Cách mở cổng tự động khi không có điện

Posted on Tin Tức 739 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

ĐỘNG CƠ CHO CỔNG – KHÔNG CÓ ĐIỆN

Xin chào một lần nữa, bạn đọc thân mến!

Có cổng tự động là một giải pháp rất tiện lợi. Ai đã thử một lần rồi thì sẽ không muốn bỏ. Tuy nhiên, anh ấy sẽ muốn mang chúng theo bất cứ nơi nào có thể. Vấn đề là không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn điện lưới. Vẫn có những nơi hoàn toàn không có điện, nhưng có một cánh cổng và nó có thể tự mở.

cong tu dong dta 200

Có thể bạn, Bạn đọc thân mến, có một cốt truyện giải trí không có điện, nhưng lối vào nó bị chặn bởi một cánh cổng ngay cả khi có chốt gỗ đối với khí hậu, mà không tự mở cho đến nay?

Hay bạn muốn lắp đặt một chiếc động cơ cổng tự động ở tận cùng khu đất rộng lớn của mình, nhưng lại không muốn đào một con mương ở đó để lấy nguồn điện 230V?

Do đó, tôi sẽ mô tả ngắn gọn cách vượt qua vấn đề và tuy nhiên, cổng tự động. Trái ngược với vẻ bề ngoài, đây không phải là một chủ đề hoàn toàn tách rời thực tế, bởi vì thường khách hàng gọi cho chúng tôi để mua một chiếc máy đơn giản có thể được cấp điện bằng bất kỳ nguồn nào khác ngoài 230V, chỉ để đặt nó trên một cánh cổng được sử dụng một lần trên lô đất của hồ và không có điện ở đó.

Tôi sẽ trình bày cho bạn những cách rất đơn giản để cấp nguồn tự động hóa cổng mà không cần truy cập vào mạng 230V.

cong tu dong dta 201

Động cơ chạy bằng pin cho cổng tự động

Đó là một “điều hiển nhiên”. Nếu bạn có bộ truyền động và bộ điều khiển 12V, thì một chiếc pin thông thường sẽ giải quyết vấn đề này gần như hoàn toàn. Nếu bạn cần nguồn điện 24V, điều này cũng có thể thực hiện được. Bạn có thể tìm thấy pin cho nhà điều hành cổng tại đây.

Trong tùy chọn này, pin phải được kết nối với đầu vào nguồn của toàn bộ hệ thống và nó đã sẵn sàng! Nó không thể được dễ dàng hơn. Sự cố xuất hiện khi pin đã hết, vì bạn không biết cách sạc pin.

Bạn có thể giải quyết bằng cách chọn pin có dung lượng đủ lớn. Ví dụ: khi bạn đi đến một lô đất như vậy, bạn biết rằng bạn sẽ ở đó trong một tuần. Bạn sẽ mở và đóng cổng một hoặc hai lần một ngày, khi bạn muốn đến thị trấn gần nhất để ăn trưa (và uống gì đó). Có lẽ là một chiếc xe nhỏ pin là đủ. Nhưng trong một tháng ở nơi hoang dã như vậy, nó có thể trở nên quá nhỏ, vì vậy đáng giá là có một cục pin sạc dự phòng, hoặc …

cong tu dong dta 202

Cổng tự động chạy bằng năng lượng mặt trời

Một tế bào quang điện có thể sạc thành công pin của bạn và do đó bạn không bao giờ có thể trở về nhà sau một kỳ nghỉ bên hồ.

Tất nhiên, chỉ pin là chưa đủ, bạn còn cần thiết bị điện tử sạc pin bằng dòng điện do nó tạo ra: một bộ điều chỉnh điện áp – giống như trong máy phát điện trên ô tô. Nhưng bạn có thể dễ dàng mua tất cả những thứ này trực tuyến ngày hôm nay.

Giải pháp này không chỉ có ưu điểm hơn so với bản thân pin từ trước đó là pin sẽ không phóng điện.

Ưu điểm thứ hai – không kém phần quan trọng là pin có thể nhỏ hơn, vì vậy rẻ hơn và nhẹ hơn.

cong tu dong dta 203

Hệ thống cung cấp điện như vậy được sử dụng rất phổ biến, ví dụ, trong đèn LED chiếu sáng đường phố hoặc trong vạch kẻ đường (biển báo nhấp nháy trên đường). Nó hoạt động theo cùng một cách: vào ban ngày, khi không cần chiếu sáng, các tế bào quang điện (tế bào PV) sẽ sạc pin của đèn để nó có thể chiếu sáng vào ban đêm mặc dù thiếu điện áp trên các tế bào PV.

Trong trường hợp của cổng, tất nhiên, nó cũng được sử dụng vào ban ngày, và nhiệm vụ của tế bào quang điện là bổ sung năng lượng bị mất từ ​​pin để đóng / mở cổng. Và trong khi cánh cổng như vậy không phải mở và đóng liên tục mà không cần nghỉ ngơi, không có gì phải lo sợ rằng trong một hệ thống như vậy sẽ không có điện trong pin, bởi vì liên kết giữa các lần mở liên tiếp của cánh cổng sẽ dễ dàng sạc lại pin.

cong tu dong dta 204

TÓM TẮT

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không có nguồn điện 230V để khởi động động cơ cổng xoay của mình ở một góc xa nào đó, bạn có thể thấy rằng đó không phải là một trở ngại. Bạn có thể dễ dàng tổ chức cung cấp điện cho quá trình tự động hóa như vậy cổng sử dụng các loại pin thông dụng có sẵn, pin mặt trời ngày càng phổ biến và rẻ hơn và đúng nghĩa là một thiết bị điện tử giá rẻ (bộ điều chỉnh).

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."