Cách chọn các loại cổng an ninh phù hợp

Posted on Tin Tức 656 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Nếu bạn đang cài đặt một cổng an ninh để kiểm soát việc ra vào cơ sở kinh doanh của mình, các tùy chọn có thể là vô tận. Lựa chọn loại cổng phù hợp là một quyết định quan trọng. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết cửa nào là đầu tư tốt nhất cho bất động sản của bạn?

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về các loại cổng khác nhau, chi phí và cách chọn loại cổng phù hợp cho cộng đồng của bạn.

cua kinh tu dong dta 360

Cổng an ninh thương mại là gì?

Cổng an ninh thương mại là một giải pháp kiểm soát ra vào được thiết kế để quản lý sự ra vào của phương tiện và người đi bộ vào các loại tài sản khác nhau. Cổng thương mại có thể được tìm thấy tại các khu phức hợp văn phòng, tòa nhà chung cư, cộng đồng có giám sát và các cơ sở công nghiệp.

Điều đầu tiên cần xem xét khi quyết định chọn một cổng an ninh thương mại là loại tài sản bạn có. Như bạn đã biết, giao thông tại khu công nghiệp khác với khu chung cư. Xem xét cách tài sản của bạn dự định sử dụng cổng an ninh.

Tuy nhiên, tất cả các thuộc tính này đều có điểm chung. Ví dụ, lưu lượng truy cập bất động sản thương mại có thể đông đúc. Thường có nhiều người đến và đi trong ngày.

Khi chọn một cổng an ninh cho tài sản của bạn, bạn sẽ cần phải xem xét lưu lượng truy cập và thời gian trong ngày.

cua kinh tu dong dta 361

Cổng cho nhà ở nhiều gia đình và cộng đồng dân cư

Các tòa nhà đa gia đình, cộng đồng có giám sát và nhà để xe chung cư có lối vào có giám sát cần một cổng vừa an toàn vừa thuận tiện để mở.

Vì vậy, các cộng đồng có giám sát thường sẽ lắp đặt một cổng tự động. Một hệ thống nhập cảnh, chẳng hạn như hệ thống liên lạc nội bộ cổng , kích hoạt việc mở cổng. Bằng cách này, cư dân có thể sử dụng fob hoặc điện thoại thông minh để tự động mở cổng khi họ đến và đi. Du khách có thể sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ để yêu cầu người dân truy cập.

Cổng dành cho khu công nghiệp và bán lẻ

Các tài sản thương mại thường cần một cánh cổng bền hơn và mở nhanh. Ví dụ, các cổng an ninh bán lẻ tại nhà kho cần phải mở nhanh để cho phép các xe tải chạy qua nhanh chóng. Để đảm bảo các cơ sở này vẫn an toàn, hãy chọn cổng được làm bằng vật liệu chắc chắn và bền như thép hoặc nhôm gia cố.

cua kinh tu dong dta 362

Các loại cổng an ninh phổ biến

Ngay cả khi bạn đã cân nhắc nhu cầu về cổng của mình dựa trên loại tài sản bạn sở hữu hoặc quản lý, vẫn có nhiều loại cổng an ninh khác nhau để bạn lựa chọn. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở kích thước và cơ chế mở của mỗi cổng.

Để kiểm soát việc ra vào tài sản của bạn, có năm loại cổng an ninh chính:

1. Cổng xoay

Tương tự như cửa đi, cổng xoay mở để cho xe ra vào. Khi lắp đặt cổng xoay tự động, hãy đảm bảo chỉ ra nơi ô tô nên dừng lại để chúng không va vào cổng khi nó mở ra. Thiết kế cổng này cũng dễ dàng sử dụng bằng tay.

Cổng mở được thiết kế dành riêng cho các phương tiện giao thông, vì vậy bạn có thể cần một lựa chọn riêng cho người đi bộ. Vòng lặp thường được sử dụng để phát hiện các phương tiện ở cổng xoay.

cua kinh tu dong dta 363

2. Cổng trượt

Phổ biến nhất tại các khu thương mại, cổng này mở bằng cách trượt sang trái hoặc phải. Những cổng này theo truyền thống sử dụng bánh xe để di chuyển cổng từ bên này sang bên kia. Sửa chữa bánh xe là vấn đề bảo trì phổ biến nhất trên cổng trượt.

Một số loại cổng trượt có sẵn:
Cổng trượt rãnh chữ V:

Cửa mở trượt theo rãnh sử dụng bánh xe ở mặt dưới của cổng. Nó không lý tưởng cho các điều kiện thời tiết khắc nghiệt vì bánh xe và đường ray có thể bị bám bụi bẩn, tuyết và các mảnh vụn khác.

Cổng trượt không ray:

Cổng này cũng mở sang một bên, tuy nhiên, các bánh xe được đặt trên trụ cổng thay vì trên mặt đất. Do có rãnh kín nên cổng đúc hẫng ít phải bảo dưỡng thường xuyên hơn.

Cổng trượt trên cao:

Cũng giống như cổng không ray, cổng trượt trên cao sử dụng một rãnh đi kèm để di chuyển. Cổng trượt lên trên một đường ray trên cao. Tuy nhiên, dầm trên cao không giới hạn chiều cao của cổng.

cua kinh tu dong dta 364

3. Cổng trượt xếp gấp

Đúng như tên gọi, cổng xếp hai lớp được làm bằng hai cánh có thể gập lại với nhau để mở. Một số thiết kế bao gồm bốn tấm để lưu thông hai chiều. Tương tự như cổng trượt, cổng xếp hai lớp có thể di chuyển dọc theo đường đi kèm, mặt đất hoặc trên cao tùy theo thiết kế. Các bản nhạc kèm theo tồn tại lâu nhất vì chúng không tiếp xúc với các yếu tố.

Lợi ích lớn nhất của cổng xếp hai lớp là tốc độ. Các cổng này thường được coi là đóng mở nhanh nhất, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực có lưu lượng giao thông cao.

4. Cổng dành cho người đi bộ

Tất cả các cổng mà chúng ta đã thảo luận cho đến nay đều được thiết kế cho các phương tiện giao thông. Tuy nhiên, người đi bộ vẫn có thể đi vào bằng cổng trượt hoặc xích đu trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn đang mong đợi người đi bộ ở vị trí cổng của mình, hãy cân nhắc lắp đặt một lối đi riêng dành cho người đi bộ.

Cũng giống như cửa trước, cổng dành cho người đi bộ có thể được làm bằng tay hoặc tự động và tốt nhất nên được sử dụng cùng với hệ thống liên lạc nội bộ không dây.

cua kinh tu dong dta 365

Bốn thiết kế cổng dành cho người đi bộ hàng đầu là:
Cổng xoay dành cho người đi bộ:

Cũng giống như cổng xoay dành cho xe cộ, cổng này mở ra trên một bản lề để cho phép mọi người đi qua. Nó chiếm không gian ở hai bên để tấm cổng có thể xoay.

Cổng lùa xếp lớp dành cho người đi bộ:

Thiết kế của cổng này phản chiếu những thứ được sử dụng trong nhà cho vật nuôi và trẻ em. Khi mở ra, tấm cổng sẽ sập theo chiều ngang sang một bên cho phép mọi người đi vào.

Cổng xếp người đi bộ:

Tương tự như cổng xếp hai tầng dành cho xe cộ, cổng xếp an ninh dành cho người đi bộ bao gồm hai tấm có thể gập lại với nhau để mở.

Cổng dành cho người đi bộ:

Rất có thể bạn gọi đây là những “cửa quay”. Nhìn trên tàu điện ngầm, thiết kế cổng dành cho người đi bộ xoay vòng để tiếp nhận từng người một liên tiếp.

cua kinh tu dong dta 366

Cổng điện là gì?

Cổng an ninh điện là cổng sử dụng điện để đóng mở. Còn được gọi là cổng mở tự động, cổng điện không cần sự hỗ trợ của con người. Một hệ thống cổng điện thường bao gồm cổng rào và một nhà điều hành cổng tự động. Ngoài ra, nó có thể được lắp đặt ở tất cả các loại tài sản, từ các cộng đồng căn hộ nhỏ đến các cơ sở thương mại lớn như sân bay.

Hầu hết các cổng điện cũng có thể được mở bằng tay trong trường hợp mất điện. Tuy nhiên, mỗi cổng đều khác nhau vì vậy hãy tìm hiểu về các tùy chọn nguồn điện trước khi mua.

cua kinh tu dong dta 367

Ưu điểm của dòng cổng điện

Tốc độ: Cổng điện đóng mở nhanh hơn trung bình so với cổng thủ công.

Giảm chi phí nhân công: Các hệ thống tự động không yêu cầu nhân viên vận hành chúng theo cách thủ công, giúp tiết kiệm tiền.

Tích hợp: Nhiều cổng điện có thể tích hợp với các giải pháp an ninh khác như camera giám sát và hệ thống kiểm soát ra vào.

Bảo trì: Do công nghệ bổ sung liên quan, cổng điện yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn.

Giá cả: Chi phí ban đầu của hệ thống cổng tự động đắt hơn so với cổng vận hành bằng tay.

Điện: Nhiều cổng điện yêu cầu phải truy cập liên tục vào điện và internet. Vì lý do này, có thể không cài đặt được ở một số địa điểm ở xa.

Cũng giống như mở cửa nhà để xe, một số cổng điện được mở bằng điều khiển từ xa RFID. Nhưng các hệ thống an ninh cổng chính tiên tiến hơn sử dụng cảm biến khoảng cách, ứng dụng điện thoại thông minh và điện thoại di động để mở cổng.

cua kinh tu dong dta 368

Bạn có cần một cổng điện?

Cổng tự động là điều cần có đối với những địa điểm có lưu lượng lớn, có nhiều ô tô ra vào vào tất cả các giờ trong ngày. Lắp đặt cổng điện và hệ thống liên lạc cổng có camera là một giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí hơn cho nhân viên trực gác cổng 24/7.

Giá bao nhiêu tiền một chiếc cổng?

Chi phí của một cổng an ninh dao động từ 40 triệu – 80 triệu và thay đổi tùy theo vị trí và vật liệu làm cổng của bạn. Một số nhà bán lẻ bao gồm chi phí lắp đặt trong giá của cổng.

Cân nhắc ngân sách của tài sản so với nhu cầu an ninh của bạn để có ý tưởng tốt hơn về loại cổng an ninh mà bạn nên mua.

Chi phí cổng thủ công

Cổng an ninh thủ công có cơ chế hoạt động đơn giản. Chúng rẻ để lắp đặt chỉ với một rãnh hoặc bản lề tương tự như cửa nhà để xe.

Trung bình, chi phí 20 triệu để mua một cổng an ninh thủ công. Giá có thể lên đến 80 triệu cho các vật liệu cao cấp hơn như nhôm chống thời tiết và hệ thống liên lạc nội bộ.

cua kinh tu dong dta 369

Chi phí cổng điện

Cổng mở tự động yêu cầu thiết bị điện tử bổ sung, không giống như cổng thủ công. Do đó, những cổng này đòi hỏi một khoản đầu tư lớn hơn để mua và lắp đặt.

Một cổng điện trung bình có giá 30 triệu. Tuy nhiên, hãy lên kế hoạch trả nhiều hơn một chút nếu bạn muốn bao gồm công nghệ liên lạc nội bộ, bàn phím và / hoặc điều khiển từ xa.

Chi phí lắp đặt cổng

Trong nghiên cứu của mình, bạn có thể bắt gặp một số cổng mua hàng bao gồm cài đặt. Tuy nhiên, đối với những thứ không có, bạn nên ngân sách khoảng 3 triệu để cài đặt.

Hãy nhớ rằng chi phí lao động có thể khác nhau tùy theo khu vực. Việc lắp đặt một cổng có thể dao động từ 2 đến 5 triệu tùy thuộc vào giá địa phương.

cua kinh tu dong dta 370

Cách chọn cổng

Với rất nhiều lựa chọn trên thị trường, làm thế nào để bạn chọn một cổng từ an ninh? Trước tiên, hãy xem lại ngân sách của bạn. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời cho những loại cổng an ninh mà bạn nên xem xét.

Giá cả cũng khác nhau rất nhiều giữa cổng thủ công và cổng tự động nên điều quan trọng là phải cân nhắc tất cả các lựa chọn. Ngoài giá cả, đây là các yếu tố chính khác cần xem xét.

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn cổng từ an ninh:

Không gian: Kích thước của cửa mở nơi bạn định đặt cổng sẽ ảnh hưởng đến loại cổng an ninh mà bạn có thể lắp đặt.

Giao thông: Lối vào có kiểm soát của bạn phải chứa bao nhiêu phương tiện hoặc bộ hành? Lưu lượng cao đảm bảo vật liệu bền hơn.

cua kinh tu dong dta 371

Hệ thống kiểm soát truy cập:

Bao gồm một hệ thống kiểm soát truy cập video trong ngân sách cổng của bạn để tăng cường bảo mật. Với thành phần video, bạn có thể xác nhận trực quan rằng chỉ những người được ủy quyền mới được vào sản phẩm.

Trước khi chọn một cổng an ninh, hãy xem xét loại tài sản bạn có. Các bất động sản thương mại, dân cư và công nghiệp đều yêu cầu các cổng và giải pháp kiểm soát ra vào duy nhất.

Có năm loại cổng an ninh chính: cổng xoay, cổng trượt, cổng xếp hai lớp, cổng đứng và cổng dành cho người đi bộ. Bạn có thể chọn cổng điện hoặc cổng tay. Cổng điện tiện lợi hơn nhưng đắt hơn.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."