Một số dòng cửa tự động sử dụng nhiều nhất

Posted on Tin Tức 749 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Cửa tự động trong những năm gần đâu được biết đến là một trong những dòng sản phẩm HOT mang tính đột phá trong công cuộc hiện đại hoá, công nghẹ hoá. Đây được cho là công cụ thiết yếu giúp cho mọi ngôi nhà, cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm, bệnh viện,… được tính thẩm mỹ, tính sang trọng, cao cấp và chuyên nghiệp. Dưới đây là một số các loại cửa tự động. Mong rằng qua bài viết này, các Quý Khách Hàng có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này để có thể trải nghiệm và sử dụng tốt nhất:

Cửa bản lề tự động + Cửa cuốn điện tự động + Cửa trượt tự động (jack ray) + Cửa áp mái tự động. Chúng ta cùng đi tham khảo chi tiết về các dòng sản phẩm cao cấp này nhé.

cua tu dong sang trong 17

Cửa cuốn tự động

Cửa cuốn là một trong những loại cửa tự động được sử dụng rộng rãi trong xã hội chúng ta hiện nay. Công dụng chính của cửa chớp là dùng cho cửa ra vào của cửa hàng. Nhưng đôi khi họ sử dụng nó cho cửa đậu xe hoặc lối vào sân. Điều này là do cửa chớp được làm tròn ở đầu lối vào và chiếm ít không gian.

Cửa cuốn tự động không cần nhiều bề ngang như cửa ray, không cần khoảng hở phía trước như cửa cánh tay và không cần mái che toàn bộ như cửa cắt.

cua tu dong sang trong 20

Sự khác biệt giữa cửa chớp điện là gì?

Nhưng các loại cửa chớp điện khác nhau về loại lưỡi cắt và động cơ. Các loại lưỡi cắt có nhiều loại khác nhau như nhôm, bọt mạ kẽm, polycarbonate (trong suốt và an toàn), máng xối bằng thép (hoàn toàn an toàn), đột dập mạ kẽm, đột dập nhôm và có các kích thước chiều cao khác nhau như 6 cm, 8 cm và 10 cm.

Động cơ cửa cuốn điện bao gồm MC, dạng ống và dạng bên. Ngày nay, việc sử dụng bên động cơ được sử dụng nhiều hơn do an ninh, tuổi thọ cao hơn và các dịch vụ dễ dàng hơn. Trong trường hợp không có điện cho cả MC và loại hình ống, pin dự phòng có thể được sử dụng riêng biệt hoặc từ tay cầm xả.

Động cơ bên có hai loại AC và DC. Bản thân động cơ một chiều có bộ lưu điện và đáp ứng nhu cầu sử dụng pin bên ngoài của chúng ta. Động cơ này, giống như hai loại trước, có một cơ cấu nhả được đặt trong động cơ này như một dây chuyền.

cua tu dong sang trong 21

Cửa trượt tự động

Cửa kính tự động chủ yếu dành cho con người, và hoạt động tự động của những chiếc cửa này ở nhiều nơi tôn vinh khách hàng và tạo cảm giác được chào đón ở họ. Loại cửa này do sử dụng kính và khung nhôm hoặc thép đẹp cho phép các nhà thiết kế và trang trí sử dụng loại cửa này trong các tòa nhà dân cư và văn phòng, cửa hàng, nơi công cộng, bệnh viện, khách sạn, v.v.

Việc sử dụng loại cửa này một cách đáng kể (lên đến 70%) ngăn ngừa lãng phí năng lượng làm mát và sưởi ấm từ các lối vào và do việc sử dụng sợi tóc hoặc chất bịt kín cao su giữa các khung ngăn cản sự xâm nhập của bụi, côn trùng và tiếng ồn vào bên trong cơ sở. Lượt đi. Ngoài ra, việc không có tay nắm trên những cánh cửa này và không tiếp xúc với chúng có tác dụng đáng kể trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi rút, vi khuẩn và các bệnh truyền nhiễm.

cua tu dong sang trong 22

Tính năng tích cực của cửa trượt tự động

Những ưu điểm khác của việc sử dụng cửa tự động bao gồm:

 • Tiêu thụ năng lượng thấp
 • Hạn thấp
 • Tương thích với mọi kiểu trang trí
 • Với khả năng tạo âm thanh tối thiểu
 • Tần suất, chuyển tuyến và kiểm soát con người

Dựa vào thiết kế và cơ chế của những cánh cửa này được thiết kế theo bảy kiểu sau:

 • Cửa tự động trượt
 • Cửa tự động kính xếp lớp
 • Cửa tự động cong
 • Cửa xoay tự động
 • Cửa tự động xếp gấp, chủ yếu là hai mặt hoặc một mặt
 • Cửa tự động góc
 • Cửa tự động quay

cua tu dong sang trong 23

Cửa tự động kính xếp lớp

Loại cửa này được khuyến khích sử dụng nhiều hơn ở những lối vào cần mở nhiều hơn, chẳng hạn như trung tâm mua sắm và một số nơi công cộng có nhiều người qua lại cùng một lúc.

Cơ chế của những cánh cửa này tương tự như cửa trượt tuyến tính, với sự khác biệt là ở những cánh cửa này, bốn bản lề di chuyển được mở theo kiểu lồng, và điều này giúp tăng độ mở lên 30% so với các mô hình trượt hai bản lề.

Với hệ thống này, có thể tạo ra các đầu vào rộng tới 3,5 mét và cao 2,5 mét. Các cửa này cũng có thể được áp dụng đơn phương. Sự hiện diện của hệ thống cảm biến an toàn tuyến tính giữa các cửa và bộ điều khiển thông minh với khả năng chống va chạm đảm bảo an toàn cho người qua lại trước những va chạm có thể xảy ra với cửa.

Trong cửa tự động kính xếp lớp, có thể sử dụng kính 10 mm và 20 mm. Người dùng có thể chọn các chế độ tự động, mở vĩnh viễn, đóng vĩnh viễn, mùa đông hoặc nửa mở, cấm vào hoặc ra, cũng như bằng cách cài đặt hệ thống điều khiển giao thông hoặc điều khiển từ xa, cũng như các chương trình lập lịch trình ở một số nhà khai thác. Nó cho phép chúng để kiểm soát đầu vào và đầu ra.

cua tu dong sang trong 24

Cửa tự động góc

Loại cửa này được thiết kế cho các cửa hàng và địa điểm mở về một phía của nó hoặc ở lối vào thông thường để có sự đa dạng về hình thức lối vào và vẻ đẹp đặc biệt trong kiến ​​trúc của tòa nhà. Chuyển động của những cánh cửa này cũng là tuyến tính. Nhưng với sự khác biệt mà các bản lề cửa với nhau tạo thành một góc mà góc này có thể thay đổi từ 90 độ đến 175 độ.

Ở loại cửa này, để tránh cho cửa va chạm với người đi bộ, do cửa thẳng góc nên không thể lắp đặt cảm biến an toàn tuyến tính, người ta sử dụng cảm biến vi ba đặc biệt, vừa có nhiệm vụ phát hiện chuyển động của người. và ngăn các cánh cửa va chạm với mọi người.

Mạch điều khiển của các loại cửa này, giống như các mẫu trước, người dùng và người lắp đặt hoàn toàn có thể lập trình và điều khiển được, ngoài ra còn có thể lắp cửa sổ kính hai lớp và 10 mm.

cua tu dong sang trong 25

Cửa cong tự động

Cửa tự động cong có thiết kế đẹp và độc đáo là một trong những loại cửa kính tự động đẹp nhất, theo thiết kế và kiến ​​trúc của không gian có dạng hình bán nguyệt, hình tròn hay vòm tròn và hoàn toàn tùy chỉnh được làm và thi công. .

Việc sử dụng những cánh cửa này ở những nơi mà kiến ​​trúc của họ sử dụng các tác phẩm cong, tăng gấp đôi vẻ đẹp và sự hài hòa. Ngoài ra, bằng cách lắp đặt những cánh cửa này theo một vòng tròn hoàn chỉnh, nó tạo ra một không gian hình trụ, giảm thiểu sự trao đổi không khí bên trong và bên ngoài và có tác dụng đáng kể trong việc ngăn ngừa thất thoát năng lượng và sự xâm nhập của quả óc chó và các yếu tố tự nhiên khác vào tòa nhà.

cua tu dong sang trong 26

Cửa bản lề tự động hầu hết được sử dụng ở những nơi không thể lắp đặt cửa tự động được nữa do chiều rộng hạn chế. Người vận hành những cánh cửa này được thiết kế theo cách mà không cần thay thế cánh cửa và chúng có thể được lắp đặt trên hầu hết mọi loại cửa bản lề và chúng có khả năng đóng mở cửa từ trong ra ngoài. Hệ thống này cũng có thể được sử dụng như một lá đơn hoặc lá kép.

Việc sử dụng các loại cửa này không được khuyến khích ở những nơi có lưu lượng người qua lại cao mà hạn chế lưu lượng ở một số nơi nhất định như phòng quản lý, phòng máy chủ, phòng điều hành tiệm vàng, … và kết hợp với hệ thống kiểm soát giao thông để tạo ra sự kiểm soát phù hợp. hệ thống vì nó không Mọi người can thiệp khi ra vào.

cua tu dong sang trong 27

Cửa thoát hiểm tự động

Loại cửa này được khuyến khích sử dụng ở những nơi cần tài sản để sử dụng hết chiều rộng của lối vào để ra vào.

Khung của những cánh cửa này được thiết kế sao cho trong những tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, v.v., với một áp lực nhỏ, cánh cửa sập sang một bên và giải phóng toàn bộ chiều rộng của lối vào. Ngoài ra, ở những nơi như triển lãm ô tô và bãi đậu xe, nơi ô tô và người đi qua lối vào, với loại khung này, có thể lắp đặt cửa tự động. Cũng có thể lắp đặt các khung này trên nhiều loại cửa trượt khác nhau.

Cửa áp mái

Cửa tự động dưới mái che có chức năng đơn giản, có độ an toàn và cách nhiệt tốt trước sự biến động của nhiệt độ và độ ẩm. Cửa cắt bao gồm một số tấm được kết nối với nhau bằng bản lề thép.

cua tu dong sang trong 28

Cửa cắt có ray bên sẽ có thể mở từ vị trí thẳng đứng ở vị trí đóng sang vị trí ngang và song song với mái ở vị trí mở, do đó, chế độ hoạt động này mang lại lượng mở tốt nhất về chiều rộng và chiều cao. Trạng thái đóng mở này đã khiến những cánh cửa như vậy được gọi là cửa áp mái. Sử dụng cửa này dễ dàng cho mọi thành viên trong gia đình.

Cửa đỗ ô tô dạng cắt hoặc tự động dưới mái che thích hợp cho những bãi đỗ xe có lưu lượng người qua lại rất cao. Trong bãi đậu xe phân khu có lò xo cân bằng rất mạnh, nó làm giảm áp lực phụ và cân bằng trọng lượng chính của các tấm cửa khu vực. Ngoài việc lựa chọn một hệ thống tự động hóa, một động cơ kéo có thể được sử dụng cho cửa đỗ xe khu vực có lưu lượng truy cập rất cao.

Do sử dụng bánh xe chống mài mòn và ray giữ nên mức tiêu hao của cửa tiết diện rất thấp so với các hệ thống cửa tự động khác. Cửa đậu xe từng phần đã được xem xét do các cơ chế đặc biệt ở Iran.

cua tu dong sang trong 29

Cửa cắt phù hợp với những không gian hạn chế về chiều cao và chỗ để xe. Không gian cần thiết để lắp đặt cửa cắt có chiều cao từ 20 đến 25 cm.

Tại sao nên sử dụng cửa áp mái?

Cửa áp mái được sử dụng rộng rãi trong bãi đậu xe của các tòa nhà thông minh hiện đại. Cửa áp mái tự động là tiêu chuẩn của Châu Âu ngày nay và do cơ chế đặc biệt và lợi ích của hệ thống này ở Iran cũng được chú ý nhiều. Cửa tự động cắt tầng phù hợp với những không gian hạn chế về chiều cao và chỗ để xe.

cua tu dong sang trong 30

Khoảng trống cần thiết để lắp cửa dưới trần là 30 cm tính từ chiều cao. Cơ chế đặc biệt của cửa tầng áp mái khiến cửa có thể gập lại dưới mái che với sự hỗ trợ của lò xo cân bằng và ray đặc biệt, chiếm một diện tích hạn chế để xe, đóng mở nhanh chóng và không ồn. Do đó, loại cửa này, được được gọi là cửa áp mái.

Hãy đến ngay với DTA DOOR để nhận được tư vấn và giải đáp kỹ càng hơn cho dòng sản phẩm cửa tự động – Hotline: 0961 488 884 – Email: info@cuatudongdta.com

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."