Lắp đặt hệ thống nhà thông minh

Posted on Tin Tức 703 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Giới thiệu Nhà thông minh

Khi nghe đến từ Smart home, trong tiềm thức chúng ta nghĩ ngay đến một chiếc điện thoại thông minh và bật tắt các thiết bị, hệ thống điện của tòa nhà từ xa. Do đó, chúng tôi cảm thấy rằng dòng chảy này là quá lớn và sang trọng, và chúng tôi có thể không sử dụng nó một cách hiệu quả và sử dụng nó.

Nhưng hình ảnh bật tắt đèn từ xa giúp tòa nhà thông minh hơn có thể so sánh với tính năng của một chiếc ô tô hạng sang, mà chúng ta chỉ có thể hình dung về việc tự động mở.

Sau đây, chúng tôi cung cấp mô tả đầy đủ về tòa nhà thông minh.

Một ngôi nhà thông minh là gì?

Điều đầu tiên bạn cần biết là xây dựng trí thông minh không có gì mới, và những ví dụ đầu tiên về thiết bị nhà thông minh đã được ra mắt vào những năm 1970 và mang một màu sắc và hương vị mới với sự tiến bộ của công nghệ. Hệ thống này hiện đã phát triển vào thập kỷ thứ ba của thế kỷ XX theo cách mà không có mảnh nào trong nhà không thể kiểm soát được.

Điều khiển ánh sáng có nghĩa là bật và tắt và thậm chí tăng hoặc giảm số lượng, kiểm soát nhiệt độ của ngôi nhà bằng cách có hệ thống làm mát và sưởi ấm, điều khiển hệ thống đa phương tiện bao gồm TV và hệ thống âm thanh của ngôi nhà và có hệ thống báo trộm, nó chỉ một phần của ngôi nhà thông minh không chỉ có thể được điều khiển từ xa, mà hệ thống tự kích hoạt hoặc tắt thiết bị dựa trên thói quen của người dùng.

Hiệu quả của nhà thông minh là gì?

Ban đầu, trí thông minh của tòa nhà được sử dụng để ngăn chặn sự lãng phí năng lượng hoặc tối ưu hóa tòa nhà. Theo thời gian, khi thiết bị nhà thông minh trở nên tiên tiến hơn, tính linh hoạt trong việc lập lịch trình cũng như điều chỉnh từng lệnh tăng lên, và nhiều thành phần được chế tạo để điều khiển thiết bị nhà thông minh.

Những công nghệ này cho phép các nhà sản xuất nhắm mục tiêu, ngoài việc ngăn ngừa lãng phí năng lượng, các vấn đề khác như an ninh tòa nhà, tính khả dụng của tất cả các thiết bị điện trong bảng điều khiển cảm ứng hoặc điện thoại di động, cũng như sự sang trọng của tòa nhà đối với thị trường. Tạo ra nhiều hơn và giá trị hơn. Vì vậy, nếu chúng ta muốn liệt kê những lợi thế của một tòa nhà thông minh, chúng ta phải kể đến những điều sau:

  • Hiệu suất năng lượng
  • Bảo mật cao và giám sát nhà nhanh chóng
  • Cung cấp quyền truy cập và kiểm soát các thiết bị gia dụng
  • Nâng cấp và đồng bộ hóa ngôi nhà với công nghệ và sự sang trọng của tòa nhà
  • Giá trị gia tăng và nâng cao giá trị của tài sản.

Cần bao nhiêu trí tuệ để xây dựng?

Đối với một người không quen thuộc với ngôi nhà thông minh, việc giải thích việc sử dụng trí thông minh trong xây dựng có vẻ hơi khó khăn. Trí thông minh làm cho các thiết bị vô hồn của một tòa nhà tâm linh trở nên căng phồng và tất cả họ đều có nó theo ý của mình và muốn mang lại sự thoải mái và vui vẻ hơn như ở nhà. Ngoài ra, khi rời khỏi nhà, không lo lắng về an ninh, trộm cắp, hỏa hoạn, v.v

Hãy cùng chủ nhà bước vào ngôi nhà thông minh của anh ấy:

Ban đầu, hệ thống báo trộm của tòa nhà sẽ tắt sau khi phát hiện dấu vân tay, khuôn mặt hoặc báo động. Hệ thống chiếu sáng chào mừng, bao gồm một số đèn ẩn cũng như các đèn thiết yếu của tòa nhà, sau đó được bật lên.

Đồng thời, ngôi nhà phải đạt được nhiệt độ mong muốn, nếu là mùa hè, hệ thống làm mát được bật, còn nếu là mùa đông, hệ thống sưởi nên bắt đầu hoạt động hết công suất.

Tất nhiên, nếu bạn đã đặt nhiệt độ mong muốn trước đó một giờ qua điện thoại di động, thì bây giờ bạn sẽ vào nhà ở nhiệt độ lý tưởng của mình. Tất nhiên, cũng có thể hệ thống tòa nhà thông minh nhận biết được thói quen ra vào của bạn và đã điều chỉnh nhiệt độ của ngôi nhà trước khi bước vào.

Ngôi nhà thông minh phát hiện thời gian đến và nếu đó là buổi chiều hoặc buổi tối, hãy bật máy pha trà và phát bản nhạc yêu thích của bạn. Tất nhiên, nếu điện thoại di động của bạn đổ chuông trong lúc này, nhạc sẽ bị ngắt và bạn sẽ trả lời khán giả bằng cùng một hệ thống màu hồng trung tâm.

Làm thế nào để một ngôi nhà thông minh tăng cường an ninh cho ngôi nhà?

Theo quan điểm của nhà thông minh, chủ nhà luôn nhận thức được những gì đang xảy ra trong nhà, và không có lúc nào hệ thống an ninh nhà thông minh có thể qua mặt, kể cả để kẻ trộm tìm xem có ai thực sự ở trong nhà hay không. ngôi nhà. Thế nào? Bạn nên đọc để tìm ra trí thông minh thực sự của một tòa nhà thông minh.

Khi chủ nhà rời khỏi nhà trong một thời gian dài, hệ thống được bảo mật ở mức cao nhất và tất cả các lối ra vào và thậm chí cả khuôn viên đều được bảo vệ bằng các cảm biến và mắt thần. Sau một giờ thông báo về sự hiện diện giả định của hệ thống nhà thông minh được sử dụng và vào những giờ không thường xuyên trong ngày, rèm điện mở một số cửa sổ, bật đèn phòng và tắt sau vài phút, và vài giờ sau hệ thống rèm điện đóng rèm.

Nếu khách hàng bấm chuông tòa nhà, hệ thống nhà thông minh trước tiên sẽ cố gắng kết nối chủ nhà với khách hàng thông qua Internet. Nhưng nếu chủ nhà không phản hồi, anh ta vào làm việc và lấy thông điệp của mình từ khách hàng và gửi cho chủ nhà.

Nhà thông minh có thể bảo vệ tòa nhà nhiều hơn bằng cửa chớp điện cho cửa ra vào và cửa sổ, đồng thời chặn tất cả các lối ra vào bằng cửa chớp điện nếu có nguy cơ đột nhập.

Tạo kịch bản của bạn

Một trong những điểm đặc biệt của nhà thông minh là thiết kế kịch bản cụ thể cho từng sự kiện. Ví dụ: bạn có thể lập kế hoạch cho thời gian giải trí của mình khi ít đèn bật hơn, không khí trong nhà đạt mức lý tưởng và bản nhạc yên tĩnh bạn muốn được phát chỉ bằng một cái chạm ngón tay. Chế độ tiệc tùng, chế độ chào mừng, chế độ thời gian làm việc, v.v … đều có thể có một kịch bản cụ thể để bạn có tâm trạng tốt nhất trong thời gian đó.

Đa phương tiện hiệu quả và thú vị

Việc hệ thống âm thanh và hình ảnh của ngôi nhà được đồng bộ với hệ thống thông minh có một lợi thế lớn, điều này đã được đề cập trong bài viết này. Nhưng nếu chúng ta muốn mở rộng vấn đề này hơn nữa, chúng ta sẽ thấy những lợi thế có thể làm cho hệ thống đa phương tiện trong nhà thông minh trở thành một trong những trụ cột chính của nó.

Trong một ngôi nhà thông minh, tất cả các loa siêu trầm và dải tần đều được giấu trong lòng của tòa nhà. Sự che giấu này có thể ở trên trần nhà hoặc tường và thậm chí ở dạng đá trên đài phun nước trong sân. Âm thanh đồng đều và chất lượng cao nên tiệc không cần tăng cường dàn âm thanh. Âm thanh của âm nhạc được phát theo cách mà tất cả mọi người, dù ở bất kỳ đâu trong hội trường hoặc không gian mở, đều có thể nghe thấy âm thanh đó và với công suất không đổi.

Hệ thống âm thanh này được kết nối với một đầu đĩa và một bộ khuếch đại thông minh đặc biệt của tòa nhà để đồng bộ với tất cả các thiết bị trong nhà, vì vậy nó có thể được truy cập theo bất kỳ cách nào. Ngoài hệ thống âm thanh này, bạn có thể sử dụng màn hình với các kích thước khác nhau và một lần nữa được tối ưu hóa để truy cập tất cả các dịch vụ của ngôi nhà thông minh cũng như camera quan sát chất lượng cao, ngoại trừ việc xem các chương trình TV của bạn.

Vườn và không gian xanh

Trong nhiều biệt thự và tòa nhà có sân vườn hoặc không gian xanh, vấn đề chính là việc tưới cây bên trong nó, đây thường là nguyên nhân khiến cây bị hư hại và phải tốn rất nhiều chi phí để giữ cho chúng xanh tốt. Tuy nhiên, một ngôi nhà thông minh có thể được trang bị hệ thống tưới thông minh để ngoài việc cung cấp thông tin đầy đủ về khí hậu mà chủ nhà cung cấp, anh ta còn có thể tưới cây bằng cách phát hiện lượng ẩm cần thiết. Thế nào? Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này trong phần sau.

Hệ thống phát hiện khí hậu trong nhà thông minh bao gồm một nhiệt kế và cảm biến mưa. Bộ này bao gồm một số cảm biến trong đất để đo lượng ẩm và điều chỉnh thời gian tưới khi cần thiết. Hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh trong tòa nhà thông minh này có thể điều chỉnh lượng nước tưới theo loại cây và điều chỉnh thời gian sao cho đạt hiệu quả sử dụng nước cao nhất. Ví dụ, thời gian tưới được thiết lập từ hoàng hôn đến sáng để giảm thiểu sự bốc hơi nước và cũng không tiêu thụ điện năng cao điểm.

Giá mua nhà thông minh là bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, một ngôi nhà thông minh có thể bao gồm một hệ thống có thể bật và tắt hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm và làm mát. Một loạt các chức năng của nó có thể được mở rộng cho một hệ thống tự hiểu thời gian và thực hiện một quyết định kịch bản cụ thể dựa trên thời gian, sự hiện diện và tâm trạng của chủ nhà.

Do đó, có thể kết luận rằng một tòa nhà thông minh bao gồm nhiều lựa chọn, theo đó có thể tính toán các cơ sở vật chất và tất nhiên là thương hiệu của nhà sản xuất, giá mua và triển khai một ngôi nhà thông minh.

Nhìn chung, giá nhà thông minh có vẻ hơi cao, nhưng xét về giá trị gia tăng mà nó tạo ra cho mỗi công trình, chúng tôi sẽ kết luận rằng sau khi triển khai, giá trị của công trình có cao hơn nhiều so với các công trình tương tự mà nhà thông minh mang lại cho.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."