Cổng tự động là gì? Loại thương hiệu nào HOT nhất 2023

Posted on Tin Tức 743 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Cổng tự động là gì?

Cổng tự động là một từ khá mới mẻ trong cuộc sống hiện nay. Nó chỉ xuất hiện khi có cổng tự động được du nhập về nước ta. Cổng tự động là cụm từ để chỉ hệ thống cánh cổng có gắn động cơ điện để có thể sử dụng điều khiển từ xa hoặc nút bấm để đóng mở cổng.

cung ung motor cong tu dong 01

Có bao nhiêu hệ cổng tự động thường dùng cho nhà riêng?

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế cổng khác nhau nhưng chung quy lại nó vẫn chỉ có hai hệ mở cổng truyền thống là cổng mở xoay và cổng mở lùa. Trong đấy mỗi hệ cổng lại biến thể ra nhiều kiểu mở khác nhau như sau:

Cổng mở lùa có:

  • Cổng mở lùa ngang: là cổng có 1 cánh cổng và có motor để đẩy trượt ngang sang 1 bên hoặc hai bên tùy theo thiết kế.
  • Cổng mở lùa xếp lớp: là cổng mở trượt ngang nhưng có nhiều lớp sole xếp lại với nhau. Mục đích của loại cổng lùa này là để tiết kiệm diện tích phía cổng lùa về.
  • Cổng mở lùa cong: là cổng có thể mở lùa cong vuông góc với hướng đóng cổng. mục đích là để sử dụng tối đa chiều rộng của cánh cổng.

Cổng mở xoay có:

  • Cổng mở hai cánh, là cổng mở kiểu truyền thống mở hai cánh vào trong hoặc ra ngoài tùy theo nhu cầu thực tế của công trình.
  • Cổng mở Bốn cánh gấp, là kiểu mở cổng có mỗi bên hai cánh cổng khi mở sẽ xếp gấp lại với nhau. Loại cổng tự động bốn cánh này thường dùng motor âm sàn hoặc motor tay đòn.
  • Cổng mở Sáu cánh gấp, là kiểu mở cổng mỗi bên 3 cánh cổng, khi mở ba cánh sẽ gấp xếp lại với nhau. Loại cổng này rất ít khi được sử dụng vì thực tế nó không được thẩm mỹ.

cung ung motor cong tu dong 03

Tại sao nhu cầu dùng cổng tự động ngày càng tăng? Lợi ích của việc sử dụng cổng tự động?

Ngày xưa, các ngôi nhà không cần dùng đến mô tơ cổng tự động bởi vì người người nhà nhà đều đi xe đạp hoặc xe máy nên việc dùng motor để mở cổng tự động là không cần thiết. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì kéo theo kinh tế xã hội phát triển, đời sống xã hội ngày càng được nâng cao. Con người chuyển từ ở nhà cấp 4 đi xe hai bánh sang gian đoạn ở nhà lầu đi xe hơi và sử dụng cổng tự động.

Thời nay việc sở hữu biệt thự và xe hơi cá nhân đang ngày càng trở nên phổ biến. Việc mỗi nhà có 1,2,3 chiếc xe hơi không còn là quá hiếm hoi. Khi xe hơi trở thành phương tiện giao thông cá nhân phổ biến cũng là khi nhu cầu dùng cổng tự động tăng cao. Bởi vì khi đi xe hơi thì việc xuống xe mở cổng trở nên rất bất tiện. Bởi vậy người ta thường nói, nhu cầu lắp đặt cổng tự động đi cùng với sự phát triển của kinh tế và ngành công nghiệp ô tô. Người có nhu cầu lắp motor cổng tự động là người có điều kiện kinh tế cao, bởi vì thường họ vừa có nhà, vừa có xe hơi thì mới có nhu cầu lắp đặt và sử dụng motor cổng tự động.

cung ung motor cong tu dong 04

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày nay những ngôi biệt thự cao cấp sử dụng công nghệ nhà thông minh. Có thể điều khiển đèn, hệ thống điện, âm thanh, cổng tự động, cửa tự động… từ xa qua điện thoại thông minh. Nên motor cổng tự động là một phần không thể thiếu của những ngôi nhà thông minh như vậy. Hệ thống điều khiển thông minh sẽ gửi tín hiệu điều khiển từ điện thoại của khách hàng qua internet đến bộ trung tâm điều khiển của ngôi nhà và đến motor cổng tự động để đóng mở cổng tự động theo điều khiển của chủ nhân. Khi dùng điện thông minh, chủ nhà có thể đóng mở cổng khi ở bất cứ nơi nào trên thế giới, miễn sao điện thoại thông minh có internet. Rất tiện dụng khi đóng mở cổng tự động.

Ví dụ: khi có khách đến nhà nhưng bạn chưa kịp về để mở cổng thì sẽ bấm mở cổng tự động qua điện thoại. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng chỉ dùng điện thông minh riêng cho cổng tự động thì hiện này đã có một thiết bị trung gian cấy vào mạch điều khiển cổng tự động để kết nối sóng wifi internet để điều khiển cổng tự động qua APP trên điện thoại thông minh.

Như vậy vì sự tiện lợi của nó, nên cổng tự động trở thành thiết bị không thể thiếu trong các kiến trúc hiện đại ngày nay.

cung ung motor cong tu dong 05

Làm sao để chọn được motor cổng tự động chất lượng cao và giá hợp lý?

Theo quy luật cung cầu, hiện nay có rất nhiều công ty nhập khẩu các loại Mô tơ cổng tự động từ Trung Quốc, Italy, Đức, Tây Ban Nha, Malai… Nhưng vì Italy và Đài Loan là nơi có nhiều hãng sản xuất motor cổng tự động nhất thế giới nên motor cổng Italy và Đài Loan có nhiều phân khúc chất lượng và luôn được ưa chuộng hơn cả.

Khi khách hàng hỏi báo giá motor cổng tự động thì sẽ nhận được rất nhiều báo giá với các sản phẩm có giá cả khác nhau và chất lượng khác nhau. Với người khách hàng không có hiểu biết về kỹ thuật mô tơ cổng thì khó có thể chọn lựa được sản phẩm có chất lượng cao và giá cả hợp lý. Lời khuyên của chúng tôi cho khách hàng là hãy xem thực tế sản phẩm và so sánh chi tiết các thông số kỹ thuật để có sự đánh giá chính xác về chất lượng. Không phải cứ motor cổng Italy là có chất lượng giống nhau, hay giá cả như nhau. Mà sẽ có hàng chất lượng cao và hàng chất lượng kém tùy theo hãng sản xuất.

Một đề cử cho motor cổng tự động chất lượng cao và giá cả hợp lý là motor cổng chính hãng LIFE – Made in Italy. Một đề cử nữa cho bộ motor giá rẻ mà chất lượng khá ổn là motor cổng chính hãng TMT – Made in Taiwan. Quý vị hãy tìm hiểu hai thương hiệu trên để có thể chọn được loại motor cổng phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

cung ung motor cong tu dong 06

Tạm kết

Quý khách hãy quan tâm tìm hiểu kỹ các sản phẩm và có sự lựa chọn thông minh. Cổng là nơi ra vào thường xuyên của ngôi nhà. Rất quan trọng, vì nếu trục trặc thường xuyên thì việc ra vào nhà bị ách tắc gây ra rất nhiều phiền phức. Do vậy, khi chọn motor cổng tự động lắp đặt cho ngôi nhà của mình quý khách hãy lựa chọn thật cẩn thận. Hãy luôn là người tiêu dùng thông thái!

Nếu bạn cần một đơn vị tư vấn thiết kế cho ngôi nhà của bạn một bộ cổng tự động hợp lý về mọi mặt thì hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi – Công Ty Thiết Bị Tự Động DTA DOOR – Sẽ có nhân viên kỹ thuật đến khảo sát và tư vấn giải pháp tốt nhất cho bạn. Trân Trọng!

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."