Giám sát video để bảo vệ chu vi quanh cơ sở

Posted on Tin Tức 692 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Chúng tôi viết rất nhiều về giám sát video và với niềm vui . Nhưng đây không phải là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu bài viết về bảo vệ chu vi với một phần về giám sát video. Thực tế là không thể bảo vệ chu vi hiệu quả nếu không có hệ thống giám sát video về nguyên tắc.

cong tu dong dta 61

Như bạn đã biết, ngoài giám sát video, bạn có thể sử dụng:

Cảm biến âm thanh, Hệ thống rađa, Hệ thống nắp, Máy ảnh nhiệt, Cảm biến rung, Máy dò tia vô tuyến, Máy dò hồng ngoại, Hệ thống sóng có dây, Hệ thống điện dung, Hệ thống đo từ tính, Hệ thống cảnh báo điện giật,…

Vấn đề là hầu như bất kỳ hệ thống nào được liệt kê ở trên sẽ tạo ra một số kết quả dương tính giả. Theo đó, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để xác định dương tính giả hay không.

Tất nhiên, với cách tiếp cận này, lính canh của bạn sẽ sớm được đào tạo lại như những vận động viên chạy chuyên nghiệp và với kích thước của chu vi, bạn sẽ cần tuyển những vận động viên chạy marathon để canh gác.

Chỉ có một giải pháp tốt, chỉ có thể xác minh dương tính giả bằng hệ thống giám sát video. Không có giải pháp tốt nào khác.

cong tu dong dta 62

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ giới hạn ở việc xác minh các sự kiện, giám sát video có thể mang lại nhiều lợi ích hơn. Theo một đánh giá có hệ thống tiến hành phân tích tổng hợp 76 nghiên cứu, giám sát bằng video làm giảm 14% tỷ lệ trộm cắp . Hệ thống giám sát video an ninh chu vi cung cấp:

 • Xác minh bằng video của các cảnh báo (xác nhận bằng phương tiện giám sát video về thực tế là xâm nhập trái phép vào khu vực an ninh và / hoặc phát hiện các báo động giả)
 • Kiểm soát trực quan các đối tượng được bảo vệ và vùng lãnh thổ liền kề với chúng (giám sát video trực tiếp)
 • Kiểm soát hoạt động của các hành động của nhân viên an ninh (đơn vị an ninh) và cung cấp thông tin cần thiết để phối hợp các hành động này
 • Ghi lại thông tin video vào kho lưu trữ để phân tích sau đó về trạng thái của đối tượng được bảo vệ, các tình huống báo động, xác định đối tượng vi phạm
 • Tương tác với các hệ thống con khác của hệ thống an ninh tích hợp để cung cấp biện pháp bảo vệ chống tội phạm nhằm đảm bảo chống tội phạm cho đối tượng được bảo vệ
 • Tương tác với hệ thống để thu thập kết quả giám sát và điều khiển kỹ thuật khi nhận và truyền thông tin đến hệ thống được chỉ định thông qua mạng Ethernet cục bộ bằng cách sử dụng ngăn xếp giao thức của họ TCP / IP
 • Trao đổi thông tin với hệ thống thu thập kết quả giám sát và kiểm soát kỹ thuật bằng cách sử dụng giao thức truyền dữ liệu thống nhất và định dạng siêu dữ liệu được phát triển trên nền tảng XML.

cong tu dong dta 63

Các tuyến cáp cho hệ thống giám sát video

Chu vi là cho điều đó và chu vi rằng nó có một mức độ lớn. Hầu như luôn luôn, mức độ này lớn hơn khả năng vật lý của thiết bị vềtruyền tín hiệu. Nhưng vấn đề này luôn luôn có thể được tìm thấy một giải pháp, tốt nhất là không tốn kém, mà không phải lúc nào cũng có được.

Cặp xoắn

Một trong những khó khăn khi thiết kế hệ thống video giám sát ngoại vi là việc bố trí mạng cáp. Cụ thể là giới hạn 100 mét đối với việc truyền video IP qua cặp dây xoắn. Hãy xem những gì chúng ta có thể làm với nó.

Tủ đấu dây

Tùy chọn này tự đề xuất, đặt các công tắc sau mỗi 100 mét. Thực tế là chu vi là một đường phố có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng các tủ đấu dây với thiết kế phù hợp với khí hậu. Tủ công tắc phải hoạt động ổn định trong nhiều nhiệt độ, mưa, tuyết và nắng gay gắt. Ngoài ra, tủ lắp đặt phải được bảo vệ khỏi những kẻ xâm nhập.

cong tu dong dta 64

Tất cả những yêu cầu này gợi ý chi phí hợp lý cho mỗi nút chuyển mạch, bởi vì ngoài bản thân tủ chứa dây, sẽ có thiết bị chuyển mạch và nguồn.

Bộ khuếch đại tín hiệu

Còn được gọi là bộ mở rộng Ethernet, đây chắc chắn không phải là một viên đạn bạc, nhưng trong một số trường hợp, việc sử dụng bộ khuếch đại có thể giúp tiết kiệm rất nhiều.

Ngoài ra, có những bộ chuyển mạch cũng có thể tăng phạm vi tín hiệu truyền đi một cách đáng kể, điều này đặc biệt tốt với hỗ trợ PoE.

Điều chính cần nhớ là điều kỳ diệu không xảy ra, để tăng phạm vi, bạn sẽ phải trả giá bằng việc giảm thông lượng.

cong tu dong dta 65

Cáp quang

Nếu bạn có một chu vi rất lớn, như một phạm vi 500 mét là quá nhỏ đối với bạn, thì bạn có thể sử dụng cáp quang , với nó, bạn có thể truyền tín hiệu hàng chục km.

Những ưu điểm quan trọng nhất của cáp quang là: khả năng chống nhiễu điện từ, bảo mật khi truyền tải thông tin, băng thông lớn và khả năng truyền trên khoảng cách xa mà không cần khuếch đại trung gian. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm chi phí chống sét, vì cáp quang bao gồm một chất điện môi.

Đây không phải là rẻ, nhưng như một phần thưởng, bạn có thể sử dụng dây được đặt để bảo vệ như chống rung.

cong tu dong dta 66

Cáp đồng trục

Chúng ta có thể sử dụng cáp đồng trục với máy quay và DVR sử dụng chuẩn HD-TVI , HD-CVI và AHD .

Khoảng cách truyền của tín hiệu video không có bộ khuếch đại đối với các tiêu chuẩn này qua đồng trục lên đến 1200 mét mà không có bộ khuếch đại.

Một trong những ưu điểm chính của thiết bị HD-TVI , HD-CVI và AHD là giá cả, có thể nói không ngoa rằng đối với chu vi nhỏ lên đến 2200 mét, đây là cách rẻ nhất để tổ chức giám sát video.

Phân tích video

Có một vấn đề của việc giám sát bằng video trong chu vi, mà bản thân nó không phải là vấn đề giám sát bằng video, mà là vấn đề của tâm hồn con người.

Các nhà điều hành giám sát video không thể tập trung vào việc xem video từ camera, vì 99% trường hợp không có gì xảy ra ở ngoại vi. Theo thời gian, các lính canh không còn chú ý đến màn hình, và khả năng bỏ lỡ một sự kiện báo động là rất cao.

cong tu dong dta 67

Khả năng phân tích video tiêu chuẩn hiện đã có mặt ngay cả trong các máy quay video rẻ tiền. Thông thường, cho các mục đích bảo vệ chu vi, một máy dò chuyển động cổ điển, máy dò đường cắt ngang, máy dò xâm nhập vùng, phát hiện người và phương tiện được sử dụng.

Do đó, điều quan trọng không phải là sự hiện diện của phân tích video mà là nó được triển khai tốt như thế nào.

Vấn đề về các đối tượng có độ tương phản thấp

Máy dò có thể bỏ sót một người mặc đồ rằn ri vào ban ngày và một người mặc đồ đen vào ban đêm. Ngoài ra, điều kiện thời tiết làm giảm độ tương phản sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng phát hiện sương mù, mưa, tuyết.

Máy dò chuyển động sẽ không phát hiện vật thể bị ném qua hàng rào. Nếu vật thể bị ném không lớn lắm, máy dò sẽ không hoạt động ngay cả khi vật thể bị ném gần camera.

Máy dò chuyển động tạo ra kết quả dương tính giả. Bất kỳ máy dò chuyển động nào cũng sẽ tạo ra kết quả dương tính giả. Mưa, tuyết, côn trùng là nguồn dương tính giả của máy dò chuyển động. Côn trùng là một tai họa đặc biệt, bị thu hút bởi sức nóng từ máy ảnh.

cong tu dong dta 68

Và ở những nơi có côn trùng và nhện, vấn đề xử lý web là một vấn đề khá phổ biến trên các vật thể thực.

Cách bảo vệ bạn khỏi dương tính giả trong phân tích video. Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và máy học đã dẫn đến thực tế là phân tích video hiện đại dựa trên học sâu có thể cung cấp độ chính xác cao trong việc phát hiện và phân loại, vì thuật toán học hiệu quả một tập hợp các đối tượng nhất định trông như thế nào.

Một trong những giải pháp bảo mật như vậy sẽ là các ứng dụng

Nó là một ứng dụng phân tích có thể mở rộng có thể được cài đặt trên nhiều camera mạng nếu cần. Hoạt động trực tiếp trong camera mạng và phân tích video để tìm các sự kiện báo động. Vì video không được gửi đến máy chủ trung tâm để phân tích nên không cần lắp thêm thiết bị đắt tiền. Bằng cách làm cho hệ thống linh hoạt và có khả năng mở rộng, ứng dụng cũng giảm lưu lượng mạng và các yêu cầu lưu trữ.

cong tu dong dta 69

Ứng dụng cho phép:

 • Xác định loại đối tượng: động vật, người hoặc ô tô, có thể cấu hình phản hồi chỉ cho một loại đối tượng nhất định.
 • Thiết lập các tình huống phản hồi khi một máy dò cụ thể được kích hoạt.
 • Ngoài việc xâm nhập vào khu vực và vượt qua vạch, ứng dụng xác định sự lảng vảng trong khung hình, xác định hướng di chuyển của các đối tượng.
 • Tích hợp với camera vòm tự động theo dõi .
 • Khả năng tích hợp với các camera ảnh nhiệt.
 • Các điều chỉnh về chế độ ngày / đêm, bóng tối, ánh nắng mặt trời hoặc độ chói của đèn pha, chuyển động của cây cối trong khu vực giám sát, chim băng qua khu vực bảo vệ, v.v. được loại trừ khỏi báo động.

cong tu dong dta 70

Bảo vệ chu vi hình ảnh nhiệt

Bất kỳ vật nào có nhiệt độ khác 0 tuyệt đối đều có bức xạ nhiệt điện từ. Các cơ thể bị nung nóng bằng nhiệt độ của môi trường xung quanh chúng ta có cực đại bức xạ trong dải hồng ngoại trung bình. Để đăng ký các sóng hồng ngoại này, cần có một máy ảnh nhiệt. Các vật thể bị nung nóng đến một nghìn độ hoặc hơn không yêu cầu máy chụp ảnh nhiệt phát hiện bức xạ ánh sáng nhiệt của chúng có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Mảng máy ảnh nhiệt bao gồm các điện trở nhiệt màng mỏng cực nhỏ ( máy đo điện tử ). Bức xạ hồng ngoại, được thấu kính của máy ảnh nhiệt thu và tập trung vào ma trận, làm nóng các phần tử của ma trận phù hợp với sự phân bố nhiệt độ của đối tượng quan sát.

Độ phân giải không gian của ma trận bolometric có sẵn trên thị trường đạt 1280 * 720 pixel. Theo cách tương tự, quang học của máy ảnh nhiệt không được làm bằng thủy tinh thông thường, vì thủy tinh mờ đục đối với sóng IR ở dải trung bình, mà là thủy tinh gecmani, thủy tinh chalcogenide hoặc kẽm selen. Từ đoạn này, chúng ta có thể kết luận rằng máy ảnh nhiệt là một thiết bị đắt tiền.

Quan trọng nhất đối với mục đích an ninh vành đai, camera nhiệt hỗ trợ phân tích video cũng như camera IP.. Trong trường hợp này, chúng tôi quan tâm đến việc phát hiện lối ra khỏi vùng và giao điểm của đường ảo. Điều này có nghĩa là ngay cả khi lính canh của bạn không phải là người chăm chú nhất và không phải là người có động cơ mạnh nhất, thì một sự kiện đáng lo ngại sẽ khiến họ tỉnh lại. Và nếu thông tin về các sự kiện đáng báo động đến với bạn qua e-mail, thì đây gần như là một đảm bảo rằng sẽ có quá trình xử lý chất lượng cao cho mỗi sự kiện.

cong tu dong dta 71

Phạm vi phát hiện

Đối với máy ảnh nhiệt, trước hết, phạm vi phát hiện phụ thuộc vào độ dài tiêu cự của ống kính máy ảnh nhiệt (giống như máy quay video), chỉ có ống kính được làm bằng vật liệu khác. Độ dài tiêu cự càng dài, góc nhìn càng hẹp, nhưng phạm vi phát hiện càng lớn. Với kích thước của ma trận của máy ảnh nhiệt 640×480 , nó đủ để phát hiện mục tiêu nếu nó có kích thước 1,5 pixel (để nhận dạng người / khỉ, ô tô / máy kéo – 6 pixel).

Thuận lợi

 • Phạm vi phát hiện kẻ xâm nhập khổng lồ.
 • Không yêu cầu chiếu sáng chu vi, vì vậy thời gian trong ngày không ảnh hưởng đến khả năng bị phát hiện.
 • Ví dụ: phân tích video, giống như máy quay video thông thường, khả năng làm nổi bật vùng phát hiện trong khung hình.
 • Máy ảnh nhiệt là một công cụ phát hiện không tiếp xúc, tức là kẻ xâm nhập sẽ bị phát hiện rất lâu trước khi tiếp xúc với vành đai (như trường hợp của radar và với hệ thống giám sát video )
 • Điều kiện thời tiết, lượng mưa hoặc sương mù – so với bối cảnh của môi trường, dấu hiệu nhiệt độ của người hoặc xe sẽ luôn nổi bật;
 • Có sẵn phân tích, như trong hệ thống giám sát video, ví dụ, phát hiện chuyển động và ghi lại máy dò;
 • Phạm vi phát hiện mục tiêu lớn hơn camera IP , nhưng ít hơn một chút so với radar.

cong tu dong dta 72

Bất lợi

 • Khi nhiệt độ của kẻ xâm nhập (36.6) và nhiệt độ xung quanh trùng khớp, đối tượng quan sát thực sự hòa vào nền và không còn bị máy ảnh nhiệt và máy dò chuyển động phát hiện bằng mắt thường. Nhược điểm này có thể và cần được khắc phục, vì điều này, máy ảnh nhiệt phải được sử dụng song song với các máy ảnh có phạm vi nhìn thấy .
 • Giá cao

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."