An toàn tòa nhà với cửa tự động

Posted on Tin Tức 768 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Khái niệm kiểm soát an toàn trong dòng sản phẩm cửa kính trượt tự động là bao gồm tất cả các biện pháp an toàn giúp phòng ngừa hoặc giảm thiệt hại phù hợp với nhu cầu, mong muốn và mục tiêu bảo vệ. Các biện pháp này chủ yếu là các biện pháp phòng cháy chữa cháy, bảo vệ lối thoát hiểm, hệ thống hút khói, kiểm soát ra vào và chống trộm.

Khái niệm về an toàn tòa nhà phải phù hợp với khái niệm tổng thể về an toàn của tổ chức và được cập nhật thường xuyên đặc biệt là khi có những thay đổi trong việc sử dụng tòa nhà, ví dụ sau những thay đổi về tổ chức.

An ninh tòa nhà là một nhiệm vụ phức tạp. Các yêu cầu an toàn ngày càng tăng và các quy tắc và quy định đặc biệt phải được tuân thủ.

cua tu dong dep sang 1

Rủi ro hoạt động của tòa nhà là gì?

Mỗi tòa nhà đều khác nhau. Cũng giống như những người sử dụng nó. Và hàng hóa được sản xuất hoặc lưu trữ ở đó. Mọi người chịu trách nhiệm về sự an toàn của một tòa nhà nên xem xét phân tích tất cả các mối nguy hiểm và các mục tiêu bảo vệ. Xem xét khái niệm an toàn của tòa nhà, các quy định pháp lý và các yêu cầu về bảo hiểm.

Các biện pháp an ninh cho các tòa nhà cụ thể như tòa nhà công cộng, nhà trẻ, tòa nhà công nghiệp, khu phức hợp văn phòng, tòa nhà cao tầng, khách sạn, trung tâm mua sắm, trường học cũng như bệnh viện và viện dưỡng lão khác với các biện pháp dành cho tòa nhà tư nhân. Nó cũng luôn phụ thuộc vào số lượng người trong tòa nhà, lưu lượng truy cập của họ trong tòa nhà.

cua tu dong dep sang 2

Rủi ro tiềm ẩn:

 • Cháy nổ
 • Lỗi điện và cơ khí
 • vật liệu nguy hiểm
 • Gián điệp / Phá hoại
 • Trộm cắp
 • Trộm cắp / Phá hủy
 • Tấn công

cua tu dong dep sang 3

Bảo vệ cửa ra vào và cửa sổ tự động:

Nếu các tòa nhà có cửa ra vào và cửa tự động, người điều hành phải chịu trách nhiệm về an toàn giao thông của họ. Theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 16005 về an toàn khi sử dụng cửa tự động, các biện pháp cần thiết để bảo vệ các khu vực nguy hiểm bằng cách:

 • Sử dụng cảm biến để ngăn chặn nghiền, cắt và va đập khi đóng mở (cảm biến phát hiện sự hiện diện)
 • Duy trì khoảng cách an toàn để ngăn chặn sự nghiền nát và kéo dài
 • Hạn chế lực của các thanh
 • Phòng cháy chữa cháy

Bảo vệ các công trình chống cháy chủ yếu liên quan đến việc sử dụng các cấu kiện và vật liệu của công trình, cũng như lập kế hoạch và xây dựng các tuyến đường thích hợp để cứu người và động vật.

cua tu dong dep sang 4

Đường thoát hiểm và cứu hộ

Mọi người sử dụng các lối thoát hiểm khi gặp nguy hiểm. Ví dụ, trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn hoặc cuộc tấn công hoảng loạn, các tuyến đường này phải được xác định trước khi lập kế hoạch rời tòa nhà. Các tòa nhà nhỏ hơn với lưu lượng giao thông ít hơn có nhu cầu khác với các trung tâm mua sắm lớn với lượng người qua lại cao.

Cửa chống cháy

Các quy định về tòa nhà và các thông số kỹ thuật đặc biệt của tòa nhà quy định mức độ cần thiết và mức độ phòng cháy chữa cháy (cửa chống cháy) trong các tòa nhà. Nhiệm vụ chính của chúng là cố định các khe hở trong tường chống cháy hoặc chống cháy chống lại sự xâm nhập của lửa. Vì vậy, chúng phải luôn được đóng, hoặc ít nhất là đóng cửa trong trường hợp hỏa hoạn.

cua tu dong dep sang 5

Nếu cửa chống cháy là lối thoát hiểm, chúng phải được mở mọi lúc. Để thực hiện chức năng của chúng như cửa chống cháy đồng thời, chúng yêu cầu phải có các loại khóa đặc biệt tự động đóng khi cửa được mở, cũng như giữ chúng luôn đóng ngay cả khi không có điện để ngăn chúng mở. Và kết quả là việc thoát hiểm trở nên bất khả thi. Hoặc tất cả chúng đều mở ra và cho phép kẻ trộm tiếp cận.

Kiểm soát ra vào và bảo vệ lối thoát hiểm

An ninh tòa nhà cũng có nghĩa là bảo vệ tòa nhà, phòng, dữ liệu và tài sản khỏi bị truy cập trái phép. Điều này có nghĩa là nó chỉ cho phép những người có thẩm quyền truy cập vào các khu vực nhất định trong các tòa nhà hoặc khu vực được bảo vệ, các khu vực thường nhạy cảm như trung tâm máy tính, phòng sạch, khu vực công ty, sân bay, ngân hàng, v.v. Người điều hành xác định ai được phép ở đâu và khi nào – ngay cả vào những thời điểm nhất định.

cua tu dong dep sang 6

Trong trường hợp khẩn cấp, mọi người đều có thể thoát ra ngoài nhưng không phải ai cũng nên. Đây là lúc các hệ thống bảo vệ lối thoát hiểm phát huy tác dụng: chúng quản lý chức năng cân bằng giữa truy cập có kiểm soát và mở cửa khẩn cấp bằng cảnh báo (thông qua nút khẩn cấp) trong trường hợp khẩn cấp.

Cửa ra vào là khía cạnh quan trọng nhất của sự an toàn của tòa nhà

Cửa ra vào có thể đóng vai trò là lối vào tòa nhà, lối thoát hiểm và kết nối được bảo vệ với các phòng khác với các khu vực chức năng khác nhau. Chúng có một vai trò quan trọng trong việc xây dựng an toàn. Chúng cũng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khác về chống cháy, cách âm và khả năng tiếp cận.

Kết quả là, cửa tự động đã trở thành hệ thống đặc biệt tinh vi với các động cơ thông minh.

cua tu dong dep sang 7

Cửa đa chức năng thực hiện các chức năng sau:

 • Kiểm soát truy cập
 • Báo cháy và khói
 • Hệ thống kiểm soát cửa thoát hiểm
 • Bảo vệ bằng cảm biến, ví dụ như máy dò hiện diện và chuyển động

Nếu hệ thống cửa được tích hợp vào hệ thống tự động hóa tòa nhà hoặc hệ thống quản lý tòa nhà, trạng thái hoạt động của chúng có thể được hiển thị và điều khiển từ xa.

cua tu dong dep sang 8

Khóa cơ điện

Ổ khóa cơ điện cung cấp một ổ khóa an toàn chắc chắn cho người và tài sản trong trường hợp khẩn cấp. Một mặt, mọi người phải có thể ra khỏi tòa nhà trong vài giây để thoát khỏi nguy hiểm. Mặt khác, chủ sở hữu và nhà điều hành phải bảo vệ các khu vực nhạy cảm khỏi bị truy cập trái phép.

DTA DOOR cung cấp khóa điện cơ tự khóa (khóa IQ) cho mục đích này. Chúng đảm bảo khóa tương thích với bảo hiểm, bảo vệ chống trộm và truy cập có kiểm soát, cũng như mở khóa nhanh chóng trong các trường hợp khẩn cấp.

DTA DOOR luôn sẵn sàng phục vụ quý khách nhằm cung cấp các loại cửa kính tự động với chất lượng cao nhất và giá thành phù hợp nhất.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."