Đầu đọc RFID hoạt động như thế nào?

Posted on Tin Tức 761 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

RFID là một hệ thống hay còn gọi ứng dụng truyền sóng vô tuyến với các tần số cụ thể thông qua hệ thống ăng-ten REID, chiều hướng của sóng sẽ chạy tới các thẻ để chúng có thể giao tiếp bằng cách phát ra một mã, (mã này chủ yếu để nhận dạng và duy nhất). Hệ thống này không cần tấm pin và có thể sử dụng trong nhiều năm. Người đọc xử lý dữ liệu để bạn có thể tích hợp dữ liệu đó vào ứng dụng của mình và cung cấp ý nghĩa cho nó.

Phạm vi đọc thẻ thường từ 0 đến 12 mét. Hệ thống RFID bao gồm: đầu đọc, ăng-ten, bản in và các thẻ. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về chức năng của từng thành phần của hệ thống RFID tầm xa.

Ăng-ten Rfid có nhiệm vụ truyền và nhận sóng cho phép chúng ta nhận dạng thẻ RFID. Khi thẻ rfid đi qua phía trước ăng-ten, nó sẽ được kích hoạt và phát ra tín hiệu. Các ăng-ten tạo ra các sóng khác nhau và truyền đi những khoảng cách khác nhau. Chúng bao phủ.

Các loại sóng ăng-ten tầm xa

Ăng-ten hoạt động tốt nhất với sóng tròn trong môi trường có hướng nhãn khác nhau. Ăng-ten có sóng tuyến tính được sử dụng trong môi trường nơi định hướng của các nhãn được biết và kiểm soát và luôn giống nhau. Ăng-ten có sóng NF được sử dụng để đọc thẻ rfid trong vài cm.

Góc nhìn và tần số tăng

Tăng dbi của ăng-ten tầm xa từ 8 đến rưỡi lên 10 cho phép chúng tôi tăng sức mạnh của ăng-ten để đọc các thẻ và bao phủ một khu vực rộng hơn.

Số lượng ăng-ten

Đầu đọc hiệu suất cao tiêu chuẩn có hai cổng, 4 cổng và 8 cổng. Số lượng ăng ten tầm xa thường được chọn tùy theo vị trí lắp đặt và số lượng đầu vào và đầu ra của vị trí đó hoặc mật độ của các nhãn cần đọc.

Hầu hết các nơi thường sử dụng đầu đọc hai hoặc bốn cổng, với một số thương hiệu có bộ ghép kênh cho phép chúng tôi kết nối với 32 ăng-ten trên cùng một bo mạch.

Độc giả Rfid

Có nhiều loại đầu đọc khác nhau: đầu đọc cố định, đầu đọc di động, đầu đọc cho điện thoại thông minh và đầu đọc usb, đầu đọc cố định được sử dụng để đọc các thẻ tần số cao cần được phát hiện chính xác 100%.

Có một số yếu tố cần xem xét khi chọn một đầu đọc phù hợp:

Để chọn một đầu đọc, bạn phải chú ý đến khu vực làm việc Các đầu đọc cố định chủ yếu được thiết kế để bao phủ một khu vực cụ thể để đọc các thẻ tại một điểm cố định.

Nhưng nếu chúng ta muốn sắp xếp các đối tượng chuyển động, chẳng hạn như một chiếc ô tô hoặc các đồ vật trong nhà kho, chúng ta phải sử dụng một bộ đọc chuyển động. Khả năng đọc ở đầu đọc: thay đổi và tùy theo số lượng nhãn và mức độ phức tạp của môi trường, nên chọn kiểu đầu đọc thích hợp, ví dụ, trong môi trường có các vật kim loại hoặc mật độ nhãn cao thì nên chọn đầu đọc với công suất đọc cao, tối đa

Khả năng đọc của đầu đọc được xác định theo quy định cho phép ở mỗi quốc gia hoặc khu vực theo tần số etsl.

Đầu đọc Usb: Các đầu đọc này thích hợp để đọc và ghi các thẻ rất thấp ở những nơi khác nhau.

Nhãn: Việc lựa chọn thẻ cũng phụ thuộc vào một số yếu tố, kích thước của thẻ. Định hướng, góc đọc. Khu vực định vị và loại thẻ

Kích thước của thẻ: Một yếu tố rất quan trọng là độ nhạy càng lớn và chẩn đoán càng tốt.

Định hướng và góc đọc: Nếu ăng-ten của bạn đọc trong vòng tròn tần số, bạn không phải lo lắng về cách cài đặt thẻ của mình, nhưng khi ăng-ten của bạn hoạt động tuyến tính, điều rất quan trọng là làm thế nào để cài đặt thẻ của bạn trên các đối tượng, theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Loại thẻ: Các chip bên trong nhãn là RFID, các nhãn có IC với bộ nhớ thấp và cao từ 96 bit đến 512 bit và chúng cũng có các bộ nhớ bổ sung. Hệ thống cảnh báo EAS, khóa mật khẩu,…

Ngoài ra còn có chip kết hợp cả công nghệ NFC và RFID trong một thẻ. Không gian sử dụng hệ thống RFID: Không gian sử dụng thiết bị này cũng rất quan trọng, đối với những điều kiện này và chất kết dính của nó là khác nhau.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."