Một bộ điều khiển cho Cổng Tự Động có thể làm những gì?

Posted on Tin Tức 663 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Chúng ta hãy xem một số trong số chúng và xem một số tính năng làm cho nó trở nên đặc biệt, chúng ta cũng hãy nhớ xem chúng ta sử dụng bộ não điện tử này tự động hóa nào.

Chúng ta đang nói về một bộ điều khiển điện tử có thể điều khiển hai động cơ dòng điện một chiều, bộ điều khiển có thể được cấp nguồn cho cả dòng điện một chiều (điện áp giữa 12V và 28V) và dòng điện xoay chiều (điện áp giữa 10Vac và 20Vac), điều này làm cho nó đặc biệt linh hoạt, hơn nữa, dải điện áp này cho phép hệ thống cổng tự động hoặc hệ thống tự động hóa khác được cấp nguồn bằng pin đệm 12V, một giải pháp cho phép bạn tạo ra các thiết bị tự động có khả năng hoạt động ngay cả khi mất điện!

cong tu dong dta 146

Bộ điều khiển điện tử đặc biệt này được thiết lập như thế nào?

Bộ điều khiển có màn hình LCD ma trận có đèn nền với hai dòng mỗi dòng 16 ký tự (tổng cộng 32 ký tự). Việc lập trình diễn ra thông qua một menu có thể được điều hướng qua 4 nút. Nó đi kèm với thực đơn bằng tiếng Ý và tiếng Anh. Theo yêu cầu, có thể có biến thể với các ngôn ngữ Đức / Anh. Cũng ở khía cạnh này, chúng ta đang nói về tính linh hoạt tối đa và sự đa dạng của việc sử dụng, ngay cả ở các quốc gia khác.

Bộ điều khiển có mô-đun radio 433MHz tích hợp và có đầu nối 2 cực để kết nối ăng-ten bên ngoài. Theo yêu cầu, có thể trang bị cho bộ điều khiển một ăng-ten GP tăng cường có khả năng nâng phạm vi tiếp nhận lên khoảng 80-100 mét trong không gian mở. Bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa được mã hóa của chúng tôi hoặc bất kỳ điều khiển từ xa tần số vô tuyến 433MHz nào có mã cố định.

cong tu dong dta 147

Chúng ta sử dụng thiết bị điều khiển kỹ thuật số này để điều khiển tự động ở đâu?

Về nguyên tắc – nếu chúng ta loại trừ một bộ điều khiển cụ thể cho người tiết kiệm đậu xe và một bộ khác cho một số bộ dụng cụ cho cổng tự động hoạt động ở 220V – trên hầu hết các thiết bị tự động của chúng tôi, cả hai cổng tự động này (gấp, với động cơ ngầm, cổng trượt), cả hai hệ thống này để kiểm soát việc ra vào của phương tiện (thanh chắn tự động, thanh chắn xích, thanh đối diện kép, v.v.) và liệu nó có phải là tự động hóa cho cửa trên và cửa cắt hay khôngtự động.

Lý do rất đơn giản: đơn vị điều khiển tự động hóa của chúng tôi rất linh hoạt và có thể quản lý các hệ thống khác nhau với các lôgic vận hành khác nhau, có thể quản lý động cơ đôi (có mặt trên nhiều cổng tự động và trên các thanh chắn kép và trên hầu hết các thang máy dây chuyền tự động) và hoàn toàn có thể lập trình được, có nó sau đó tự cho vay, như dự kiến, để tạo ra các hệ thống có khả năng hoạt động trong điều kiện không có điện áp chính nhờ pin và mạch sạc tự động có trên chính thiết bị điện tử.

cong tu dong dta 148

Dưới đây là một số lôgic vận hành khi sử dụng trên cổng tự động:

STEP-BY-STEP: khi cổng đóng, START sẽ mở ra, trong giai đoạn mở, START dừng cổng, START tiếp tục đóng, với cổng mở, START sẽ đóng, trong giai đoạn đóng, START dừng cổng và START tiếp tục mở ra.

TỰ ĐỘNG: khi cổng đóng, START mở ra, trong giai đoạn mở, START dừng cổng, START tiếp tục đóng. Trong thời gian tạm dừng, START sẽ đóng lại, việc làm tối của tế bào quang điện sẽ sạc lại thời gian tạm dừng, khi kết thúc thời gian tạm dừng, cổng sẽ tự động đóng lại. Trong giai đoạn đóng cửa, START dừng cổng và START tiếp tục mở.

cong tu dong dta 151

Tự động với đóng mở cổng

Khi đóng cổng, START mở ra, trong giai đoạn mở, START dừng cổng, START tiếp tục đóng. Trong thời gian tạm dừng, START đóng lại, sự tối dần của tế bào quang FT2 sạc lại thời gian tạm dừng, đoạn phía trước tế bào quang FT1 dự đoán việc đóng lại, khi kết thúc thời gian tạm dừng, cổng sẽ tự động đóng lại. Trong giai đoạn đóng, START dừng cổng và START tiếp tục mở nó.

Khi cánh cổng đóng, START sẽ mở ra, trong giai đoạn mở, START sẽ bị bỏ qua. Trong thời gian tạm dừng, START và sự tối dần của tế bào quang điện nạp lại thời gian tạm dừng, lối đi phía trước tế bào quang điện FT1 dự đoán quá trình đóng lại, khi kết thúc thời gian tạm dừng, cổng sẽ tự động đóng lại. Trong giai đoạn đóng, START dừng cổng và START tiếp tục mở nó.

cong tu dong dta 150

Tổng quan về bộ điều khiển cổng tự động:

Ngoài quản lý bộ mã hóa kép, bộ điều khiển quản lý các công tắc hành trình, tế bào quang kép, tế bào quang điện kiểm tra, 2 đầu vào khởi động có thể lập trình (khởi động, khởi động cho người đi bộ, mở, đóng, v.v.), đầu vào dừng, bảo vệ chống nối đất chung và của các đầu vào, kiểm tra quá tải động cơ và tiếp điểm, kiểm soát giảm tốc độ, kiểm soát công suất động cơ, phát hiện chướng ngại vật, lịch / đồng hồ.

Các chức năng đặc biệt khác với bộ điều khiển

Bộ điều khiển, làm việc có thể quản lý sự chậm lại và lực động cơ trên cả hai động cơ được kết nối với đầu ra của nó. Ngoài hai đầu ra động cơ, còn có 2 đầu ra phụ, có thể được sử dụng cho đèn nhấp nháy, v.v.

Các đầu ra thông minh đặc biệt cung cấp các biện pháp bảo vệ điện đặc biệt và cho phép giảm tản nhiệt, hơn nữa, vì các đầu cuối điều khiển ở trạng thái rắn nên không bị mài mòn và độ tin cậy là tối đa.

Mô-đun RS232 để kết nối với PC có sẵn theo yêu cầuvà mô-đun MODBUS để kết nối với hệ thống tự động hóa gia đình và điều khiển từ xa thiết bị trung tâm. Bộ điều khiển có thể đọc hai bộ mã hóa, ngoài các đầu vào còn có một ổ cắm điện để cấp nguồn cho chính bộ mã hóa. Khối điều khiển có các đầu vào và nguồn cung cấp để quản lý các tế bào quang điện kép (2 máy phát và 2 máy thu).

cong tu dong dta 152

Để kết nối dễ dàng hơn, tất cả các đầu nối đều thuộc loại có thể tháo rời và được đặt ở một bên của thiết bị điều khiển. Các đầu ra phụ trợ cho phép thực hiện các hoạt động tự động hóa với đèn chiếu sáng nhã nhặn (với cường độ có thể điều chỉnh từ menu trên màn hình LCD) và ánh sáng nhấp nháy (với cường độ có thể điều chỉnh từ menu trên màn hình LCD) hoặc để quản lý đèn giao thông với ánh sáng xanh-đỏ, chẳng hạn như để quản lý rào chắn tự động cho bãi đậu xe, để tăng khả năng hiển thị của trạng thái đóng mở tự động hoặc báo hiệu trong khu vực khuất nếu đường thông thoáng (đường trượt nhà để xe, đường cong có tường hoặc bất kỳ tình huống tầm nhìn kém nào khác).

Bộ điều khiển cũng có một chị cấp nguồn 220Vac và hoạt động ở 300V, đây là phiên bản biến tần 3 pha … nhưng chúng ta sẽ nói về vấn đề này trong một bài viết cụ thể khác!

Theo dõi BLOG của chúng tôi để biết tự động hóa và hãy nhớ rằng đối với bất kỳ nhu cầu nào liên quan đến cổng tự động, bollards đỗ xe và hệ thống kiểm soát ra vào, bạn có thể tin tưởng vào chúng tôi!

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."