8 Lỗi phổ biến nhất của động cơ cổng

Posted on Tin Tức 735 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Đối với môi trường ngoài bắc thì mùa thu và mùa đông là thời điểm cổng tự động thường xuyên gặp nhiều sự cố nhất. Còn đối với môi trường miền nam thì mùa mưa là các dòng cổng tự động sẽ gặp trục trặc nhiều. Các motor và động cơ cổng thường bị lỗi chiếm một tỷ lệ lớn.

Trong đó một số vấn đề chính bị hư hỏng là vấn đề hao mòn tự nhiên của các bộ phận riêng lẻ, nhưng trong phần lớn các trường hợp, nguyên nhân chính dẫn đến hỏng hóc của bộ truyền động cổng là do sử dụng không đúng cách và sự cẩu thả của chủ sở hữu cổng. Dưới đây chúng tôi trình bày các loại lỗi phổ biến nhất liên quan đến bộ truyền động cổng và lý do của chúng.

cong tu dong tq 01

Cổng xoay tự động

Gãy bản lề hoặc làm hỏng động cơ do sử dụng cổng xoay để gạt tuyết khỏi đường lái xe tải quá nhiều khi mở cổng sớm muộn sẽ dẫn đến ổ bị mòn quá mức và hỏng hoặc thậm chí gãy bản lề. Đường lái xe phải luôn được làm sạch thủ công để cổng di chuyển qua khu vực không có chướng ngại vật. Một số nhà điều hành cổng xoay tự động của BFT được trang bị cảm biến chướng ngại vật đo ampe kế và bảo vệ nhiệt có chức năng ngắt động cơ trong trường hợp thiết bị truyền động hoạt động quá mức, giúp ngăn ngừa loại hư hỏng này.

cong tu dong tq 02

Cổng trượt tự động

Việc sử dụng mỡ bò để bôi trơn các bộ phận cơ khí hoặc vận hành, loại mỡ này không bao giờ được sử dụng cho các thanh răng và bánh răng tiếp xúc với thanh răng, vì nó làm giảm các thông số vận hành của cửa do độ nhớt cao. Các chất gây ô nhiễm khác nhau (ví dụ như cát, đất vón cục, và thậm chí cả đá nhỏ) dễ dàng bám vào các phần tử bôi trơn như vậy, điều này thường dẫn đến hư hỏng động cơ.

cong tu dong tq 03

Tất cả các loại cổng tự động

Hư hỏng thiết bị truyền động do không khớp nối, khi cố gắng mở cổng thoát hiểm do mất điện hoặc hết pin trong điều khiển từ xa, trước hết cần phải ngắt cổng kết nối, tức là ngắt kết nối biến tần khỏi cổng.

Chỉ sau khi ngắt kết nối như vậy, cổng mới có thể được mở mà không sợ làm hỏng nó. Các nhà sản xuất ở một mức độ nào đó bảo vệ người dùng chống lại loại thiệt hại này – ví dụ: bộ điều khiển cổng được trang bị cơ chế mở khóa thủ công trực quan và dễ sử dụng, trong khi bộ điều khiển cổng có tùy chọn tách bằng điều khiển từ xa.

Hư hỏng bảng điều khiển do thay thế cầu chì không đúng cách, tuyệt đối cần thay thế cầu chì bị hỏng bằng cầu chì chức năng cùng loại và có thông số hoạt động giống hệt nhau. Việc giả định các sản phẩm thay thế có giá trị dòng điện và điện áp khác với các giá trị dòng điện và điện áp được khuyến nghị thường dẫn đến hư hỏng thiết bị điều khiển hoặc thậm chí làm cháy hệ thống lắp đặt.

cong tu dong tq 04

Việc dùng động cơ do không đủ điện cho trọng lượng của cổng

Đối với cổng nặng (trên 800 kg mỗi cánh), nên sử dụng động cơ chạy bằng điện 230V. Đầu tiên, bạn cần mua cổng đã chọn, sau đó chọn ổ đĩa chính xác cho nó. Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp cổng trượt, vì lực cản lăn cần được tính đến bằng cách thêm ít nhất 30% trọng lượng cánh vào công suất động cơ cần thiết (nghĩa là đối với cánh 900 kg, bạn sẽ cần một động cơ có công suất kéo 1200 kg).

Ví dụ, các động cơ cổng lùa BFT cho phép bạn kéo tới 3500 kg trọng lượng cổng (động cơ bánh răng SP 3500). Tất nhiên, việc giảm giá cũng bao gồm các ổ đĩa cho cổng trượt nhẹ hơn, được cung cấp bởi 230V, một ví dụ điển hình là động cơ cổng của thương hiệu BFT nói trên thuộc dòng Deimos hoặc Ares.

cong tu dong tq 05

Lỗi truyền động do cố gắng tự động hóa một cổng không dành cho tự động hóa không phải mọi cổng đều thích hợp cho tự động hóa. Nếu bạn muốn lắp đặt bộ truyền động vào cổng, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​đại diện được ủy quyền của nhà sản xuất có bộ truyền động mà bạn định sử dụng.

Động cơ bị trục trặc do các tế bào quang điện bị bẩn

Chúng thường bị nhiễm bụi, bùn hoặc tuyết, do đó cần phải làm sạch chúng thường xuyên. Một số nhà sản xuất giải quyết vấn đề này ở một mức độ nhất định. Ví dụ: Động cơ cổng có hệ thống kiểm tra xem các tế bào quang điện có hoạt động bình thường hay không trước khi mở cổng và chỉ kích hoạt cổng sau khi thử nghiệm dương tính.

cong tu dong tq 06

Bản lề và các bộ phận cơ học không được bảo dưỡng không đúng cách hoặc không được bảo dưỡng lực cản phát sinh do không bôi trơn bản lề hoặc các bộ phận cơ học khác cần bôi trơn có thể dẫn đến hư hỏng ĐỘNG CƠ và bản lề. Ở giai đoạn sản xuất (về mặt thiết kế), bộ truyền động cửa được bảo vệ bổ sung chống lại tác động tiêu cực của các yếu tố bên ngoài, giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ của chúng.

Thiệt hại do mua các bộ phận cổng riêng lẻ từ các nhà sản xuất khác nhau không phải tất cả các hệ thống và bộ phận của cổng tự động do các công ty khác nhau sản xuất đều tương thích với nhau. Do thực tế này, tốt nhất bạn nên mua một bộ cổng tự động hóa đầy đủ từ cùng một nhà sản xuất. Điều này giúp tránh việc sửa chữa tốn kém trong trường hợp hư hỏng do các thành phần cửa không tương thích.

cong tu dong tq 07

Việc sử dụng các sản phẩm thay thế trái phép và hàng giả

Kết quả của quy trình này là thiếu dịch vụ bảo hành và nhà sản xuất thiếu hoàn toàn trách nhiệm về việc lắp đặt chính xác do việc sử dụng các bộ phận không phải nguyên bản hoặc do người không có giấy phép phù hợp thực hiện. Điều đáng nói thêm là từ đầu năm 2017, các bộ truyền động và tất cả các thiết bị tự động hóa của công ty chỉ được bảo hành nếu việc lắp đặt được thực hiện bởi các nhà lắp đặt được cấp phép.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."