Làm thế nào để ngăn chặn chống lại Covid?

Posted on Tin Tức 623 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Nghiên cứu tìm kiếm vắc-xin chống lại Covid đã đạt được thời gian kỷ lục trong những tháng gần đây, thể hiện sự cống hiến to lớn của các chuyên gia y tế trên toàn thế giới và cho chúng ta dũng khí mới để vượt qua thời khắc thử thách này.

Ngay cả khi thời điểm kết thúc đại dịch gần hơn một chút, điều quan trọng vẫn là tôn trọng sự cô lập và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Những người không thể ở nhà cần phải cẩn thận hơn nữa, vì họ sẽ dễ bị lây lan.

Nếu đây là thực tế của bạn, hãy tiếp tục đọc văn bản này, bởi vì chúng tôi sẽ giải thích cho bạn cách phòng tránh chống lại Covid khi bạn cần ra khỏi nhà.

Covid được truyền như thế nào?

Covid-19 là bệnh do vi rút SARS-Cov-2, loại coronavirus mới gây ra. Các triệu chứng của nó giống như của cảm lạnh, với sự khác biệt là nó có thể tiến triển thành một tình trạng nghiêm trọng và dẫn đến tử vong hoặc di chứng. Do đó, các phương thức lây truyền cũng khá giống với bệnh cúm thông thường:

 • Những giọt nước bọt
 • Hắt hơi
 • Ho
 • Tiếp xúc

Tiếp xúc với các bề mặt bị ô nhiễm, chẳng hạn như điện thoại di động, bàn, dao kéo, tay nắm cửa, cổng hoặc thậm chí tay bị ô nhiễm giữa những người khác.

Điều quan trọng cần nhớ là bệnh nhân không có triệu chứng cũng có thể truyền bệnh. Vì vậy, ngay cả khi bạn hoặc những người bạn gặp có vẻ ổn, điều quan trọng là phải tuân thủ các biện pháp chăm sóc phòng ngừa, tránh bắt tay và giữ khoảng cách an toàn.

Làm thế nào để ngăn chặn chống lại Covid?

Biện pháp chính trong việc chống lại sự lây truyền của bệnh là cách ly với xã hội. Như đã đề cập ở chủ đề trước, không thể phân biệt được ngay ai là người không bị nhiễm và ai có vi rút, nhưng không có triệu chứng; vì vậy, để đề phòng, tốt nhất bạn nên tránh tiếp xúc với người khác càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, đây không phải là khả năng cho tất cả mọi người, vì một số công việc không thể được thực hiện từ xa. Vì vậy, nếu bạn cần phải ra khỏi nhà giữa đại dịch, hãy học cách tự phòng tránh Covid và giảm nguy cơ lây nhiễm.

Chú ý sử dụng mặt nạ đúng cách

Sau khi cách ly xã hội, việc sử dụng khẩu trang là biện pháp quan trọng nhất để ngăn chặn sự lây truyền của vi rút. Hãy nhớ rằng chúng tôi đã đề cập rằng nó lây lan qua các giọt nước bọt, hắt hơi và ho? Mặt nạ bảo vệ chống lại tất cả những điều này, vì nó đảm bảo rằng các hạt bay ra từ miệng và mũi của bạn không phát tán ra môi trường.

Tuy nhiên, để mặt nạ phát huy được hiệu quả, điều quan trọng là phải sử dụng đúng cách, bao gồm cả miệng và mũi. Không có ích gì nếu bạn không để mũi ra khỏi mặt nạ hoặc thậm chí tệ hơn, sử dụng nó như một “dụng cụ giữ ấm cằm”, treo bên dưới mặt của bạn. Đường hô hấp tức là miệng và mũi là những kênh chính mà vi rút xâm nhập và rời khỏi cơ thể bạn, vì vậy việc bảo vệ chúng là điều cần thiết.

Khi đeo và tháo mặt nạ, luôn giữ phần chun bên hông và không được chạm vào bên trong. Nếu tay bạn bị ô nhiễm, bạn có nguy cơ nhiễm vi rút ngay vào khẩu trang, vật dụng luôn tiếp xúc với đường thở của bạn.

Thời gian tối đa được chỉ định để sử dụng cùng một loại mặt nạ là 3 giờ. Sau khoảng thời gian này, hoặc nếu nó bị ẩm, có bụi bẩn hoặc hư hỏng rõ ràng, hãy thay khẩu trang hoặc trở về nhà. Cuối cùng, không bao giờ dùng chung mặt nạ của bạn, ngay cả khi nó đã được rửa sạch. Hãy nhớ rằng: không có cách nào để biết một người có vi rút trong cơ thể của họ mà không biểu hiện các triệu chứng hay không.

Tránh tiếp xúc với các bề mặt

Bạn đã bao giờ dừng lại để ý xem mình chạm vào mắt, mũi hoặc miệng bao nhiêu lần trong ngày? Nếu không, chúng tôi trả lời: nhiều. Đó là một vấn đề lớn đối với virus corona, chúng tồn tại hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày bên ngoài cơ thể người. Virus có thể hoạt động bằng cách:

 • Lên đến 2h30 trong bụi
 • 4h bề mặt bằng đồng
 • 24 giờ trên bìa cứng
 • 3 ngày trong nhựa
 • 3 ngày trên thép không gỉ.

Vì vậy, khi bạn đi ra ngoài, hãy tránh tiếp xúc với các bề mặt càng nhiều càng tốt, đặc biệt là những bề mặt mà nhiều người đặt tay lên, chẳng hạn như mặt bàn, tay vịn, tay nắm cửa và công tắc, và những bề mặt khác. Ví dụ, các công nghệ như nút không cảm ứng và cửa tự động mở qua cảm biến là những đồng minh tuyệt vời để tránh lây lan, vì chúng loại bỏ sự cần thiết phải chạm vào tay nắm cửa.

Các cổng này chủ yếu hoạt động theo hai loại cơ chế, được gọi là chủ động và thụ động. Cảm biến hoạt động liên tục gửi sóng hồng ngoại đến một máy thu. Tuy nhiên, khi một người đến gần, nó ngăn không cho sóng truyền đến bộ thu, thông báo cho hệ thống rằng cửa không thể đóng được. Khi người đó đi qua, máy thu sóng trở lại để nhận sóng và đóng cửa lại.

Mặt khác, cảm biến thụ động, nhạy hơn loại đầu tiên, nhận biết sự thay đổi của sóng hồng ngoại của hệ thống thông qua nhiệt độ cơ thể của cơ thể con người.

Tất cả các công nghệ này có thể được cài đặt trên cửa tự động, dù trượt hay xoay, loại bỏ hoàn toàn việc phải chạm vào tay cầm hoặc khóa. Vì vậy, đây là những biện pháp có thể góp phần vô cùng to lớn trong việc phòng chống bệnh covid.

Làm sạch tay và quần áo của bạn một cách chính xác

Ngay cả khi đã quan tâm hết mức, đôi khi chúng ta không thể không động đến bất cứ thứ gì khi chúng ta ra khỏi nhà. Trong những trường hợp này, hãy vệ sinh chỗ đó và bàn tay của bạn (lên đến cổ tay) bằng gel cồn 70% ngay lập tức.

Điều quan trọng cần nhớ là, rượu cũng quan trọng như cồn, nó không thể thay thế nước xà phòng cũ tốt. Vì vậy, hãy rửa tay thật sạch khi về nhà, làm theo các bước dưới đây để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ bộ phận nào:

 • Với bàn tay có xà phòng, hãy xoa hai lòng bàn tay vào nhau
 • Xoa mu bàn tay bằng lòng bàn tay kia và ngược lại
 • Rửa giữa các ngón tay
 • Nối các ngón tay của một bàn tay và xoa các đầu trong lòng bàn tay kia, để rửa dưới móng tay; sau đó lặp lại bước với tay kia
 • Rửa cổ tay của bạn theo chuyển động tròn
 • Xoa các ngón tay cái của bạn, bắt đầu từ cổ tay và đi đến đầu ngón tay
 • Cuối cùng, rửa sạch tay, để nước chảy về phía khuỷu tay.

Ngoài ra, ngay khi về đến nhà, hãy thay quần áo và cho những bộ quần áo bạn từng mặc ra ngoài để giặt, vì corona có thể tồn tại trên vải. Vì vậy, đặt chúng vào máy hoặc bể chứa ngay lập tức, bạn tránh mang vi rút vào nhà và làm ô nhiễm môi trường của chính bạn.

Đối với giày cũng vậy: nếu có thể, hãy chọn một đôi để mang khi ra ngoài và để ở hành lang, đi chân trần vào nhà.

Cho đến khi có vắc-xin, sẽ không thể nói rằng chúng ta được bảo vệ 100% khỏi virus corona. Tuy nhiên, chúng ta có thể làm những gì có thể để giảm nguy cơ ô nhiễm.

Hãy nhớ các biện pháp phòng ngừa mà chúng tôi đã đề cập ở đây khi bạn cần ra khỏi nhà và luôn đề phòng các cách để làm cho môi trường bạn thường xuyên an toàn hơn để ngăn chặn bản thân chống lại Covid. Cũng nhân cơ hội để tìm hiểu về các giải pháp hoàn chỉnh của DTA DOOR có thể giúp ích trong việc phòng ngừa này!

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."