10 mẹo mua cửa tự động tốt nhất

Posted on Tin Tức 845 lượt xem
Theo dõi DTA DOOR trên

Công nghệ đã có những bước phát triển nhảy vọt trong những năm gần đây và chúng tôi đang tận dụng nó một cách hiệu quả. Hầu hết các phát triển đều đảm bảo rằng việc thực hiện các hoạt động hàng ngày của chúng ta trở nên dễ dàng hơn nhiều. Một trong những thiết kế thông minh và hơn hết là hữu ích đó chính là cửa tự động. Cửa tự động thường được tìm thấy trong các cơ sở thương mại hoặc công nghiệp.

Chỉ cần nghĩ đến các tổ chức ngân hàng, siêu thị lớn, bệnh viện, … Những cánh cửa này mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng, và nhiều người vẫn phải kinh ngạc về chúng.

thietbi cua kinh tu dong 82

Nhưng chính xác thì cửa tự động như vậy hoạt động như thế nào? Những lợi ích của nó là gì? Bạn có những loại cửa tự động nào? Làm thế nào để bạn cài đặt và / hoặc thay thế một cánh cửa như vậy? Chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về điều đó trong bài viết này.

Cửa tự động là gì?

Không khó để đoán chính xác những gì cửa tự động nên đại diện. Cái tên đã nói lên tất cả: cửa tự động đóng mở tự động, không cần đến sức lực của con người. Số lượng nỗ lực phụ thuộc vào loại cửa. Một số cửa nhất định hoạt động với cảm biến, theo đó cửa sẽ tự động mở ngay khi có người ở gần. Các cửa tự động khác được kích hoạt bằng nút bấm; vì vậy có nỗ lực tối thiểu ở đây.

thietbi cua kinh tu dong 83

Cửa tự động hoạt động như thế nào?

Hầu hết các cửa tự động đều hoạt động với các cảm biến được tích hợp sẵn. Theo nghĩa đen, cảm biến phát hiện một số thứ nhất định, khiến cửa được mở và / hoặc đóng. Những gì các cảm biến này phản hồi, một lần nữa phụ thuộc vào loại cảm biến. Một số loài nhất định phản ứng với trọng lượng. Loại này thường được đặt dưới một tấm chiếu (cao su), ngay trước cửa.

Khi ai đó đứng trên tấm thảm này, cảm biến sẽ cảm nhận được trọng lượng và phản ứng lại, cửa sẽ mở ra. Về mặt logic, cửa sẽ đóng lại ngay khi không phát hiện thêm trọng lượng nào nữa. Sau đó, cũng có một loại cảm biến quang học và chuyển động. Các cảm biến này thường được đặt ở trên cùng hoặc ở hai bên cửa.

Loại này phản ứng với chuyển động, được nhận biết đủ gần với cửa. Kết quả là, cửa mở và đóng lại. Điều này giải thích ngay lập tức tại sao cửa tự động mở ngay khi bạn ở gần đó; các cảm biến được kích hoạt.

thietbi cua kinh tu dong 84

Ngoài các cảm biến này, tất cả các cửa tự động đều được tích hợp một cơ chế phản ứng với sự hiện diện của các vật thể trong ô cửa. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng rằng cánh cửa sẽ đóng lại khi bạn vẫn đang đứng ở ngưỡng cửa.

Trong khi đó, cần nói rõ rằng cửa tự động chạy bằng điện. Điều gì xảy ra khi nó biến mất, bạn có thể nghĩ? Bạn không phải lo lắng về việc bị kẹt trong trường hợp khẩn cấp vì cửa đóng. Hầu hết các cửa tự động đều có tùy chọn, trong trường hợp mất điện.

Cửa tự động trong công ty

Trong kinh doanh, cửa tự động đã được sử dụng trong nhiều năm. Mặc dù chúng có thể được sử dụng trong nhà tốt như nhau, nhưng những cánh cửa này dường như hữu ích hơn cho các cơ sở thương mại và công nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy chúng chủ yếu trong các tòa nhà kinh doanh, trung tâm thương mại, khách sạn, tổ chức ngân hàng, trường học, bệnh viện và các cửa hàng bách hóa lớn.

thietbi cua kinh tu dong 85

Tất cả điều này phải nói đến rất nhiều ưu điểm mà cửa tự động mang lại. Điều lớn nhất tất nhiên là sự tiện lợi, vì không còn cần thiết phải mở cửa bằng tay. Đối với những người có đầy đủ các gói hàng, thư từ, một chiếc xe đẩy hoặc thứ gì đó khác, một cánh cửa tự động là giải pháp.

Ngoài ra, cánh cửa này cũng dành cho những người, ví dụ như không di chuyển nhiều hoặc do khuyết tật, không thể tự đóng mở cửa. Với cửa tự động, bạn đồng thời giảm nguy cơ nhiễm bẩn từ nhiều tay đóng mở cửa. Điều này đặc biệt quan trọng trong các khu vực sản xuất và bệnh viện.

Một lợi thế quan trọng khác mà cửa tự động có cho một công ty là tiết kiệm năng lượng. Điều đó nghe có vẻ lạ, vì những cánh cửa này chạy bằng điện. Điều mà chúng ta không nên để ý là hầu hết các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại và bệnh viện, tùy theo mùa, đều có bật máy lạnh hoặc máy sưởi. Đôi khi có thể xảy ra trường hợp cửa ra vào bị mở lâu một cách không cần thiết.

thietbi cua kinh tu dong 87

Do đó, nó tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để làm cho phòng tăng nhiệt độ trở lại. Cửa tự động ngăn chặn điều này bằng cách chỉ mở khi cần thiết. Về lâu dài, điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí năng lượng. Cuối cùng là khía cạnh thẩm mỹ. Cửa tự động thường mang lại cho cơ sở kinh doanh một diện mạo hiện đại và kinh doanh. Điều này có thể rất có lợi, vì nó khiến khách hàng nghĩ rằng mọi thứ đều chuyên nghiệp trong công ty.

Lắp đặt cửa tự động

Sau khi quyết định mua cửa tự động, bạn sẽ phải tìm kiếm cửa tự động phù hợp nhất cho công ty của bạn. Một số khía cạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn. Trước tiên, bạn sẽ phải tính đến mục đích của cánh cửa; Nó sẽ là một cửa ra vào hay một lối thoát hiểm?

Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến số lượng và loại khách hàng sẽ ghé thăm bạn hàng ngày. Một điều quan trọng nữa là thiết kế của một cánh cửa như vậy. Điều này phải phù hợp với trang trí của công ty. Các khía cạnh khác mà bạn nên tính đến khi mua cửa tự động là chi phí lắp đặt và chi phí hàng tháng.

thietbi cua kinh tu dong 88

Bạn có thể chi bao nhiêu cho việc lắp đặt và bạn sẽ chi bao nhiêu cho chi phí năng lượng sau khi lắp đặt? Tất cả những chi phí này có xứng đáng không, có lợi cho doanh nghiệp về lâu dài hay không?

Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ kỹ những điều này trước khi mua cửa tự động, điều tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia, nhờ sự tham gia của những người thợ lắp đặt chuyên dụng. Cùng với họ, nó được xác định loại cửa tự động nào phù hợp nhất cho một cài đặt cụ thể. Sau đó, nó sẽ được cài đặt chính xác cho bạn; trong mọi trường hợp, hãy thử nó cho mình!

Điều này có thể gây ra rất nhiều tai nạn. Tất nhiên, cài đặt không phải là tất cả. Rất quan trọng là một kế hoạch bảo trì tốt. Điều này đảm bảo rằng cửa tự động tiếp tục hoạt động tối ưu và các vấn đề được phát hiện kịp thời. Điều này đặc biệt quan trọng đối với sự an toàn của khách hàng của bạn. Do đó, hãy đảm bảo rằng việc lắp đặt được đi kèm với việc bảo trì thường xuyên.

thietbi cua kinh tu dong 89

Cửa xoay tự động

Để phù hợp với mọi người, các nhà sản xuất cung cấp rất nhiều loại cửa tự động với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Có thể phân biệt giữa cửa xoay tự động và cửa trượt tự động. Cả hai loại đều có nhu cầu cao và mỗi loại đều có ưu và nhược điểm.

Cửa quay tự động có thể được so sánh với cửa thông thường, mở quay vào trong và ra ngoài. Trường hợp cửa thông thường yêu cầu bạn mở và / hoặc đóng cửa, điều này không còn cần thiết với phiên bản số tự động.

Điều này đảm bảo, trong số những thứ khác, bạn không cần phải đẩy một cánh cửa nặng, có thể dễ dàng ra / vào với hành lý hoặc trên xe lăn / nạng, v.v. Một số thiết kế có thêm một cửa ra vào, nơi một cửa mở vào trong, trong khi cái kia đi theo hướng ngược lại. Điều này cho phép du khách di chuyển dễ dàng hơn và nhanh hơn, vì nó cho phép “giao thông hai chiều”: nhiều người có thể vào và / hoặc rời khỏi tòa nhà cùng một lúc.

thietbi cua kinh tu dong 81

Cửa trượt tự động làm thế nào nó hoạt động?

Một loại cửa tự động phổ biến khác là cửa trượt tự động. Đúng như tên gọi, loại cửa này đóng mở bằng cách trượt ngang. Các cảm biến ở trên cùng và cả hai bên của cửa sẽ đảm nhiệm việc này.

Ngoài ra, các cảm biến đã được đặt ở ngưỡng cửa, để nó không đóng lại khi mọi người đang đứng ở ngưỡng cửa. Cửa trượt tự động có thể di chuyển sang một bên do vỏ được trang bị mà cửa di chuyển khi mở. Đặc điểm này cũng là một trong những ưu điểm lớn của cửa trượt tự động.

Vì các cánh cửa hoàn toàn hợp nhất với nhà ở khi mở ra, nên du khách có thể tự do đi lại tối đa. Cửa trượt tự động do đó có thể đón một lượng lớn du khách. Ngoài ra, mọi người có thể ra vào tòa nhà cùng lúc, không gian đi bộ rộng lớn đảm bảo mọi người không bị làm phiền lẫn nhau.

thietbi cua kinh tu dong 90

Cửa trượt tự động trong công ty

Mặc dù sự lựa chọn cho một loại cửa tự động nhất định phụ thuộc vào một số yếu tố, các công ty thường lựa chọn cửa trượt tự động. Một trong những lý do giải thích cho điều này là do loại cửa này có thể đón một lượng lớn khách ra vào.

Vì tác dụng của nó, tạo không gian đi bộ tối đa, giúp du khách ra vào tòa nhà dễ dàng hơn. Cửa trượt tự động rất có lợi cho những công trình có không gian ra vào tương đối nhỏ và hàng ngày phải đón nhiều lượt khách ghé thăm.

Bởi vì cánh cửa đi vào nhà khi mở ra, nó không chiếm bất kỳ không gian nào và tạo ra đủ không gian cho khách di chuyển. Một lý do khác cho sự phổ biến của nó là thiết kế của cửa trượt. Hầu hết các cửa trượt tự động đều được làm bằng kính trong suốt, chắc chắn.

Điều này đảm bảo rằng du khách có thể nhìn thấy nhau ở hai bên cửa, ngăn ngừa tai nạn. Độ trong suốt cũng giúp tăng cường bầu không khí, vì đủ ánh sáng được phép đi qua. Rốt cuộc, cửa trượt chỉ đơn giản là đẹp để nhìn; nó mang lại cho cơ sở kinh doanh của bạn một cái nhìn hiện đại và hoàn thiện bức tranh.

thietbi cua kinh tu dong 91

Đặt hàng cửa trượt tự động tùy chỉnh

Hầu hết các công ty cung cấp cửa tự động, được sản xuất theo yêu cầu. Đây tất nhiên là giải pháp lý tưởng nhất cho hầu hết mọi tình huống, vì bạn có một cánh cửa tự động phù hợp với bối cảnh của cơ sở kinh doanh và đôi khi thậm chí là duy nhất.

Nhưng đặt hàng thế này thì đặt hàng như thế nào, kích thước nào thì bạn cần chuyển cho mình? Một số người trong chúng ta có thể lấy các kích thước cần thiết để nhà sản xuất có thể tiếp tục làm việc.

Tất nhiên là một phần thưởng tốt, nhưng cũng có những người khác không thể làm được như vậy. Nếu vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một người có chuyên môn. Rốt cuộc, đây là một khía cạnh quan trọng của cơ sở kinh doanh của bạn, nơi bạn không muốn mất cơ hội.

Nhiều công ty cung cấp cửa tự động cho phép một chuyên gia đến tận nơi để đo đạc. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn nhiều để có một chiếc cửa tự động được thiết kế riêng và thậm chí sẽ được lắp đặt cho bạn.

thietbi cua kinh tu dong 92

Chọn giữa cửa quay hoặc cửa trượt

Cả cửa quay và cửa trượt đều rất phổ biến và thường được sử dụng trong các tòa nhà thương mại. Làm thế nào để bạn biết loại hình nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Phần lớn, điều này được quyết định bởi các khía cạnh như mục đích sử dụng và lượng khách sẽ ghé qua.

Mục đích sử dụng liên quan đến nơi đặt cửa tự động. Nếu nó liên quan đến cửa ra vào, nơi khách truy cập vào và rời khỏi tòa nhà cùng một lúc, thì bạn có “giao thông hai chiều” và cửa trượt phù hợp nhất với điều này.

Tất nhiên, cửa xoay với cửa ra vào đôi cũng đủ, nhưng loại cửa sau thường được sử dụng trong bối cảnh nơi người ta phải quay mặt về một hướng nhất định. Tỷ lệ giữa diện tích lối vào và lượng khách tất nhiên cũng rất quan trọng.

Ví dụ, nếu bạn có diện tích lối vào tương đối nhỏ, trong khi bạn đón rất nhiều khách hàng ngày, thì bạn nên mua cửa kéo. Bản thân nó không chiếm bất kỳ không gian nào và mang lại sự tự do di chuyển tối đa cho du khách. Trong trường hợp không phải như vậy, các cửa quay cũng sẽ đủ.

thietbi cua kinh tu dong 93

Sử dụng bộ mở cửa tự động

Bộ mở cửa tự động là một trong những tiến bộ mới nhất của công nghệ và rất phù hợp với hình ảnh của cửa tự động. Nó được mô tả tốt nhất là một hệ thống điều khiển (không dây), cung cấp cho bạn khả năng mở và / hoặc đóng cửa từ xa.

Các cơ chế đảm bảo điều này được lắp đặt trên chính cánh cửa, trong khi bạn với tư cách là người sử dụng có điều khiển từ xa hoặc nút, được gắn vào cả hai bên của cửa. Hệ thống này cung cấp khá nhiều lợi thế. Đầu tiên, bạn không còn phải mở cửa bằng tay.

Du khách có khả năng di chuyển hạn chế sẽ đánh giá cao điều này. Ngoài ra, với thiết bị mở cửa tự động, bạn có thể chắc chắn rằng cửa thực sự đang đóng và không bị đóng lại.

thietbi cua kinh tu dong 94

Thay thế cửa tự động

Rõ ràng là bây giờ chúng ta có nhiều lợi thế từ cửa tự động. Do đó, việc đầu tư cho việc này là điều hiển nhiên. Nhưng đầu tư như vậy có lợi nhuận như thế nào? Cửa tự động có tuổi thọ bao lâu? Cửa tự động hoạt động bằng điện và theo một số hệ thống điều khiển nhất định. Nói chung, các loại hệ thống này có tuổi thọ ít nhất từ ​​10 đến 20 năm.

Tất nhiên điều quan trọng là phải có một kế hoạch bảo trì tốt. Đảm bảo rằng cửa tự động của cơ sở kinh doanh của bạn được bảo dưỡng thường xuyên để có thể phát hiện và giải quyết kịp thời mọi vấn đề. Với việc lập kế hoạch bảo trì tốt và sử dụng đúng cách, bạn có thể chắc chắn rằng cửa tự động của bạn sẽ đạt được tuổi thọ hữu ích tối đa.

thietbi cua kinh tu dong 95

Cuối cùng

Cửa tự động đã trở thành một thứ bắt buộc trong thế giới thương mại và công nghiệp. Chúng mang lại cho chúng tôi nhiều lợi thế: du khách có thể tiếp cận tòa nhà dễ dàng hơn, bạn cũng có thể gặp gỡ những người khuyết tật, tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng và cuối cùng, tòa nhà có được một diện mạo chuyên nghiệp. Điều này áp dụng cho cả cửa quay và cửa trượt tự động.

Công Ty TNHH DTA Automatic Door

"DTA DOOR là CTY số 1 trong lĩnh vực cửa tự động, cổng tự động, chúng tôi cung cấp sản phẩm Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt đến mọi Quý Khách Hàng."