Làm thế nào để đóng mở cửa cổng khi mất điện?

Posted on Tin Tức 789 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Như chúng ta đã biết, cửa tự động hoạt động bằng điện và động cơ. Cảm biến hồng ngoại phát hiện nếu có người ở gần cửa và gửi tín hiệu đến hộp điều khiển thiết bị rằng cửa đang mở.

Sau khi phân tích các lệnh này, hộp điều khiển thiết bị sẽ gửi lệnh đến động cơ thiết bị, mở cửa hộp số và động cơ khởi động. Khi động cơ được khởi động, nó tạo ra một lực cần thiết để di chuyển các dây đai và bánh răng của thiết bị, vì vậy bằng cách di chuyển chúng, động cơ sẽ bắt đầu mở.

cong tu dong dta 13

Cửa tự động đóng mở không dùng điện

Để ngăn ngừa sự cố của con người, chúng ta phải sử dụng hệ thống chất lượng và an toàn của cửa tự động không gây ra sự cố trong trường hợp mất điện và có thể có hiệu quả cần thiết. Để đóng mở cửa tự động trong trường hợp mất điện, Động cơ cửa hộp số đi ra và đóng mở cửa dễ dàng.

Cách mở lại cửa tự động khi mất điện:

1. Sử dụng nguồn điện liên tục UPS

Đôi khi cửa tự động được để mở một nửa khi mất điện, trong trường hợp khẩn cấp hệ thống điện phát hiện ra tình huống này và đi vào hoạt động và đóng cửa hoàn toàn. khởi động tự động và bằng cách cung cấp năng lượng cần thiết để khởi động động cơ, quay các bộ phận khác và cuối cùng là mở và đóng cửa điện.

2. Sử dụng nhà điều hành với pin và bộ sạc

Trước hết, bạn có thể sử dụng hệ thống UPS và cấp điện khẩn cấp, ở những nơi thương mại lớn, văn phòng, ngân hàng thường sử dụng hệ thống UPS trung tâm, trong trường hợp mất điện có thể sử dụng hệ thống cửa tự động kết nối UPS trung tâm, bằng cách kết nối hệ thống cửa tự động đến bộ lưu điện trung tâm, vấn đề có thể được giải quyết.

cong tu dong dta 20

Bộ lưu điện nhỏ cho cửa kính tự động được thiết kế để giải quyết vấn đề cửa không đóng mở được.

  • Bảng điều khiển cửa tự động
  • Loại bỏ chìa khóa
  • Đặt thời gian
  • Đặt thời gian đóng cửa
  • Đặt thời gian tự động tắt máy

Đặt cửa tự động đóng khi cửa được mở, Nhấn nút trên điều khiển từ xa và cửa sẽ không đóng lại. Trong trường hợp này, trước tiên, hãy kiểm tra xem các yếu tố vật lý như lá cây, giấy hoặc đồ chơi trẻ em có nằm giữa các lỗ an toàn ở hai bên cửa và các mắt có hướng vào nhau không.

Như bạn thấy, tất cả các bước cần thiết để mở và đóng cửa tự động đều dựa vào điện. Điều gì xảy ra nếu mất điện bây giờ? Cách đóng mở cửa tự động không dùng điện? Cửa tự động có bị mất chức năng và mọi người phải đối mặt với vấn đề giao thông?

Tình trạng mất điện có thể xảy ra ở nhiều nơi. Dự báo chính xác là không thể, nhiều yếu tố như phân bổ trong mùa nóng, trục trặc kỹ thuật trong quá trình truyền tải và lỗi kỹ thuật của bản thân thiết bị có thể gây mất điện.

Giả sử sau khi mất điện mấy tiếng đồng hồ mà chỉ có một cửa tự động cho người qua lại thì chắc chắn người dân sẽ gặp sự cố nghiêm trọng và người dân gần như không thể đi qua. được xem xét.

cong tu dong dta 21

Hệ thống cung cấp điện khẩn cấp cửa tự động

Hệ thống cấp điện khẩn cấp cửa tự động, còn được gọi là UPS, là một trong những hệ thống mạnh mẽ nhất được thiết kế cho các thiết bị điện đảm bảo không gây nhiễu và duy trì sự cố mất điện.

Hệ thống này hoàn toàn tự động trong trường hợp mất điện và cung cấp năng lượng cần thiết để khởi động động cơ và các bộ phận cửa tự động khác. Cửa có thể đóng mở nhiều lần tùy theo độ bền và công suất của hệ thống này.

Hệ thống điện khẩn cấp có các công suất khác nhau và được thiết kế cho các ứng dụng khác nhau. Một số trong số chúng hoạt động từ 3 đến 8 giờ trong trường hợp mất điện, trong khi những loại khác mạnh hơn nhiều và có thể hoạt động đến 24 giờ.

cong tu dong dta 22

Độ nhạy và độ thông minh của các hệ thống này là khác nhau. Ở những nơi như bãi đậu xe, ngân hàng, việc đóng cửa hoàn toàn để tuân thủ các nguyên tắc an toàn và an ninh là rất quan trọng, tại các ngân hàng, hệ thống điện khẩn cấp còn tinh vi hơn và hoạt động nhanh chóng khi cúp điện, tự động khóa tất cả các cửa.

Các hệ thống này cực kỳ mạnh mẽ và được thiết kế cho các trung tâm yêu cầu an ninh và an toàn cao. Hệ thống điện khẩn cấp trong các trung tâm này có thể được lập trình và có thể xác định các chế độ khác nhau.

Lưu ý: Khi đóng mở cửa, nguồn điện có thể bị ngắt đột ngột và nguồn điện có thể bị đóng một phần. Trong những trường hợp như vậy, hệ thống điện khẩn cấp của các thiết bị này phát hiện ra tình huống này và đóng cửa hoàn toàn, không mở cửa bãi đậu xe khi chưa có điện.

cong tu dong dta 23

Chìa khóa mở cửa tự động

Như tên của nó, cửa tự động đóng mở tự động bằng điện, đẩy nhanh quá trình và dễ sử dụng hơn. Nếu xảy ra tình trạng mất điện thì sẽ bỏ qua và không đóng mở cửa được. Một giải pháp được nhiều người nghĩ đến để khắc phục khuyết điểm này là trang bị công tắc mở cửa tự động trong trường hợp mất điện.

Trước tiên, ngắt kết nối cáp nguồn đầu vào chính khỏi hệ thống, sau đó sử dụng cờ lê lục giác để vặn chìa khóa mở tự động trên cửa và định vị nó.

Lưu ý rằng tất cả các cửa tự động đều có chìa khóa gắn vào cửa tự động, vì vậy bạn phải đặt chìa khóa vào trục hộp số và vặn nó khi nhả bằng tay. Tiếp tục sử dụng phương pháp này sẽ gây áp lực lên động cơ cửa tự động và về lâu dài có thể dẫn đến hỏng động cơ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này cẩn thận hơn.

cong tu dong dta 24

Cài đặt hẹn giờ cửa tự động

Có hai cách để đặt bộ hẹn giờ cửa tự động:

Bước đầu tiên bạn có thể cài đặt nút hẹn giờ bằng tay từ bo mạch Đầu tiên (nút đầu tiên nằm ở bên trái và cuối bo mạch) Nhấn và giữ nút TIME theo mạch điều khiển cửa tự động trong vài giây cho đến khi ánh sáng nhấp nháy. Sau đó nhấn nút (D) trên bảng điều khiển cửa tự động.

Sau khi nhấn nút D, bộ hẹn giờ đóng cửa tự động bắt đầu đếm, sau khi hết thời gian cần thiết để đóng cửa tự động, bạn phải nhấn lại nút D trên điều khiển từ xa cửa tự động Lưu ý: Cần biết khoảng thời gian giữa áp suất đầu tiên của phím D với áp suất thứ hai là bộ hẹn giờ tự đóng.

Trong bước thứ hai, chúng ta có thể sử dụng phương pháp Deep Switch để điều chỉnh:

Trên bảng có ba chìa khóa để kích hoạt và tắt chế độ hẹn giờ tự động (trái và phải của động cơ cửa tự động) và kết nối giữa cửa tự động và điều khiển từ xa.

Lưu ý: Để kích hoạt bộ hẹn giờ, bạn phải đặt bảng công tắc (đóng tự động) ở vị trí hoạt động để có thể thoát ra khỏi cửa tự động bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể đóng ứng dụng này để tắt nó.

cong tu dong dta 26

Mở cổng điện bằng điện thoại

Những tiến bộ của công nghệ trong các lĩnh vực khác nhau đã làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Sự tiến bộ này trong lĩnh vực công nghiệp đang trở nên đầy màu sắc hơn mỗi ngày. Đây cũng là một trong những tiến bộ giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn. Có thể mở khóa cửa chớp điện bằng điện thoại di động thông qua phần mềm thông minh.

Gần đây, trong thế giới công nghệ và sự ra đời của phần mềm điều khiển các loại thiết bị gia dụng, chúng ta có thể dễ dàng đảm bảo tắt mở các thiết bị điện tử, nhưng công nghệ này không chỉ được sử dụng từ xa mà ngay cả khi bạn không có mặt.

Ngày nay, ví dụ, điện thoại di động được sử dụng để điều khiển TV và chuyển đổi đèn. Có rất nhiều phần mềm điều khiển cửa chớp điện, hầu hết đều thông minh và không cần kết nối Internet.

cong tu dong dta 27

Tất nhiên, hầu hết các phần mềm trên thị trường phải được mua và phần mềm như Chamberlain hoặc Parking home được lên kế hoạch cho mục đích này. Sử dụng các ứng dụng này rất dễ dàng và thú vị, chỉ cần cài đặt chúng trên điện thoại thông minh của bạn. Sau khi tạo tài khoản và thanh toán phí trong ứng dụng và thêm menu thả xuống bắt buộc, hãy bắt đầu kiểm soát nó.

Bạn có thể nghĩ rằng sử dụng các chương trình này tốn thời gian và tẻ nhạt, nhưng không phải vậy, vì bạn có thể đặt điện thoại ở chế độ tự động để có thể mở cửa điện mà không cần mở phần mềm, và với mục đích này, cửa điện gần đến nơi. Điện thoại nhận được một tin nhắn cho biết hai tùy chọn yêu cầu bạn mở cửa.

Sử dụng phần mềm để đóng cửa giúp giảm đáng kể các vấn đề về an ninh và cho phép bạn hoàn toàn kiểm soát cửa bằng điện thoại di động khi bạn không ở nhà. Bạn cũng có thể Giám sát những người kiểm soát cửa. Một lợi ích khác của phương pháp này là giảm chi phí, vì hầu hết các chương trình này cung cấp cho bạn nhiều chức năng với chi phí thấp hơn.

cong tu dong dta 28

Những điểm quan trọng cần biết trong trường hợp mất điện

Nếu cửa mở trong thời gian mất điện, tốt nhất bạn nên đợi nguồn điện kết nối lại. Ngoài ra, nếu cửa đậu xe đang mở, không sử dụng nguồn điện khẩn cấp để đóng cửa. Cửa có thể bị hỏng, nên đợi một thời gian trước khi liên hệ với kỹ thuật viên để kết nối lại nguồn điện.

Trường hợp mất điện nên đóng mở cửa tự động theo nguyên tắc, nếu mất điện mà không vận hành cửa bằng tay thì cửa sẽ không đóng mở dễ dàng. Cửa có thể đóng lại ngay cả khi có gió mạnh. Để ngăn chặn điều này, tốt hơn hết là bạn nên tránh xa cửa ra vào.

Sử dụng khóa thủ công là một cách dễ dàng khác để mở và đóng cửa tự động mà không cần điều khiển từ xa. Bên cạnh cửa đậu xe nên có ổ khóa bằng tay, trong trường hợp mất điện, khóa cửa tự động sẽ tắt. Vì vậy, thay vào đó bạn nên sử dụng khóa tay để bảo vệ ngôi nhà của mình trong trường hợp mất điện.

cong tu dong dta 31

Tăng độ an toàn của cửa cổng

Nếu cửa bị lắc lư hoặc di chuyển thất thường sau khi kết nối lại, chắc chắn đã có vấn đề. Nói chung, việc làm quen với cách đóng mở cửa tự động trong trường hợp mất điện rất hiệu quả đối với gia chủ.

Kết luận

Việc mất điện là điều không thể lường trước được, trong trường hợp này sử dụng cửa tự động sẽ khiến cho việc đóng mở cửa gặp trở ngại, do cửa tự động đóng mở bằng điều khiển từ xa được kết nối trực tiếp với nguồn điện.

Để đảm bảo việc đóng mở cửa tự động không cản trở chuyển động khi mất điện, bạn phải hoàn toàn biết cách mở cửa từ xa trong tình huống này, bài viết này hướng dẫn cách mở cửa hoàn toàn trong trường hợp mất điện đã.

Tất cả các loại cửa tự động đều có khả năng đóng mở dễ dàng mà không cần dùng điện. Để biết thông tin và được tư vấn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."