Cấu tạo của cửa kính tự động

Posted on Tin Tức 842 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

A – Phần điện của cửa kính:

Bộ điều khiển cửa kính: Đây là một tập hợp các thành phần cơ và điện nằm trên khung và thanh ray cửa kính. Khi mở công tắc hoặc kích hoạt sẽ làm cho cánh cửa được chuyển động và ra lệnh.

Hộp điều khiển: Hộp điều khiển hoặc trung tâm điều khiển của mạch điều khiển nhận tất cả các lệnh thông qua điều khiển từ xa hoặc kỹ thuật số hoặc pad chọn lọc và các mắt IN DOOR và OUT DOOR và truyền chúng đến động cơ. Hộp điều khiển có bàn phím chỉnh tay hoặc kỹ thuật số hoặc âm lượng. Trong đó có các cài đặt như tốc độ mở, tốc độ mở, tốc độ đóng, thời gian mở và. . . Nhận và ghi lại trong bộ nhớ của nó vĩnh viễn.

cua tu dong sang trong 11

Phím định vị: Thành phần này xác định các vị trí chuyển động và không chuyển động khác nhau cho người vận hành hệ thống.

Mắt thần và cảm biến: Có hai loại khác nhau với công dụng khác nhau: Mắt BA, được gọi là đầu chim ưng và có chức năng xoay tròn. Loại thứ hai là cảm biến bịt mắt, đắt hơn nhiều so với BA, nhưng vì chức năng độc đáo của nó, như tên gọi của nó, hoạt động tuyến tính và cùng một loại chức năng bịt mắt giúp ngăn chặn nhiều lần mở không cần thiết và giảm thiểu lãng phí năng lượng. đi ra cửa tự động.

B: Các bộ phận cơ khí của cửa kính:

Thanh ray: Được làm bằng nhôm cứng có phần chống mài mòn và bao gồm tất cả các bộ phận của cửa tự động. Đường ray thường được cung cấp với màu anốt (bạc), nhưng theo sở thích của người sử dụng, nó có thể phù hợp với mặt tiền và môi trường bằng cách thay đổi màu sắc của lò.

cua tu dong sang trong 12

Che phủ: Tất cả các bộ phận của cửa tự động cuối cùng được phủ một lớp vỏ cùng màu, điều này có một số lý do: duy trì hình thức và hoàn thiện vẻ đẹp của cửa kính tự động theo quan điểm của người xem và yếu tố thứ hai bảo vệ cửa tự động các bộ phận khỏi va đập, bụi và Bụi bẩn, trộm cắp và,…

Mô tơ cửa kính: Nó là động lực tạo ra sự chuyển động của các cánh cửa kính và được hai thương hiệu Dunker và Brushless của Đức là hai thương hiệu nổi tiếng nhất, mô tơ cửa tự động có hai loại là mã hóa và đơn giản.

PULY không tải: Bộ phận này cần thiết để di chuyển dây đai, và điểm phía trước động cơ và ở phía bên kia của đường ray được đóng lại. Bộ chạy không tải có một vít điều chỉnh có thể được sử dụng để điều khiển việc nhả đai.

cua tu dong sang trong 13

Dây đai: Để truyền lực truyền động của động cơ đến ròng rọc và sau đó là chuyển động của các cánh cửa.

Giá đỡ dây đai: Phần này dùng để kết nối dây đai với các móc treo.

Kẹp hoặc giá đỡ: Mảnh này là phần tiếp giáp giữa đai và kẹp.

Khóa cửa: Nó là hoàn hảo để khóa chốt cửa khi đóng lại.

Kính an toàn: Trong mỗi cửa kính sử dụng kính cường lực từ 10 đến 12 mm không thể phá vỡ và hoàn toàn trong suốt. Kính cường lực được sử dụng trong cửa kính tự động được làm bằng khung hoặc khung nhôm.

Khung kính tròn cũng được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau và đi kèm với đó là màu trắng thường được sử dụng nhiều nhất.

Khung kính: Nó được sử dụng cho khung kính xung quanh kính cường lực và giá đỡ kính. Màu sắc của gọng kính là: bạc, khói, sâm panh, đỏ và. . Tất nhiên, ở những nơi như triển lãm, hành lang, khách sạn, v.v., là vật trang trí, khung vàng hoặc bạc có gương và đôi khi có tua rua cũng được sử dụng.

cua tu dong sang trong 14

Cao su xung quanh kính: Để bảo vệ kính không bị các gọng kính xung quanh va đập.
Cao su giữa các cánh cửa: để ngăn chặn tiếng ồn khi đóng cửa

Móc treo: Nó hay các con lăn có nhiệm vụ giữ các thanh kính chuyển động được nối với động cơ bằng đai bánh răng và di chuyển các thanh này theo chuyển động của động cơ.

Cách thức hoạt động của cửa kính tự động:

Cửa tự động đóng mở với sự hỗ trợ phát hiện kịp thời của mắt điện tử được sử dụng trên cửa này, chúng ta sẽ biết thêm về các loại mắt được sử dụng trên cửa này trong phần tiếp theo:

cua tu dong sang trong 15

Mắt và động cơ:

Hầu hết các loại cửa đều hoạt động với hai loại cảm biến mắt thần hoặc cảm biến phát hiện chuyển động. Các cảm biến này nằm ở hai bên cánh cửa sẽ nhận dạng người và thực hiện cơ chế đóng mở cửa. Ở loại cảm biến này, chuyển động của một tia vi ba 10,5 GHz được phát hiện bởi một ăng-ten gắn trên mỗi cửa tự động theo hướng đi xuống và hướng ra ngoài

Cảm biến này khá hiệu quả nhưng có một nhược điểm lớn. Các cảm biến này chỉ có thể phát hiện chuyển động. Do đó, một người đang đứng hoặc một người cao tuổi đi bộ rất chậm có thể không được cảm biến phát hiện và có thể dẫn đến tai nạn.

Cảm biến áp suất:

Một loại cảm biến cửa tự động khác là cảm biến áp suất. Các cảm biến này được kích hoạt bằng cách tạo áp lực lên chúng. Các loại cửa này hoạt động như một cân trọng lượng sử dụng một diện tích lớn nằm ở mặt trước, mặt sau và mặt bên của cửa, và nếu trọng lượng vượt quá trọng lượng cho phép trên các cảm biến thì cửa sẽ mở ra.

Cảm biến áp suất cũng có thể được sử dụng như cảm biến thứ cấp trong cửa tự động để cảm biến áp suất được kích hoạt nếu cảm biến chính bị hỏng.

cua tu dong sang trong 16

Cảm biến hồng ngoại

Một loại cảm biến khác là cảm biến hồng ngoại, cảm biến hồng ngoại sử dụng công nghệ hồng ngoại để mở cửa, những cảm biến này cũng có khả năng phát hiện sự thay đổi nhiệt độ và khi chúng cảm thấy nhiệt độ gần bằng nhiệt độ cơ thể con người khi cửa được mở, cảm biến hồng ngoại thường được sử dụng làm cảm biến chính trong hệ thống cửa tự động.

Làm thế nào để một cửa tự động thực sự mở?

Khi các cảm biến phát hiện sự hiện diện của một cá nhân, cửa sẽ tự động đóng và mở. Các cảm biến được kết nối với một loạt các ổ đĩa điện tử được kết nối với các ô cửa tự động thông qua một ổ đĩa phụ hoặc bánh răng. Truyền động phụ được điều chỉnh bằng dây đai cao su, hoạt động đóng mở và chuyển động cửa tự động.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."