượt, mà còn tăng đáng kể độ tin cậy và an toàn sử dụng của chúng.

cong tu dong dta 116

Hệ thống tự động được thực hiện với giá cả rất phải chăng, hơn nữa, chúng có thể được lắp đặt cả trên các kết cấu được lắp và trên các kết cấu đã hoạt động được một thời gian. Một ưu điểm quan trọng của phần cứng và tự động hóa cổng chất lượng cao là dễ bảo trì.

Tất nhiên, bạn sẽ chỉ có thể tận dụng tất cả những lợi thế mà hệ thống tự động mở ra nếu bạn tiếp cận cẩn thận vấn đề lựa chọn. Dưới đây chúng tôi đưa ra lời khuyên từ các chuyên gia: họ sẽ giúp bạn tránh những rắc rối trong quá trình mua, lắp đặt và vận hành thiết bị.

CỔNG TỰ ĐỘNG VÀ PHỤ KIỆN: YÊU CẦU TỐI THIỂU

Thông thường, khi nói đến cổng tự động, chúng có nghĩa là bộ thiết bị điều khiển sau:

  • Động cơ thủy lực hoặc cơ điện, sẽ dẫn động cánh cửa

  • Khối điều khiển

  • Hệ thống cung cấp quyền truy cập vào phòng hoặc lãnh thổ (điều khiển từ xa, đầu đọc thẻ, v.v.).

Các động cơ nhất thiết phải được trang bị một khối bảo vệ chống lại sự can thiệp vào mạng lưới cung cấp, cũng như một hệ thống điều chỉnh tốc độ di chuyển của cánh cửa. Hoạt động an toàn và độ tin cậy của cổng tự động được đảm bảo bởi các thiết bị kiểm soát lực và cố định cửa cuốn ở vị trí thấp hơn.

cong tu dong dta 117

CÁC TIÊU CHÍ CHÍNH ĐỂ LỰA CHỌN TỰ ĐỘNG HÓA

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến việc lựa chọn tự động hóa là khối lượng và loại cổng ra vào và cường độ sử dụng của chúng: chúng xác định lượng điện năng mà bộ truyền động sẽ cần, tốc độ đóng mở sẽ tối ưu và hệ thống điều khiển nào sẽ là tốt nhất. thuận tiện.

Ví dụ, nếu chúng ta đang nói về cửa nhà để xe, được lên kế hoạch mở không quá chục lần một ngày, thì tự động hóa hộ gia đình ngân sách sẽ thực hiện.

Đối với nhà kho hoặc cơ sở công nghiệp, nơi các cổng được mở vài trăm lần mỗi ngày, tốt hơn là nên chọn ổ đĩa dành cho mục đích công nghiệp, được đặc trưng bởi công suất và nguồn lực công việc lớn hơn.

cong tu dong dta 118

Điều quan trọng là phải xác định trước loại động cơ. Cơ điện có thiết kế đơn giản nên không đắt, không cần bảo dưỡng đặc biệt và dễ sửa chữa. Hệ thống truyền động thủy lực cho cổng tự động đáng tin cậy hơn, tuy nhiên, do thiết kế phức tạp, sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho việc lắp đặt và bảo trì chúng.

Một yếu tố quan trọng là điều kiện khí hậu mà hệ thống sẽ được vận hành. Nguyên tắc chung là nhiệt độ càng thấp thì bộ truyền động càng phải mạnh. Thông thường, tài liệu đi kèm cho quá trình tự động hóa chỉ ra phạm vi nhiệt độ mà nó sẽ hoạt động ổn định. Nói chung, chúng ta có thể nói rằng cư dân ở các vùng có mùa đông lạnh giá tốt hơn nên chọn các hệ thống có hộp số trong bồn tắm dầu nhờn.

HỆ THỐNG CỔNG XOAY TỰ ĐỘNG

Khi lựa chọn tự động hóa cho cổng xoay, yếu tố quan trọng là diện tích và trọng lượng của cánh cửa và tải trọng gió, cũng như độ dày của trụ. Có thể cài đặt ba loại động cơ:

cong tu dong dta 119

Cổng mở tự động khớp nối: Chúng thường được sử dụng nhiều nhất trong quá trình tự động hóa cổng xoay, vì chúng có đặc điểm là nhỏ gọn, nhẹ nhàng và dễ lắp đặt. Yêu cầu duy nhất đối với các ổ đĩa như vậy là khoảng cách giữa tấm chắn và nơi gắn chúng không được quá 6 – 8 cm.

Cổng tự động tay đòn: Các ổ như vậy được sử dụng khi không thể cài đặt các ổ tuyến tính. Chúng có thể được gắn vào khi khoảng cách giữa đai và điểm gắn của chúng lên đến 38 cm.

Cổng tự động âm sàn: Chúng chủ yếu được sử dụng trong các trường hợp không thể thực hiện sửa đổi cửa để lắp đặt người vận hành (ví dụ: khi nói đến một di tích kiến ​​trúc).

cong tu dong dta 120

HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG CHO CỔNG TRƯỢT

Nguyên lý hoạt động của cổng trượt tự động là biến đổi chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến thông qua việc sử dụng bánh răng và thanh răng, được lắp trên mâm. Trong trường hợp này, nhà điều hành được đặt trong nền móng bên cạnh cổng. Như trong trường hợp trước, khi chọn một mô hình cụ thể, bạn cần tập trung vào trọng lượng và diện tích của tấm bạt.

Có thể cài đặt hai loại động cơ:

Động cơ dây xích: Thông qua một bộ truyền xích, lực từ động cơ được truyền đến cổng, nhờ đó nó được nâng lên. Theo quy định, các mô hình như vậy được lắp đặt trong nhà riêng và nhà để xe, nơi tải trên hệ thống nhỏ. Có thể hạ thấp, nghiêng và lắp tiêu chuẩn. Khi chọn một tự động hóa như vậy cho cổng trượt, chiều cao của cánh phải được tính đến.
Động cơ ổ trục: Tại đây ổ quay trục của cơ cấu xoắn. Ổ trục được sử dụng để mở rộng và cửa trượt với cường độ cao sử dụng, cũng như trong trường hợp cửa ngang là hơn 60 cm. Khoảng cách ngang từ các bức tường đến mép của việc mở cửa phải có ít nhất 25 cm.
cong tu dong dta 121

TRANG THIẾT BỊ TÙY CHỌN

Cổng tự động có thể được trang bị thêm các phụ kiện giúp đơn giản hóa hoạt động của các cơ cấu mở. Vì vậy, khi mua, bạn nên chú ý đến số lượng điều khiển từ xa của hệ thống và khả năng mở các cổng khác nhau bằng một điều khiển từ xa.

Một tùy chọn hữu ích là cảm biến báo hiệu sự hiện diện của chướng ngại vật trong khe hở khi rèm hoặc cửa cuốn được đóng lại. Giá đỡ photocell, pin, đèn cảnh báo, các thiết bị mở khóa và kiểm soát truy cập khác nhau cũng có thể được bao gồm trong phạm vi giao hàng.

Các chuyên gia khuyên, nếu có thể, nên đặt hàng tự động hóa đồng thời với các cửa cắt, cửa xoay hoặc cửa trượt. Trong trường hợp này, sẽ có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi giao hàng và lắp đặt.

cong tu dong dta 122

BẠN NÊN TIN TƯỞNG NHÀ SẢN XUẤT NÀO?

Ngày nay, trên thị trường VIỆT NAM, người ta thường có thể tìm thấy các hệ thống tự động được sản xuất bởi các thương hiệu Đức và Ý, Malaysia và Đài Loan. Các thiết bị trước đây được phân biệt bởi sự hiện diện của một số lượng lớn thiết bị điện tử và các đầu nối cụ thể dành cho các thiết bị điều khiển, trong một số trường hợp, điều này ngăn cản sự kết nối của các thiết bị do các công ty khác sản xuất với quá trình tự động hóa.

Chất lượng tuyệt vời của các sản phẩm Ý được giải thích là do giá thành của chúng cao, và đôi khi còn được đánh giá quá cao. Các hệ thống của Đài Loan để tự động hóa cổng ra vào và ga ra là một giải pháp ngân sách hơn nhiều, trong khi chúng thường không thua kém các đối tác Ý về chức năng và độ tin cậy.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."