Lý do tại sao cửa cổng tự động của bạn có thể gặp sự cố?

Posted on Tin Tức 798 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Khi cửa cổng tự động của bạn bị hỏng, có thể do lỗi thiết bị an toàn của động cơ cắm đó. Dưới đây là ba điều bạn có thể làm để tìm ra lý do tại sao động cơ cửa cổng của bạn bị hỏng:

1) Tế bào quang điện

Tế bào quang điện là thiết bị được lắp đặt ở cả hai bên cửa cổng của bạn và được thiết kế để bảo vệ người và phương tiện. Khi các tế bào quang điện này bị lỗi, cửa của bạn sẽ vẫn như cũ, tức là nếu nó bị hỏng khi mở cửa của bạn sẽ vẫn mở vì:

Nguyên tắc thiết kế của nó là nếu chiếc xe ở giữa cửa ra vào của bãi đậu xe và kích có vấn đề ngay lập tức, cửa sẽ không đóng lại trên xe. Đó là lý do tại sao chúng thất bại trong cùng một trạng thái mở.

Nếu bạn muốn biết vấn đề với tế bào quang điện có phải là động cơ hay không, bạn có thể dễ dàng tự mình điều khiển từ xa và đi qua cửa và xem điều gì xảy ra mà không cần đến chuyên gia.

Nếu không có vấn đề gì về vật cản giữa cửa cổng, hãy chú ý đến thực tế là các tế bào quang điện hoàn toàn đối diện nhau, bởi vì nếu chúng không đối diện nhau, ví dụ, khi một chiếc xe được lắp đặt hoặc va chạm với góc đó, chúng không còn hoạt động bình thường.

Nếu động cơ cổng của bạn không bị lỗi từ góc độ lắp đặt tế bào quang điện, việc cân nhắc tiếp theo là tháo nắp bảo vệ khỏi tế bào quang điện và làm sạch chúng. Đôi khi bụi bẩn của tế bào quang điện có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ cổng của bạn.

2) Kiểm tra dây an toàn bằng cao su

Cửa nhà để xe của bạn phải có dây an toàn bằng cao su để bảo vệ nó khỏi bị lõm vào hoặc làm bị thương người. Khi những dải băng này va vào chướng ngại vật, chúng sẽ tránh được thiệt hại cho người và phương tiện. Vì vậy, đề phòng trường hợp xảy ra sự cố, hãy kiểm tra những miếng băng nhựa an toàn này có tiếp xúc với vật dụng nào đó trong khi thực hiện công việc hay không.

3) Pin

Nếu thiết bị an toàn của cổng tự động của bạn được kết nối không dây với mạch lái và hoạt động với pin, bạn có thể kiểm tra pin trong trường hợp có vấn đề và thay pin nếu cần thay thế.

Cuối cùng, hãy chú ý đến thực tế là để ngăn chặn bất kỳ vấn đề nào ở cổng tự động của bạn, hãy nhớ kiểm tra và bảo dưỡng chúng đúng thời gian quy định để tuổi thọ của giắc cắm cửa đỗ xe của bạn được lâu hơn và hoạt động tốt hơn.

Các vấn đề bạn có thể gặp phải khi sử dụng cổng tự động

Lắp đặt động cơ cửa cổng không hề đơn giản và trước khi lắp đặt cổng tự động bạn nên cung cấp một loạt thông tin về vị trí lắp đặt và vị trí cửa của bạn cho người lắp đặt và người bán động cơ để họ đưa ra cách đặt cửa phù hợp cho bạn. Bây giờ, nếu bạn gặp sự cố sau khi lắp đặt động cơ cửa, bạn có thể làm gì?

Động cơ không hoạt động hoặc phát ra nhiều tiếng ồn khi làm việc

Khi cổng tự động của bạn bị lỗi hoặc phát ra nhiều tiếng ồn, bạn có thể kiểm tra với người lắp đặt để biết một số mẹo đơn giản trước khi liên hệ với họ.

Đầu tiên, bạn vào điều khiển từ xa và kiểm tra pin của nó, có thể pin đã yếu hoặc đã hết. Nếu kỹ thuật hơn một chút, bạn cũng có thể kiểm tra mạch từ xa để đảm bảo không có bộ phận nào bị cháy trong đó. Tiếp theo, hãy kiểm tra hệ thống dây điện và kết nối điện, chẳng hạn như ổ cắm, để đảm bảo không có vấn đề gì.

Cổng không đóng vào thời gian quy định

Có hai yếu tố không đóng được động cơ cổng vào một thời điểm cụ thể, khi gặp hai vấn đề này trước khi gọi hoặc mang đến chuyên gia bạn mới có thể giải quyết được vấn đề. Một số trận đánh có các công tắc nhỏ, đôi khi các công tắc nhỏ không được điều chỉnh để có thể đóng cửa vào một thời điểm nhất định, vì vậy bạn phải điều chỉnh các công tắc nhỏ trước.

Một số động cơ cửa cổng tự động có bộ hẹn giờ để đóng, và thời gian có thể hết sớm hơn thời gian đã định và vẫn mở, vì vậy bạn có thể đặt bộ đếm thời gian của mình để đóng cửa đúng giờ.

Cửa cổng không mở

Khi cửa cổng tự động không mở, trước tiên hãy kiểm tra điều khiển từ xa của bạn. Tín hiệu có thể yếu và điều khiển từ xa có thể không mở được cửa, vì vậy bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đặt ăng-ten vào đường dẫn của mạch điều khiển giắc cắm đỗ xe. Và khuếch đại điều khiển từ xa của bạn. Có thể có một nguồn vô tuyến mạnh gần bạn, chẳng hạn như tháp viễn thông và dây cảnh sát, gây nhiễu tần số của điều khiển từ xa và mạch của bạn.

Cửa cổng không đóng

Sự cố này thường là do mắt an toàn không hoạt động và bảng mạch cho rằng có vật cản giữa các cửa, xe không nên bị kẹt giữa các cửa và cần được sửa chữa càng sớm càng tốt.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."