Giới thiệu các thành phần cửa cuốn điện

Posted on Tin Tức 728 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Cửa cuốn đã là vẻ đẹp và an ninh của một loạt các tòa nhà dân cư, thương mại và công nghiệp trong nhiều năm, và trong thời gian này, chúng đã thay đổi về diện mạo, nhưng công nghệ được sử dụng trong chúng đã hoàn toàn thay đổi. Cửa cuốn này thực chất là một loại cửa tự động được sản xuất và bán trên thị trường với nhiều kích thước khác nhau.

Trong bài viết đặc biệt này, chúng tôi muốn làm quen với các loại thiết bị và linh kiện cửa cuốn điện ở Châu Á, đặc biệt là loại cánh cửa cuốn và loại động cơ cửa cuốn, được biết đến là thiết bị cửa cuốn bán chạy nhất, tương ứng. .

Trong bài viết này, sau khi giải thích ngắn gọn về lịch sử của cửa chớp điện và làm quen với các thuật ngữ chuyên ngành liên quan, chúng ta sẽ làm quen với các thành phần khác nhau của cửa chớp điện.

Lưu ý rằng trong suốt bài viết này, thuật ngữ “cửa cuốn tự động” thực sự có nghĩa là “cửa cuốn điện”.

Cấu tạo và các bộ phận của cửa cuốn điện

Cửa chớp tự động bao gồm nhiều thành phần khác nhau, sự tồn tại của mỗi thành phần là yếu tố quan trọng để nó hoạt động chính xác và an toàn. Các thành phần của cửa chớp điện được thể hiện rõ trong hình ảnh dưới đây.

Lá cửa cuốn điện

Có lẽ phần quan trọng nhất trong sự lựa chọn của bạn khi mua các bộ phận của màn trập điện là vật liệu của cánh cửa cuốn điện và kích thước của nó, là khung và định dạng chính của cửa cuốn tự động.

Cánh cửa cuốn điện có nhiều kiểu dáng khác nhau và được làm bằng nhôm, thép, mạ kẽm, Polycarbonate và lò sưởi cuộn được sản xuất, được sử dụng trong các loại khác nhau. Nhìn chung, các lưỡi dao bán chạy nhất được làm bằng nhôm với các chất lượng khác nhau trên thị trường.

Động cơ cửa cuốn điện

Một đặc điểm quan trọng khác khi mua cửa cuốn điện là động cơ, nó làm cho các cánh quạt co lại và do đó cửa cuốn đi lên và đi xuống, vì vậy việc tìm mua động cơ điện cửa cuốn có kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn và xem xét không gian sử dụng của bạn là rất quan trọng.

Trước hết, hãy đo không gian bạn sắp lắp đặt cửa cuốn điện về chiều cao, chiều rộng và chiều sâu, đo các đặc điểm này với kích thước cần thiết để xem nên mua mô tơ cửa cuốn nào tốt nhất.

Động cơ cửa cuốn được thiết kế và sử dụng tùy theo loại hình sử dụng và vị trí cụ thể, được chia thành 4 loại: động cơ ống, động cơ bên, động cơ trung tâm và động cơ hộp số.

Trung tâm điều khiển

Đừng quên rằng cửa cuốn điện phải được điều khiển bằng cách kết nối nó với động cơ và trung tâm điều khiển Tùy thuộc vào động cơ được chọn cho cửa cuốn điện, cần có một trung tâm điều khiển đặc biệt phù hợp với loại động cơ cửa cuốn tương tự để lựa chọn điều khiển trung tâm cũng sẽ bị ảnh hưởng, và nếu cửa cuốn điện được thiết kế và chế tạo cho cửa hàng, nó sẽ là một trung tâm điều khiển đơn giản không cần kết nối cảm biến tế bào quang (mắt) và đèn nháy.

Nếu cửa cuốn điện được thiết kế cho các ứng dụng như giao thông xe cộ, thì một mạch điều khiển hoàn chỉnh yêu cầu kết nối mắt (để bảo vệ người hoặc phương tiện khỏi va chạm cửa chớp trong khi tham gia giao thông) và đèn nhấp nháy (để biết thông tin). Bạn sẽ cần phải đăng ký lúc nhận phòng và trả phòng.

Khung bên

Một trong những thành phần quan trọng nhất của cửa chớp điện là hồ sơ hoặc các hộp bên của nó. Do đó, loại và chất lượng của đồ hộp được sử dụng sẽ ảnh hưởng đến độ thẳng đứng và mức độ của công việc và sẽ đóng một vai trò quyết định trong hoạt động thích hợp của nó.

Để lắp đặt chính xác và nguyên tắc từng cửa cuốn điện, chúng ta cần có kết cấu hoặc khung chắc chắn, được thực hiện bằng cách lắp hai hộp sắt có kích thước thay đổi được lựa chọn liên quan đến chiều rộng của cửa chớp điện ở cả hai bên và phải được Vị trí lắp đặt cửa cuốn điện cần được kết nối sao cho động cơ cửa cuốn điện không bị rung, giúp cho các cánh quạt và các bộ phận khác của cửa cuốn điện hoạt động tốt mà không gây ra tiếng ồn.

Đường ray bên

Ray cửa chớp điện được sử dụng làm đường chuyển động của phần các cánh cửa chớp được đặt bên trong nó và được lắp đặt theo hướng thẳng đứng trên cả hai mặt của lối vào và trên các biên dạng bên hoặc nếu tường bằng phẳng trên đó.

Ray bên hông của cửa chớp tự động thường được làm bằng nhôm và được sử dụng cho cửa chớp cỡ vừa và nhỏ, nhưng nếu kích thước lắp đặt cửa chớp lớn, và cả những nơi có khả năng va chạm và hư hỏng cao thì loại khác của đường ray. được sử dụng bằng sắt.

Tấm đệm

Tấm được lắp đặt trên cả hai mặt của mặt bên của cửa cuốn điện, có thể được xác định là một trong những thành phần và bộ phận quan trọng của cửa chớp điện để lắp đặt và bảo trì trục, endcap, ổ trục và động cơ cửa cuốn điện để hỗ trợ tổng trọng lượng của màn trập.

Tấm điện cửa cuốn thường được thiết kế và sản xuất cho động cơ hình ống và động cơ bên, và xét về kích thước thì động cơ tấm bên lớn hơn so với động cơ hình ống.

Ống trục

Trục là các ống sắt có tiết diện hình trụ hoặc hình bát giác mà các cánh chính được gắn bằng vít hoặc đinh tán, có nhiệm vụ quay và thu lại chúng, cuối cùng là để nâng và hạ cửa chớp trên chúng diễn ra. Đường kính trục tiêu chuẩn là 8 cm đối với động cơ hình ống và đường kính trục là 11 cm đối với động cơ bên.

Endcaps và vòng bi

Để trục quay trơn tru và dễ dàng, các thiết bị ngoại vi như endcaps và vòng bi được sử dụng trên một mặt của tấm. Endcaps được làm bằng nhựa và kim loại.

Cuối cùng

Đừng quên rằng tất cả những điều trên là điểm kỹ thuật của các thành phần cửa cuốn điện. Khi lắp đặt cửa chớp điện, hai đặc điểm chính cần được quan tâm nhất là tỷ lệ kích thước của cửa chớp điện với không gian mà nó được đặt trong tòa nhà. Sau khi xác định được kích thước phù hợp, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng và loại màu sắc phù hợp với túi tiền của mình. Bằng cách này, bạn có thể xem xét một số mô hình của các thương hiệu khác nhau và kiểm tra các tính năng khác đã được đề cập.

Cuối cùng, chọn cửa chớp bạn cần, có tính đến các ưu tiên của bạn, cũng như áp dụng thị hiếu của bạn và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia kỹ thuật của công ty này. Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này. Chia sẻ ý kiến ​​và kinh nghiệm của bạn với DTA DOOR trong phần bình luận nhé.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."