6 Lỗi cổng tự động mà bạn có thể tự giải quyết

Posted on Tin Tức 739 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Cổng tự động trục trặc đối với mọi gia đình sử dụng sẽ khiến cho họ rất khó chịu. Cổng tự động là một trong những dòng sản phẩm mang lại sự tiện lợi nhất đến các gia đình, cửa hàng, công ty hay cho cả các doanh nghiệp. Khi bạn lái xe đến cơ quan hoặc về nhà, bạn có thể chỉ cần ngồi trên xe bấm điều khiển từ xa. Điều này đặc biệt tốt khi thời tiết xấu nắng quá, mưa quá, …

Một bộ cổng tự động được lắp đặt rất chuyên nghiệp đã được bảo trì tốt là cực kỳ đáng tin cậy. Nhưng thật không may, bất kỳ thiết bị cơ khí nào cũng có thể bị trục trặc. Cũng là cổng tự động của bạn.

Dưới đây chúng tôi thảo luận về 6 lỗi xảy ra với cổng tự động của bạn mà bạn có thể dễ dàng tự giải quyết mà chúng tôi đã gặp phải trong thực tế. Trong một số trường hợp, bạn có thể tự làm việc này, ngay cả khi bạn không có kiến ​​thức về kỹ thuật. Kết quả là, lỗi được giải quyết nhanh hơn.

1. Cổng tự động hỏng phát ra tiếng động lạ

Cổng tự động luôn tạo ra một số tiếng ồn khi đóng hoặc mở. Sau một vài ngày, bạn đã quen với âm thanh này, bạn sẽ biết nó từ trong ra ngoài. Nếu cánh cổng đột nhiên phát ra âm thanh khác, chẳng hạn như bắt đầu phát ra tiếng bíp hoặc có vẻ như nghiến răng, thì thường là có điều gì đó không ổn.

Âm thanh được tạo ra khi các bộ phận va chạm. Do đó, một tiếng ồn lạ có thể chỉ ra sự mài mòn hoặc một bộ phận bị lỗi, ví dụ như một trong các ổ trục. Đừng đợi quá lâu để phục hồi. Bởi vì bạn càng đợi lâu, các bộ phận càng bị mài mòn nhanh chóng.

Thay thế bộ phận bị mòn giúp loại bỏ vấn đề. Khi bạn đã bảo trì cổng tự động đúng cách, hầu hết các vấn đề sẽ được giải quyết. Nhưng nếu một thời gian vẫn chưa tiến hành bảo dưỡng thì có thể phải đại tu cổng tự động. Cánh cổng sau đó được tháo rời và lắp các bộ phận mới.

2. Cổng tự động trục trặc, lỗi và cây trồng

Hầu hết các cổng tự động sử dụng một máy dò chuyển động . Điều đó rất thực tế. Điểm bất lợi là các cảm biến không hoạt động khi chúng bị che. Côn trùng và các sinh vật khác có thể che khuất thiết bị phát hiện chuyển động, do đó cổng không còn tự động mở nữa. Rêu hoặc cây leo cũng có thể cản trở hoạt động của cổng tự động.

Bằng cách lau các cảm biến bằng khăn ẩm và loại bỏ rong rêu và thực vật, vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng.

3. Không có điện

Một cổng tự động là điện. Nếu mất điện, cổng sẽ không hoạt động. Kiểm tra hộp cầu chì để xem cầu chì có bị nổ không. Bằng cách chuyển cầu chì trở lại, cổng tự động sẽ hoạt động trở lại. Lưu ý: có thường xuyên bị mất điện khi sử dụng cổng không? Sau đó, có thể có vấn đề với hệ thống dây điện của bạn. Gọi thợ điện hoặc kỹ thuật viên dịch vụ để chẩn đoán và khắc phục sự cố.

4. Điều khiển từ xa không hoạt động

Cổng tự động của bạn có hoạt động trên cơ sở điều khiển từ xa không? Sau đó, nó cũng phải được duy trì tốt. Bạn luôn chăm sóc kỹ lưỡng chiếc điều khiển từ xa, nhưng bạn có nhận thấy rằng nó hoạt động ngày càng kém hiệu quả không? Không quan tâm. Trong hầu hết các trường hợp, đây là dấu hiệu cho thấy pin cần được thay thế.

5. Các chướng ngại vật trên đường ray

Bạn có nhận thấy rằng cổng tự động của bạn bị trả lại một chút khi nó mở hoặc đóng? Hay nó luôn bị mắc kẹt ở cùng một điểm? Sau đó, có một cơ hội tốt là có một cái gì đó trong thanh dẫn hướng của cổng của bạn; đá và gậy có thể hạn chế nghiêm trọng tính linh hoạt của cánh cổng của bạn. Do đó, hãy thường xuyên lau các thanh ray của cổng tự động nhà bạn.

6. Lỗi cổng tự động vận hành thủ công

Bạn có biết rằng cổng tự động luôn có tùy chọn điều khiển bằng tay? Đôi khi một cổng tự chuyển sang hoạt động bằng tay. Điều này có thể xảy ra khi pin của điều khiển từ xa hết hoặc khi có lỗi trong cơ chế điều khiển của cổng.

Cổng của bạn dường như bị ảnh hưởng bởi điều này? Trong trường hợp đó, trước tiên hãy thay pin điều khiển từ xa của bạn trước khi gọi kỹ thuật viên.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."